• Hotline: 0989722299 - 0934004666
 • Email: mscfinance.aof@gmail.com
 • Skype: hocvientaichinhhanoi

Giới thiệu

Giới thiệu chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Tài chính (MScF)

(22/03/2017) | Giới thiệu | 1063 lượt xem

Giới thiệu chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Tài chính (MScF)

Chương trình liên kết đào tạo giữa Học viện Tài chính và Đại học Leeds Beckett, Vương quốc Anh đã đưa chương trình đào tạo thạc sỹ tài chính vào thực hiện tại Việt Nam nhằm đào tạo một đội ngũ cán bộ có trình độ cao, chuyên sâu về tài chính và nắm vững các lĩnh vực liên quan. Với trình độ tiếng Anh được nâng cao qua khóa học hoàn toàn bằng tiếng Anh, các Thạc sỹ tương lai sẽ có có đủ khả năng về cả chuyên môn lẫn ngoại ngữ để làm việc ở cả môi trường trong nước cũng như quốc tế. Với kiến thức học được kèm theo tấm bằng Thạc sỹ danh giá của Vương quốc Anh, các học viên chắc chắn sẽ có tương tai tươi sáng hơn trong sự nghiệp của mình..
chương trình liên kết

Học viên chương trình Thạc sỹ Tài chính trong ngày tốt nghiệp

Cấu trúc khóa đào tạo Thạc sỹ Tài chính (MScF)

Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Tài chính tại Việt Nam giữa Học viện Tài chính và Đại học Leeds Beckett là một chương trình chuyên sâu về lĩnh vực tài chính. Đây là sự phát triển từ chương trình đào tạo Thạc sỹ Tài chính và Thương mại quốc tế mà trường (khi đó còn có tên cũ là Leeds Metropolitan) đã liên kết với Học viện Tài chính tổ chức 8 khóa học trong thời gian 5 năm (2009-2014) đào tạo ra gần một nghìn Thạc sỹ Tài chính cho Việt Nam. Tuy là chuyên sâu về tài chính nhưng khóa Thạc sỹ Tài chính này cũng cung cấp cho học viên đầy đủ các kiến thức liên quan đến tài chính như tài chính quốc tế, quản lý tài chính doanh nghiệp… tạo cho học viên một nền tảng kiến thức vừa sâu vừa rộng về lĩnh vực tài chính.
Khóa Thạc sỹ Tài chính của đại học Leeds Beckett ở Việt Nam có thời gian học là khoảng 1 năm được chia thành 3 học kỳ, gồm các môn học dự kiến như sau:

STT Môn học Tín chỉ Đơn vị dạy
1 Hướng dẫn học tập/Induction LBU
2 Tài chính doanh nghiệp / Corporate Finance 20 HVTC
3 Quản lý nguồn tài chính/ Managing Financial Resources 20 HVTC
4 Kinh tế học/Understanding the Economy 20 HVTC
5 Kinh tế tài chính / Financial Economics 20 HVTC
6 Phân tích các quyết định tài chính / Financial Decision Analysis 20 HVTC
7 Luật thương mại quốc tế / International Trade Law 20 LBU
8 Luận văn tốt nghiệp / Dissertation 50 LBU
9 Phương pháp nghiên cứu / Research Method 10 LBU
Hướng dẫn luận văn / Dissertation Supervision LBU + HVTC
Tổng cộng tín chỉ: 180

Điều kiện đầu vào chương trình MScF:

Chương trình MScF không tổ chức thi tuyển đầu vào mà sẽ xét tuyển trên hồ sơ.

 Khóa học có hai yêu cầu đầu vào cơ bản là về trình độ chuyên môn và kỹ năng tiếng Anh.

Yêu cầu về chuyên môn: là tốt nghiệp đại học khối ngành kinh tế hoặc nếu tốt nghiệp các ngành khác thì phải học qua chương trình chuyển đổi nhằm bổ túc kiến thức về kinh tế, tài chính. Khóa chuyển đổi này do HVTC phối hợp với LBU tổ chức. Số môn chuyển đổi phải học tùy theo chương trình đại học mà ứng viên đã tốt nghiệp, tuy nhiên số môn chuyển đổi tối đa là 4 môn.

Yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh: là bằng B2 (Châu Âu), trình độ hay các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương khác gồm:

 • IELTS 6.0 (Điểm tối thiểu bài viết là 6), TOEFL 550 (paper), TOEFL 232 (computer), TOEFL IBT 90 (Internet).
 • Những người chưa có chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc tương đương có thể gặp Ban tuyển sinh để được tư vấn.
 • Tốt nghiệp đại học chính quy chuyên ngành ngoại ngữ tiếng Anh.
 • Tốt nghiệp đại học (Bachelor) tại một nước nói tiếng Anh gồm Mỹ, Anh, Úc, New Zealand và Canada hoặc trường đại học của các nước này đặt và dạy bằng tiếng Anh ở Việt Nam.

Quy trình xét tuyển: 

Ban tuyển sinh (BTS) hướng dẫn làm hồ sơ và nhận hồ sơ tại Phòng 302B, HVTC.

 • BTS cấp giấy nhận hồ sơ, ghi rõ hồ sơ gồm những gì, đã đủ hay thiếu giấy tờ gì.
 • BTS xem xét sơ bộ hồ sơ, đánh giá đạt hay không đạt yêu cầu hoặc yêu cầu bổ sung.
 • Gửi các hồ sơ đạt yêu cầu sang đại học Leeds Beckett để xét lần 2 và kết luận.
 • BTS thông báo kết quả xét tuyển, cấp Thư mời học (Offer) cho thí sinh đạt yêu cầu. Các trường hợp khác thông báo lý do không nhận vào học hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ.
 • Ứng viên làm thủ tục nhập học và được cấp số ID để nộp bài, sử dụng thư viện điện tử, theo dõi kết quả học tập v.v..
thạc sỹ tài chính

Điểm mạnh của chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Tài chính với đại học Leeds Beckett.

 • Vương quốc Anh là một trong những nước có một nền giáo dục, đào tạo tiên tiến, chất lượng cao hàng đầu trên thế giới. Tại Việt Nam, giáo dục Anh được đánh giá rất cao. Được tiếp thụ nền giáo dục, đào tạo và nhận một tấm bằng thạc sỹ của trường đại học Anh luôn là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên chi phí đi du học ở Anh thuộc loại tốn kém nhất (tối thiểu 800 triệu cho 1 năm học thạc sỹ), vì vậy chương trình đào tạo thạc sỹ của đại học Leeds Beckett ở Việt Nam với chi phí chỉ chưa tới 25% so với đi du học sẽ là giải pháp mang lại cơ hội cho rất nhiều cử nhân muốn tiếp tục theo học ở bậc học cao hơn.
 • Chương trình đào tạo này là hình thức du học tại chỗ, mang lại cho sinh viên kiến thức, kỹ năng và bằng cấp tương tự như đi du học. So với đi du học, ngoài việc giảm nhiều lần chi phí cho việc học tập, chương trình đào tạo trong nước còn giảm bớt cho sinh viên nhiều trở ngại khác như các thủ tục xin visa phức tạp, phải sống xa gia đình trong một môi trường xa lạ về nhiều mặt, phải nghỉ làm thời gian dài để đi học…
 • Điều đặc biệt là đối với những học viên đang đi làm vẫn có thể vừa tiếp tục đi làm vừa theo học chương trình thạc sỹ này mà không cần nghỉ việc. Điều này rất quan trọng vì có rất nhiều người muốn học lên cao nhưng nếu nghỉ một thời gian dài để đi học thì sẽ mất công việc hiện tại.
 • Chương trình được dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Khi tốt nghiệp kỹ năng tiếng Anh của học viên sẽ được nâng cao vững chắc cả về giao tiếp lẫn từ vựng chuyên môn nhờ đó học viên sẽ hoàn toàn có đủ khả năng làm việc trong môi trường tiếng Anh ở trong và ngoài nước.
 • Chương trình được thiết kế tạo cơ hội cho những người đang làm việc có thể theo học. Bài giảng tập trung được sắp xếp ngoài giờ làm việc, vào các buổi tối ngày trong tuần (thường từ 18h00 đến 21h00) và ban ngày vào cuối tuần (thứ bẩy, chủ nhật). Số ngày có bài giảng tập trung chỉ chiếm gần 40% vì vậy dành rất nhiều thời gian cho học viên tự học, tự nghiên cứu.
 • Đây là chương trình đào tạo thạc sỹ chính quy và được kiểm định của Đại học Leeds Beckett. Bằng thạc sỹ của Đại học Leeds Beckett hoàn toàn giống như bằng cấp cho chương trình tương tự tại trụ sở chính ở Anh. Với bằng thạc sỹ chính quy của Đại học Leeds Beckett được công nhận rộng rãi trên thế giới, học viên có thể học lên các chương trình cao hơn như Tiến sỹ hoặc các chương trình Cao học khác.
 • Hiện nay có một số chương trình liên kết với nước ngoài học từ xa hoặc trực tuyến với bằng cấp từ trường đại học nước ngoài không được kiểm định hoặc công nhận tại nước sở tại, nên việc tham gia học các chương trình này chỉ nhận được bằng cấp không được các trường đại học uy tín công nhận và rất khó học lên cao hơn. Để biết thêm chi tiết về chương trình có được kiểm định, công nhận hay không, các bạn có thể tham khảo tại Cục đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Hội đồng Anh – British Council (đối với các chương trình do Đại học Anh tổ chức), Viện Giáo dục quốc tế, Hoa kỳ – Institute of International Education (đối với các chương trình do Đại học Mỹ tổ chức), hoặc Cơ quan Phát triển giáo dục quốc tế, Úc – IDP (đối với các chương trình do Đại học Úc tổ chức.)
Các thông số chính của chương trình Thạc sỹ Tài chính (Master of Science in Finance-MScF)

