• Hotline: 0989722299 - 0934004666
  • Email: mscfinance.aof@gmail.com
  • Skype: hocvientaichinhhanoi

Hỏi đáp

Học viện Tài chính đảm đương sứ mệnh: Cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính – kế toán chất lượng cao cho xã hội và phấn đấu thực hiện mục tiêu: Xây dựng, phát triển Học viện Tài chính thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học về Kinh tế – Tài chính – Kế toán hàng đầu Việt Nam, có uy tín trong khu vực.

Tầm nhìn và qui mô hoạt động không chỉ hạn chể ở trong nước mà còn vươn ra nước ngoài. Dự án hợp tác đào tạo Quốc tế của Học viện Tài chính đã chứng minh định hướng vươn ra Thế giới.

Với tấm bằng Quốc tế trong tay, học viên các chương trình liên kết đào tạo như được cung cấp “giấy thông hành toàn cầu”.

  • Với chương trình được áp dụng theo tiêu chuẩn của Anh Quốc, học viên luôn được trang bị một lối tư duy sáng tạo và hiện đại phù hợp với bước tiến của xã hội trong thế kỉ 21.
  • Giúp sinh viên định hướng sự nghiệp và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngày nay.

Mọi người có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi.

Trong chương trình Thạc sỹ Tài chính, trung bình một tháng sẽ học một môn 10 hoặc 20 credits. Nếu là môn 10 credits bài giảng tập trung sẽ là 7 buổi liên tục, mỗi buổi 3 giờ (60 phút), tổ chức vào các buổi tối trong tuần (từ 18h00 đến khoảng 21h15). Môn 20 credits sẽ dài gấp đôi, chưa kể đôi khi có phụ đạo, thảo luận v.v. Như vậy bạn phải sắp xếp thời gian để học liên tục.
Chương trình cũng qui định học viên không được nghỉ quá 20% số buổi học, nếu nghỉ quá thì không được thi hoặc không được làm bài assignment.

Hồ sơ xin học chương trình Thạc sỹ Tài chính không cần mua. Bạn có thể tải từ trang web của chương trình tại: www.hvtc.com.vn hoặc trực tiếp đến địa chỉ:
Ban Hợp tác quốc tế, P. 302B
số 8 Phan Huy, Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04. 39336178 /09340004666
Gặp chị Mai để xin hồ sơ và được tư vấn trực tiếp

Học phí toàn bộ của chương trình Thạc sỹ Tài chính (MScF) là 195 triệu, nộp làm 3 lần theo 3 học kỳ, mỗi lần 65 triệu.
Học phí này đối với khóa MScF 2016 đã bao gồm bộ sách giáo trình của chương trình original nhập khẩu.
Học viên không phải nộp thêm bất kỳ khoản thu nào nữa trong quá trình học.
Khi tốt nghiệp học viên được dự lễ tốt nghiệp miễn phí, được mượn đồng phục tốt nghiệp, tặng bộ ảnh tốt nghiệp, quà kỷ niệm v.v. Học viên tốt nghiệp với kết quả giỏi/xuất sắc được thưởng riêng.

Tôi muốn học 1 học kỳ, rồi xin nghỉ 1 học kỳ để đi công tác. Sau đó về và học tiếp học kỳ sau có được bảo lưu kết quả học kỳ đầu tiên không?

Được bạn ạ. Bạn liên hệ với ban điều hành chương trình khi xin nghỉ học kỳ tiếp theo và bảo lưu kết quả nhé.

Trả lời: Mỗi môn học trong chương trình có hình thức thi và đánh giá kết quả khác nhau. Các hình thức thi phổ biến nhất là làm các bài tiểu luận cá nhân (assignment), thi viết. Ngoài ra cũng có các hình thức khác như làm tiểu luận theo nhóm (group assignment), thảo luận và trình bầy (presentation). Riêng luận văn tốt nghiệp có tính chất như là một công trình nghiên cứu nhỏ về các lĩnh vực đã học gồm có phần Đề xuất nghiên cứu (khoảng 1.500, được cho 10% tổng điểm), luận văn chính (15.000-18.000 từ, được cho 80% tổng điểm) và phần kết luận (1.500 đến 2.000 từ, được cho 10% tổng điểm). Các môn học, kể cả Luận văn (Dissertation) đều do các đại học LBU chấm điểm cuối cùng và quyết định. Đại học LBU sẽ xem xét toàn bộ kết quả học tập của học viên và quyết định việc tốt nghiệp và cấp bằng Thạc sỹ.

