• Hotline: 0989722299 - 0934004666
 • Email: mscfinance.aof@gmail.com
 • Skype: hocvientaichinhhanoi

Giới thiệu

Giới thiệu về đại học Leeds Beckett (LBU)

(22/03/2017) | Giới thiệu | 902 lượt xem

Giới thiệu về đại học Leeds Beckett (LBU)

Lịch sử đại học Leeds Beckett

Trường đại học Leeds Beckett (viết tắt là LBU) đã có lịch sử gần 200 năm. Tiền thân đầu tiên của của trường là Viện Cơ học Leeds (Leeds Mechanics Institute) thành lập năm 1824, sau đổi tên thành Viện Khoa học, Nghệ thuật và Văn học Leeds (Leeds Institute of Science, Art and Literature), đến năm 1897 lại đổi thành Trường Công nghệ Leeds (Leeds College of Technology).

Trường đã nuôi dưỡng nhiều nhân tài nổi tiếng thế giới trong đó có Henry Moore và Barbara Hepworth. Ngày nay các Khoa Nghệ thuật và Xã hội của Leeds Beckett rất tự hào là hậu duệ của ngôi trường kiệt xuất này.

Năm 1845 Trường Thương mại Leeds (Leeds College of Commerce) được thành lập và tại đây đã mở ra những cơ sở đầu tiên cho khoa Kinh doanh và Luật của LBU sau này. Trường Huấn luyện nấu ăn Yorshire (Yorshire Training School of Cookery) thành lập năm 1874, sau đó năm 1966 đổi thành Trường Giáo dục và Kinh tế gia đình Yorshire (Yorshire College of Education & Home Economics) hiện tiếp tục truyền thống của mình trong ngữ cảnh mới dưới tên Trường Du lịch, Khách sạn và Tổ chức Sự kiện (Tourism, Hospitality & Events School).

Cuối những năm 1960 bốn trường này đã sát nhập lại với nhau ở vị trí phố Calverley và trở thành Trường Nghệ thuật, Thương mại, Mỹ nghệ và Công nghệ trung tâm (Central College of Art, Commerce, Housecraft and Technology) rồi từ đó hình thành trường đại học Bách khoa Leeds (Leeds Politechnic) vào năm 1970. Từ 2014 trường chính thức có tên mới là Leeds Beckett University (LBU)

Công tác đào tạo tại LBU

Leeds Beckett là trường đại học đẳng cấp thế giới, với tầm nhìn mở rộng toàn cầu và đóng góp nhiều tài năng cho xã hội. Trải qua quá trình phát triển hơn 180 năm, đến nay Leeds Beckett là một trong những trường đại học lớn nhất tại Anh với gần 50.000 sinh viên và 3.500 giảng viên, nhân viên. Hiện tại có tới trên 1.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 60 quốc gia đang học tập tại trường.

Đào tạo sau đại học của Leeds Beckett được rất nhiều học viên tham gia trong đó có rất nhiều học viên nước ngoài. Hiện nay cộng đồng sinh viên học các khoá thạc sỹ (MA, MSc, MBA) ở đại học Leeds Beckett là khoảng 4.500 người. Trường Leeds Beckett thực hiện thường xuyên chương trình liên kết hợp tác trao đổi sinh viên với nhiều trường đại học của Mỹ, Canada, New Zealand, Nhật Bản, Australia…. nhờ đó sinh viên các trường này có thể đến LBU học theo hình thức du học hoặc trong khuôn khổ trao đổi sinh viên. Thời gian học tại LBU có thể là một, hai học kỳ hoặc nhiều hơn, cũng có thể là một, hai môn học hoặc nhiều hơn. LBU cũng cử sinh viên ra nước ngoài học trong khuôn khổ trao đổi sinh viên hoặc du học.

Hàng năm tại LBU ngoài đa số sinh viên hàng ngày lên lớp theo phương thức học toàn phần thời gian còn một số lượng lớn sinh viên theo học các khóa buổi tối, bán thời gian và học từ xa qua mạng internet. Hình thức học từ xa rất phù hợp đối với những sinh viên đang đi làm, học thêm văn bằng, cả ở Anh lẫn sinh viên nước ngoài. Học từ xa áp dụng đối với rất nhiều ngành học và cả với các chương trình sau đại học. Để đảm bảo chất lượng đào tạo từ xa LBU tạo ra một môi trường học ảo hoàn thiện với đầy đủ tiện nghi cho học viên như thư viện điện tử, các đường links, websites, tạp chí điện tử bổ ích…

Trường có hai chi nhánh học thuật khá tương phản nhau tại thành phố Leeds, khu học thuật truyền thống được đặt tại khu phức hợp thể thao nổi tiếng thế giới Headingley, và khu thứ hai đặt tại khu trung tâm kinh tế, y tế, hành chính và giải trí tại thành phố Leeds. Khu học thuật của trường là sự pha trộn không giới hạn giữa giáo dục đại học, cộng đồng kinh doanh và nhiều lĩnh vực khác.