Cơ sở pháp lý:  Chương trình Thạc sỹ Tài chính được Bộ GD và ĐT cấp phép theo Quyết định số 1003/QĐ-BGDĐT ngày 31/3/2016.

Thời gian đào tạo: Khoảng 12 tháng chia làm 03 học kỳ, không kể thời gian chấm luận văn và xét tốt nghiệp. Các lớp học được sắp xếp phù hợp với người đi làm, bài giảng tổ chức vào các buổi tối trong tuần và ban ngày cuối tuần.

Xét tuyển: Việc xét tuyển vào chương trình Thạc sỹ Tài chính là dựa trên hồ sơ xin học của học viên, không tổ chức thi tuyển. Số lượng tuyển sinh mỗi khóa và tiêu chuẩn xét tuyển căn cứ theo giấy phép của Bộ GD và ĐT và các qui định liên quan. Trong mọi trường hợp đại học Leeds Beckett là bên quyết định cuối cùng về việc nhận học viên vào chương trình hay không?

Học phí: Học phí toàn bộ khóa học là 195.000.000 VND cho nộp làm 3 lần theo 3 học kỳ, mỗi học kỳ 65.000.000 đ.
Ngôn ngữ đào tạo: Việc đào tạo hoàn toàn sử dụng tiếng Anh trong giảng bài, kiểm tra, thi, viết luận văn, nghiên cứu tài liệu tham khảo.
Đội ngũ giảng viên: Giảng viên của chương trình được kết hợp giữa các giảng viên của trường đại học Leeds Beckett cử sang dạy và một số giảng viên của Học viện Tài chính có kinh nghiệm giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc giảng viên thỉnh giảng được Đại học Leeds Beckett kiểm tra và chấp nhận.
Tỷ lệ giờ dạy: Chương trình dự kiến có ít nhất 60% giảng viên là người nước ngoài.
Kiểm tra, thi: Toàn bộ các kỳ thi do đại học Leeds Beckett ra đề thi và chấm điểm (kể cả thi viết và làm bài tập tiểu luận). Những môn do HVTC phụ trách, giảng viên phía HVTC sẽ chấm lần 1, giảng viên của Leeds Beckett sẽ kiểm tra lại và quyết định kết quả cuối cùng.
Xét tốt nghiệp: Do đại học Leeds Beckett xem xét kết quả quá trình học tập của học viên và quyết định việc tốt nghiệp, cấp bằng.
Phương pháp học tập: Khóa học tuân thủ phương pháp học tập, giảng dạy và kiểm tra đánh giá của đại học Leeds Beckett.
Lịch tuyển sinh, khai giảng:
Chương trình tổ chức mỗi năm 2 lớp dự kiến khai giảng vào tháng 3 và tháng 9.
Hiện chương trình đang nhận hồ sơ tuyển sinh cho đợt khai giảng tháng 9/2016.
Bằng cấp:
Bằng Thạc sỹ Tài chính do đại học Leeds Beckett (Vương quốc Anh) cấp giống như bằng cấp cho học viên tốt nghiệp khóa học tương tự tại trụ sở chính của trường ở Leeds, Vương quốc Anh. Chương trình được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo quyết định số 1003/QĐ-BGDĐT ngày 31 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Cấu trúc môn học:
Thông thường mỗi môn học bao gồm các phần:
* Bài giảng của giảng viên theo giáo án của đại học Leeds Beckett.