Trả lời: Trong khóa đầu chương trình sẽ cung cấp miễn phí cho học viên toàn bộ bộ sách giáo trình của chương trình Thạc sỹ Tài chính. Bố sách này do đại học LBU chỉ định, nếu nhập khẩu có giá gần 10 triệu đồng. Việc mua sách giáo trình sẽ do HVTC đảm nhiệm nhập khẩu trực tiếp từ nhà xuất bản hoặc qua công ty nhập khẩu sách. Ngoài sách giáo trình các môn học, học viên có thể sử dụng các nguồn sách, tài liệu tham khảo rất phong phú trong thư viện điện tử của LBU và thư viện của chương trình đặt ngay tại nơi học.

Trả lời: Bằng Thạc sỹ tài chính của chương trình hàn toàn là của đại học LBU và do LBU cấp. Văn bằng này giống với bằng Thạc sỹ của khóa học tương tự cấp cho học viên học tại Anh. HVTC không tham cấp bằng.

Trả lời: Nếu có nhu cầu HVTC sẽ cấp cho học viên giấy xác nhận đang theo học chương trình để học viên có thể xin hỗ trợ học phí của công ty, xin miễn giảm nghĩa vụ quân sự hay mục đích khác.

Trả lời: Các bằng đại học mở, từ xa và tại chức đều được tham gia xét tuyển. Trường LBU quan tâm nhiều hơn đến nội dung chương trình đã học thông qua xem xét bảng điểm và về cơ bản không phân biệt các hình thức đào tạo miễn là các văn bằng cử nhân này là chính thức được các cơ quan quản lý công nhận.

Trả lời: Bằng Thạc sỹ Tài chính do trường đại học Leeds Beckett của Anh cấp là bằng thạc sỹ chính quy và giống như bằng cấp cho các học viên học chương trình này tại Anh do đó được công nhận rộng rãi trên khắp thế giới và với bằng thạc sỹ này học viên có thể học lên tiến sỹ. Các khóa trước đã có nhiều học viên xin sang Anh để nhận bằng cùng với các học viên học tại Anh trong lễ tốt nghiệp do trường LMU tổ chức. Tại Việt Nam chương trình Thạc sỹ Tài chính được Bộ GD và ĐT cho phép tổ chức theo Quyết định số1003/QĐ-BGDĐT ngày 31 tháng 3 năm 2016 đồng nghĩa với việc Nhà nước Việt Nam công nhận văn bằng này.

Trả lời: Về cơ bản chương trình MScF học liên tục để rút ngắn tổng thời gian của khóa học. Giữa các học kỳ có kỳ nghỉ ngắn và giữa các môn học cũng thường có thời gian để ôn tập, chuẩn bị cho thi cử nhưng điều này không bắt buộc mà tùy theo việc sắp xếp thời khóa biểu của trường LBU. Do thời gian cho việc tự học, làm bài tập ở nhà nhiều hơn thời gian lên lớp nên không có sự phân biệt rõ ràng giữa thời gian không lên lớp và thời gian nghỉ. Chương trình MScF đòi hỏi học viên tự giác sắp xếp thời gian và việc học tập của mình sao cho có thể thi đỗ các môn học và hoàn thành luận văn tốt nghiệp với kết quả tốt nhất.

Trả lời: Nếu học viên thi trượt kể cả kỳ thi lại một môn nào đó thì những môn đã đỗ sẽ được bảo lưu kết quả còn môn thi trượt sẽ được sắp xếp để học lại và thi cùng khóa tiếp theo gần nhất. Học viên phải đăng ký học lại và nộp học phí cho việc học lại theo số tín chỉ (credits) của môn này. Sau học kỳ 2 nếu học viên còn thiếu 1 môn thì vẫn được nhận đề tài luận văn để làm còn môn chưa đỗ sẽ học cùng khóa sau và nếu học viên trả nợ môn này đúng thời hạn trước ngày xét tốt nghiệp thì vẫn có thể tốt nghiệp cùng với khóa cũ. Nếu có từ 2 môn trở lên chưa đỗ thì phải học lại cùng khóa tiếp theo.