Trường đại học Leeds Beckett có nhiều chuyên ngành đào tạo ở bậc đại học, sau đại học như thạc sỹ tài chính (thạc sỹ, tiến sỹ) với các ngành thế mạnh như Kế toán, Tài chính, Quản trị kinh doanh, Thương mại quốc tế, Luật, Marketing và Quan hệ công chúng.

Các khoa đào tạo của LBU

Các khoa và các ngành mà Leeds Beckett đào tạo hiện nay gồm có:

 • Khoa Xã hội và Nghệ thuật (học tại Civic Quarter): Kiến trúc, Thiết kế, Nghệ thuật đương đại, Thiết kế đồ hoạ, Điều tra thăm dò, Quản lý dự án, Công trình dân dụng, Tiếng Anh, Lịch sử, Truyền thông & Văn hóa đại chúng, Phim và Truyền hình, Xã hội học, Chính trị, Khoa học xã hội…
 • Khoa Y (học tại Civic Quarter và Queen Square): Sinh học và sức khỏe, Dược khoa, Chỉnh hình, Liệu pháp học, Dinh dưỡng học, Vật lý trị liệu, Thể thao và điều trị, Hộ lý, Tâm lý học, Sức khỏe cộng đồng…
 • Khoa Thể thao và Giáo dục Carnegie (học tại Headingley Campus): Tâm lý trẻ thơ, Giáo dục, Thể thao, Gaío dục và Hướng nghiệp, Giáo dục tuổi thơ, Thư giãn, thể thao và Văn hóa, Phát triển thể thao, Kinh doanh và Thể thao, Luyện tập và sức khỏe, Giáo dục thể chất…
 • Khoa Luật và Kinh doanh (học tại Headingley Campus và Cloth Hall Court, Civic Quarter): Kinh doanh, Kinh tế học kinh doanh, Marketing, Quan hệ công chúng, Báo chí, Kế toán và Tài chính, Dịch vụ tài chính, Luật, Luật và Hình sự…
 • Khoa Đổi mới miền Bắc (học tại Headingley Campus): Công nghệ âm nhạc, Thiết kế trò chơi, Công nghệ kỹ xảo, Công nghệ đa phương tiện, Công nghệ truyền thông tương tác, Báo chí đương đại, Máy tính, Hệ thống thông tin doanh nghiệp, Quản lý công nghệ và Công trình…
 •   Khoa Quốc tế Leslie Silver (học tại Headingley Campus và Civic Quarter): Phát triển toàn cầu, Ngôn ngữ, Quản lý thông tin quốc tế, Sư phạm Anh ngữ, Quản lý ngành giải trí, Du lịch, Ngành dịch vụ, Tổ chức sự kiện, Hội nghị và Triển lãm, Tiếp thị tiêu dùng, Bán lẻ, Bán buôn…
  Trường đại học Leeds Beckett cũng phát triển mạng lưới trường đào tạo đối tác bao trùm miền Bắc nước Anh. Mạng lưới của trường gồm 14 trường đối tác tọa lạc tại nhiều địa điểm từ Newcastle tới Nottinghamshire, từ Grimsby tới Belfast, với trên 300.000 sinh viên. Với mô hình phát triển như vậy Đại học Leeds Beckett gọi là Hệ thống đại học phía Bắc Anh-Great North Uni, tương đương như hệ thống đại học tiểu bang tại Mỹ.

Hợp tác quốc tế của Leeds Beckett

Để mở rộng hợp tác đào tạo, Leeds Beckett cộng tác chặt chẽ với các đối tác như:

 • Hội đồng Anh.
 • Education UK: Hiệp hội các trung tâm Giáo dục Anh.
 • English in the North: Hiệp hội các trường Anh ngữ.
 • NCUK: Hiệp hội các trường đại học Anh miền Bắc.

Leeds Beckett cũng đã triển khai các chương trình hợp tác đào tạo ở nước ngoài, theo đó LBU hợp tác với các trường đại học bản địa, đưa giáo viên và giáo  trình của LBU dạy ở nước ngoài. Chương trình này gồm cả đào tạo đại học, sau đại học và thường gắn với việc trao đổi kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ đào tạo, các chương trình đào tạo tiên tiến cho các giảng viên bản địa. Bằng cách này sẽ có nhiều hơn các sinh viên nước ngoài, nhất là ở các nước đang phát triển được tiếp cận với nền giáo dục Anh do chi phí học tập tại chỗ các chương trình đào tạo này thường thấp hơn rất nhiều so với đi sang Anh du học, trong khi chất lượng đào tạo không thua kém và sinh viên khi tốt nghiệp cũng được cấp cùng một loại bằng.

Trường đại học Leeds Beckett với các nhân tài đã nổi tiếng trong hệ thống giáo dục đại học của Anh như Carnegie rất nổi tiếng về lĩnh vực thể thao và giáo dục khoa học nghệ thuật là nơi Henry Moore và Barbara Hepworth đã học tập. Đó là những giá trị mà học viên luôn mong ước và tự hào khi đến với cộng đồng đại học Leeds Beckett.

Địa chỉ:
Leeds Beckett University
Civic Quarter, Leeds, United Kingdom, LS1 3HE
Điện thoại: 0113 812 0000 (Tổng đài)
Website: www.leedsbeckett.ac.uk