Đôi nét về tiểu sử và sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Trần Đình Trọng

Sài Gòn FC chính là một trong những đội bóng mạnh đang tranh tài tại V.League và Trần Đình Trọng chính là  một một cầu thủ trẻ tài năng trưởng thành từ câu lạc bộ này. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về tiểu sử và sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Đình Trọng.

Đôi nét về tiểu sử và sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Trần Đình Trọng

Đôi nét về sự nghiệp thi đấu cầu thủ Trần Đình Trọng

Trần Đình Trọng sinh ngày 25 tháng 4 năm 1997 tại Hà Nội. Anh không chỉ là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sở hữu vẻ ngoài điển trai mà còn có một khả năng thiên bẩm đối với bóng đá.

Trần Đình Trọng chính là một trong những lứa cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá trẻ của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T. Hiện tại, Trần Đình Trọng đang thi đấu tại vị trí trung vệ cho câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn FC. Với một ngoại hình cao to và khả năng điều khiển trái bóng, Trần Đình Trọng có thể bảo đảm được sự ổn định và chắc chắn cho tuyến phòng ngự của đội bóng.

Dù mới chỉ bước sang tuổi đôi mươi nhưng Trần Đình Trọng đã trở thành một cái tên được rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm theo dõi. Những trận đấu của câu lạc bộ Sài Gòn FC có sự xuất hiện của Đình Trọng luôn nhận được sự quan tâm rất lớn. Nhắc tới Đình Trọng người ta thường liên tưởng tới ngay một lá chắn thép ở trước khung thành của Sài Gòn FC.

>>> Tham khảo thông tin nhandinh nhacai và cách soi kèo của các chuyên gia có thể giúp cho người chơi có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn kèo cược với nhiều cơ hội giành được chiến thắng hơn.

Hầu như tất cả các trận đấu của FC Sài Gòn tại V.League đều có sự góp mặt của Đình Trọng, Ngoại hình tốt cùng với sự bình tĩnh, quyết đoán trong những tình huống xử lý bóng đã giúp cho Đình Trọng có nhiều pha giải nguy cho khung thành của đội nhà. 

Trần Đình Trọng đã được tiếp cận rất sớm cùng với cái nôi của nền bóng đá cùng với sự đam mê trái bóng ngay từ khi còn nhỏ nên gia đình đã động viên anh theo đuổi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.

Nhờ vào ý chí phấn đấu cùng với sự tập luyện thường xuyên đã giúp cho Trần Đình Trọng ở thành một cầu thủ cứng rắn ở trên sân cỏ và có được sự thành công như ngày hôm nay. 

Nhờ vào việc tập luyện thường xuyên và tinh thần ý chí phấn đấu đã tạo nên một Đình Trọng cứng rắn trên sân cỏ và có được những bước đầu thành công như ngày nay.

Đôi nét về tiểu sử và sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Trần Đình Trọng

Các thành tích mà Trần Đình Trọng đã đạt được

Câu lạc bộ Sài Gòn FC

  • Giành được vị trí hạng 3 U17 quốc gia năm 2013.
  • Giành được vị trí Á quân U17 quốc gia năm 2014, 2016
  • Giành được giải vô địch tại V.League 2 năm 2016.
  • Vô địch giải bóng đá U21 quốc gia 2015, 2016

Đội tuyển U19 Việt Nam

  • Hạng 3 giải bóng đá U19 Châu Á 2016
  • Hạng 3 giải bóng đá vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á năm 2016

Đội tuyển U23 Việt Nam

  • Huy chương đồng giải M-150 Cup 2017
  • Á quân giải vô địch bóng đá U23 Châu Á năm 2018

Những cột mốc đáng chú ý trong sự nghiệp của Trần Đình Trọng

Năm 2013, Trần Đình Trọng đã cùng câu lạc bộ Hà Nội T&T tham dự giải U17 quốc gia. Anh cùng với đội bóng của mình đã để thất bại trước U17 SHB Đà Nẵng và chỉ giành được huy chương đồng.

Năm 2014, Trần Đình Trọng tiếp tục được thi đấu cho câu lạc bộ U19 Hà Nội T&T. Không phụ sự mong đợi của người hâm mộ cùng với những cố gắng nỗ lực của cả đội, Hà Nội T&T đã giành được chức vô địch.

Khi được thi đấu cho đội tuyển U21 Hà Nội T&T trong mùa giải năm 2016, anh đã một lần nữa cùng với đội bóng thủ đô giành được cúp vô địch. Trần Đình Trọng đã được bình chọn vào trong danh sách tiêu biểu của mùa giải này.

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng, Trần Đình Trọng cùng với câu lạc bộ Công An Nhân Dân đã thăng hạng ở mùa giải năm 2014. Tuy nhiên, Đình Trọng chỉ gắn bó với đội bóng này trong 1 mùa giải sau đó chuyển sang thi đấu cho Sài Gòn FC.

Năm 2016 là một năm rất đặc biệt đối với câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn FC khi họ trở thành á quân tại giải hạng nhất quốc gia và được thăng hạng thi đấu trong mùa giải tiếp theo.

Năm 2017, Đình Trọng đã có cơ hội tham dự một giải đấu cấp cao nhất mà đội tuyển bóng đá Việt Nam đã từng tham dự là giải vô địch thế giới U20 năm 2017. Đình Trọng đã được ra sân đá chính 2 trận và do bị nhận thẻ đỏ nên không thể tham dự trận đấu cuối gặp đội tuyển U20 Pháp.

Trần Đình Trọng là một trong những cái tên rất nổi bật của nền bóng đá nước ta hiện nay, anh sở hữu một khả  năng phán đoán tình huống và thực hiện những pha tranh chấp bóng tay đôi rất tốt. Theo đánh giá, Đình Trọng chính là một trong những trung vệ tắc bóng chính xác nhất hiện nay. Hy vọng rằng trong tương lai, cầu thủ trẻ này có thể phát huy được hết khả năng của mình và có nhiều cống hiến ấn tượng cho nền bóng đá nước nhà.

About the author