Trả lời: Thời khóa biểu do LBU sắp xếp và được công bố trước cho học kỳ sắp tới và về cơ bản thời khóa biểu sẽ được giữ cố định để học viên có thể an tâm sắp xếp lịch công tác. Thời khóa biểu cũng như các thông báo khác được gửi cho học viên qua email cá nhân của học viên, gửi đến email cung của lớp và dán trên bảng thông tin của chương trình và gửi tin nhắn vào điện thoại của học viên nếu cần. Học viên có trách nhiệm theo dõi thời khóa biểu để đi học đầy đủ. Trường hợp bất khả kháng nếu thời khóa biểu buộc phải thay đổi thì admin sẽ thông báo sớm nhất cho học viên.

Trả lời: Chương trình MScF yêu cầu học viện tham dự đầy đủ các bài giảng tập trung. Lớp học có điểm danh từng buổi. Nếu học viên vắng mặt trên 20% số buổi giảng sẽ không được thi hoặc không được làm bài assigment và phải đóng tiền học lại môn này cùng khóa sau.

Trả lời: Trên lớp học nếu không hiểu học viên có thể hỏi trực tiếp giảng viên trong giờ giảng, lúc nghỉ giải lao hoặc sau giờ giảng. Nếu có nhiều học viên không hiểu bài, hoặc những môn khó cả lớp cần phụ đạo thêm thì đại diện của lớp sẽ làm việc với admin để sắp xếp với giảng viên về thời gian phụ đạo, nếu giảng viên và học viên xét thấy việc phụ đạo là cần thiết. Trên nguyên tắc việc phụ đạo là nằm ngoài chương trình nên học viên phải đóng góp để trả thù lao cho giảng viên dạy thêm. HVTC sẽ hỗ trợ về phòng học, phương tiện và tùy tình hình cũng có thể xem xét hỗ trợ về kinh phí.

Học viên phải dùng sách giáo trình có bản quyền (để tránh chương trình bị kiện vì vi phạm bản quyền) ở trên lớp học. Sách này học viên được cấp hoặc phải mua từ nguồn do trường nhập khẩu thẳng từ nhà xuất bản. Ngoài ra học viên có thể dùng miễn phí các tài liệu tham khảo trong thư viện sách của trường đặt tại ngay cạnh phòng học. Thư viện có các sách tiếng Anh, tiếng Việt liên quan đến chương trình học. Các sinh viên cũng sẽ được cấp miễn phí một ID để truy cập thư viện điện tử rất lớn của LBU để tìm tài liệu tham khảo.

Các môn học đều được đánh giá qua một, hai hoặc cả ba hình thức là bài thi viết, bài luận (assigment), thuyết trình (presentation). Tất cả các hình thức trên sẽ được giảng viên dạy trực tiếp môn này (của HVTC hoặc LBU) chấm điểm lần đầu. Sau đó bài thi được gửi về Anh chấm lần thứ hai. Nếu điểm lần 1 và lần 2 tương tự như nhau thì khi đưa ra Hội đồng thi (Moderation Board) sẽ lấy điểm này là cuối cùng. Trường hợp điểm lần 1 và lần 2 cách biệt xa thì LBU sẽ mời một giảng viên của trường khác chấm lại sau đó quyết định điểm cuối. Cách chấm luận văn tốt nghiệp cũng tương tự như vậy. Hội đồng thi của LBU sẽ căn cứ kết quả học tập của tất cả các môn (modules) để quyết định tốt nghiệp và cấp bằng cho học viên.

Trả lời: Thông thường học viên sẽ tùy theo sở trường, công việc hiện tại và vấn đề mình quan tâm đưa ra đề xuất về đề tài luận văn tốt nghiệp. Đề tài được gửi cho admin để tìm giảng viên nhận hướng dẫn và gửi cho đại học Leeds Beckett phê duyệt. Nếu không tìm được giảng viên hướng dẫn hoặc không được phê duyệt, học viên phải đề xuất đề tài khác cho đến khi được phê duyệt và thông báo đề tài chính thức.

Trả lời: Học viên cần submit bài làm lên trang Xstream của trường, khi submit rồi thì bài sẽ được scan trên phần mềm check đạo văn Turnitin, học viên có thể xem chi tiết mức độ đạo văn của mình. Nếu gặp khó khăn có thể liên hệ admin để được hỗ trợ.

Trả lời: Học viên có thể được mượn sách trong thư viện của trường bằng cách liên hệ người trông thư viện tại Phòng 308, số 8 Phan Huy Chú. Hà Nội. Khi mượn sách về nhà, nói chung bạn cần để lại giấy tờ có ảnh để thế chấp.