* Phần hướng dẫn tự nghiên cứu.
* Hoạt động nhóm và hoạt động cá nhân.
* Thảo luận và phân tích nghiên cứu điển hình.
* Đánh giá kết quả thông qua thi, tiểu luận
So sánh MScF với các khóa học tương tự
So sánh với các chương trình liên kết đào tạo khác hiện có ở Hà Nội có thể thấy chương trình Thạc sỹ Tài chính (Master of Science in Finance-MScF) do HVTC tổ chức có nhiều điểm ưu việt rất đáng chú ý. Đây là chương trình liên kết giữa một trường đại học danh tiếng, thuộc loại lớn nhất ở Anh với gần 50.000 sinh viên và Học viện Tài chính là cơ sở đào tạo lớn và chuyên sâu nhất ở Việt Nam trong lĩnh vực tài chính, kinh tế. Chương trình liên kết này đã bắt đầu từ hơn 6 năm trước (khóa đầu tiên khai giảng 2009) và đã đào tạo hơn 800 học viên tốt nghiệp được nhận bằng thạc sỹ tài chính và thương mại quốc tế của Vương quốc Anh. Một số trong họ đã có vinh dự nhận tấm bằng danh giá này trong lễ trao bằng dành cho học viên tốt nghiệp thạc sỹ tại trụ sở chính của trường ở thành phố Leeds, Vương quốc Anh. Chương trình này không chỉ tập trung vào lĩnh vực chính là tài chính mà cũng cung cấp cho học viên những kiến thức rộng rãi về luật pháp và quản lý tài chính v.v.  Có thể thấy một số ưu điểm của chương trình như sau:

 • Đây là chương trình đào tạo Thạc sỹ Tài chính chuyên sâu đầu tiên của một trường đại học lớn của Vương quốc Anh.
 • Việc dạy và học hoàn toàn bằng tiếng Anh, áp dụng theo công nghệ đào tạo tiên tiến và chế độ kiểm định chất lượng của Anh.
 • Học viên được hưởng các tiện nghi cho việc học tập được đầu tư riêng cho chương trình này, bao gồm phòng học tiện nghi được trang bị máy tính, đèn chiếu, thư viện sách, tài liệu tham khảo, tài khoản (ID) để truy cập thư viện điện tử phong phú của đại học Leeds Beckett, phòng máy tính nối mạng ADSL …
 • Khóa học bố trí giờ giảng bài ngoài giờ làm việc, tạo cơ hội cho những người đang đi làm cũng có thể theo học được.
 • Thời gian học ngắn gọn, khóa học được sắp xếp trong khoảng 12 tháng, học viên chỉ mất khoảng 1 năm chứ không mất 2 năm như ở các trường khác.
 • Học phí cho toàn khóa học là rất cạnh tranh, thậm chí còn thấp hơn một số khóa tương tự liên kết với trường đại học không phải từ Vương quốc Anh.
 • Có khả năng chuyển tiếp sang trụ sở chính tại Anh khi học viên có nhu cầu. Học viên học xong 1 hoặc 2 học kỳ có thể xin sang Anh học tiếp hoặc bảo vệ luận văn và nhận bằng.

Liên hệ: Ban Hợp tác quốc tế, HVTC
P. 326 nhà B, 8 Phan Huy Chú, HK, Hà Nội
Điện thoại: 04.39336178 / 39336204
Hotlines: 0934004666 / 0989722299
Email: info@hvtc.com.vn
Website : www.hvtc.com.vn