Trả lời: Trên nguyên tắc là nếu bỏ thi có lý do chính đáng được chấp nhận thì kỳ thi tiếp theo sẽ được coi là thi lần 1. Tuy nhiên khi không thể thi lần 1 với lý do chính đáng bạn cần nhanh chóng nộp đơn (mitigation form) với những bằng chứng, đầy đủ và chính xác về lý do bỏ thi. Đại học Leeds Beckett sẽ xem xét và quyết định lý do bạn đưa ra có được chấp nhận không. Thông thường những lý do về sức khỏe cá nhân (ốm đau, tai nạn, sinh nở...) dễ được chấp nhận còn những lý do cá nhân khác như đi công tác hay đưa người nhà đi bệnh viện v.v. thì không được chấp nhận vì thời khóa biểu đã có từ sớm bạn phải sắp xếp thời gian phù hợp còn người nhà ốm thì chỉ cần gọi cấp cứu hoặc có những người khác đưa đi không riêng gì bạn.

Trả lời: Sau khi nghiên cứu sơ bộ thấy đề tài của luận văn tốt nghiệp (Dissertation) không phù hợp, về nguyên tắc học viên có thể xin thay đổi. Sự thay đổi này phải được giáo viên hướng dẫn và Trường LBU đồng ý. Hãy liên lạc với admin của chương trình để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời: Trong trường hợp Xstream bị lỗi thì học viên không gửi bài trực tiếp cho thầy mà sẽ gửi cho Admin vào contact@hvtc.com.vn. Trong mọi trường hợp học viên phải nộp 1 bản hard copy tại văn phòng để lưu.

Trả lời: Trong quá trình học khi học viên thi trượt bài thi viết hoặc làm bài tập (assignment) bị trượt (gọi chung là thi lại-resit) thì được thi lại hoặc làm lại miễn phí. Nếu lần thi lại vẫn trượt thì phải học lại (retake) môn đó cùng khóa sau và phải nộp học phí theo số credits của môn học. Nếu học lại mà vẫn không qua được (trượt cả thi lại) thì học viên không được học tiếp (bị gạch tên khỏi chương trình).

Trả lời: Học viên có thể làm đơn xin bảo lưu kết quả xét tuyển đến khóa sau, bảo lưu kết quả học tập để quay lại học tiếp và làm luận văn tốt nghiệp trong thời gian 01 năm (02 khóa). Thí dụ học viên của khóa 1 có thể bảo lưu và học hoặc nộp luận văn tối đa là cùng khóa 3. Sau thời hạn qui định trên học viên được coi là bỏ học và nếu muốn quay lại học thì phải xin tuyển lại từ đầu.

Trả lời: Trung bình mỗi tháng học viên sẽ học (nghe giảng tập trung) 1 môn học kéo dài từ 1 đến 2 tuần (tùy môn dài 20 credits hay môn ngắn 10 credits, trung bình 15 credits tương đương với 27 h bài giảng), không kể các buổi phụ đạo, thi. Như vậy trung bình mỗi tháng có khoảng 10 buổi họp tập trung học viên phải lên lớp. Thời gian còn lại là thời gian tự học ở nhà để ôn thi hoặc viết bài assignment. Chương trình học thạc sỹ chủ yếu dựa vào tự học. Tỷ lệ giờ tự học so với giờ giảng là 4/1, nghĩa là trung bình mỗi tháng học viên phải dành ra 108 giờ để tự học, tức mỗi ngày 3,6 giờ.

Trả lời: Khóa Thạc sỹ Tài chính có 8 môn học và luận văn tốt nghiệp, gồm:
1. Hướng dẫn học tập
2. Tài chính Doanh nghiệp
3. Quản lý nguồn tài chính
4. Lý thuyết Kinh tế cơ bản
5. Kinh tế Tài chính
6. Phân tích (các quyết định) tài chính
7. Luật thương mại quốc tế
8. Phương pháp nghiên cứu
9. Luận văn tốt nghiệp.
Tổng số 180 tín chỉ (credits)

Trả lời: Giảng viên của chương trình MScF gồm giảng viên của đại học Leeds Beckett cử sang dạy, giảng viên của HVTC cử dạy và giảng viên thỉnh giảng. Các giảng viên của HVTC cử và thỉnh giảng đều phải được đại học Leeds Beckett kiểm tra xem xét và chấp nhận mới được dạy. Thông thường tỷ lệ giảng viên nước ngoài là từ 60% trở lên.

Trả lời: Khóa thạc sỹ MScF không sử dụng trợ giảng. Các môn học đều dạy, học và thi hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Trả lời: Có 2 yêu cầu đầu vào chính của khóa học này là yêu cầu về Chuyên môn và Tiếng Anh.
Về chuyên môn: Thí sinh tốt nghiệp đại học khối ngành kinh tế, tài chính là đáp ứng được yêu cầu đầu vào về chuyên môn. Thí sinh tốt nghiệp các trường đại học khác sẽ được xem xét bảng điểm, nếu thiếu các môn về kinh tế, tài chính tối thiểu nào thì phải học bổ sung môn đó trong chương trình chuyển đổi. Có 4 môn chuyển đổi là Vi mô, Vĩ mô, Tài chính Doanh nghiệp và Tài chính Quốc tế.
Về tiếng Anh: Nếu học viên cần có chứng chỉ tiếng Anh B2 trở lên hoặc các chứng chỉ, trình độ tương đương như bằng đại học tiếng Anh chính quy, IELTS từ 6.0 trở lên, TOEFL từ 575 trở lên, hoặc đã tốt nghiệp học Đại học, cao đẳng ở các nước nói tiếng Anh.

Trả lời: Về nguyên tắc trường Leeds Beckett có thể chấp thuận cho học viên học chuyển tiếp một hoặc 2 học kỳ ở Anh, tuy nhiên việc sắp xếp học chuyển tiếp có thể gặp khó khăn do thời khóa biểu của hai trường không hoàn toàn giống nhau. Môn đã dạy trong học kỳ 1 ở Anh có thể chưa dạy trong học kỳ 1 ở Việt Nam hoặc ngược lại, như vậy học viên chuyển tiếp sang Anh học kỳ 2 sẽ bị thiếu môn.
Trong những khóa trước đây, thường thì học viên học xong mới xin sang Anh để thăm trường và nhận bằng cùng với học viên học tại Anh. Những học viên có kế hoạch này cần liên lạc sớm với admin để có giấy mời và đăng ký chỗ trong lễ nhận bằng. Trường Leeds Beckett sẽ gửi giấy mời cho học viên để làm visa và giúp đăng ký chỗ. Việc ăn ở đi lại do học viên tự lo. HVTC hỗ trợ về thủ tục, cho mượn lễ phục nhưng không có hỗ trợ nào về tài chính.

Trả lời: Khóa Thạc sỹ Tài chính nhận hồ sơ liên tục để sắp xếp vào hai khóa học mỗi năm.
Thời gian khai giảng: Tháng 3 và Tháng 9 hàng năm.
Khai giảng khóa gần nhất: Tháng 9/2016.
Hồ sơ được nhận liên tục, nếu hết chỉ tiêu, hồ sơ được duyệt ít hơn 10 ngày trước ngày khai giảng thì sẽ được chuyển sang khóa tiếp theo.

Trả lời: Nếu đóng toàn bộ học phí khóa học một lần trước ngày khai giảng thì sẽ được giảm 3% x 195.000.000 đ = 5.850.000 đ

Trả lời: Học phí của mỗi học kỳ phải được đóng đủ trước khi khai giảng học kỳ. Sau ngày khai giảng học kỳ mọi khoản học phí còn thiếu phải chịu phạt lãi suất quá hạn là 0,1%/ngày trên số tiền đóng muộn. Thời gian có thể nộp muộn tối đa là 30 ngày kể từ ngày khai giảng học kỳ. Sau thời hạn 30 ngày kể trên nếu học viên vẫn không nộp đủ học phí thì được coi là tự ý bỏ học và bị gạch tên khỏi khóa học.

Trả lời: Một khóa MScF tuyển tối đa là 50 học viên, tuy nhiên số học viên phải đạt số tối thiểu là 25 học viên trong 2 năm đầu và 35 học viên những năm sau. Nếu không đủ số học viên tối thiểu thì khóa học sẽ hoãn đến kỳ tuyển sinh tiếp theo cho đủ số tối thiểu.

Trả lời: Hiện nay chương trình MScF chưa có chính sách học bổng. Tuy nhiên HVTC sẽ áp dụng một số hình thức khen thưởng, khuyến khích, hỗ trợ như sau:
- Thưởng cho các học viên tốt nghiệp với kết quả học tập xuất sắc.
- Thưởng khuyến khích cho các nhóm học viên cùng đơn vị đi học (từ 3 học viên trở lên).
- Hỗ trợ tiền thuê trang phục khi nhận bằng, tặng bộ ảnh lễ nhận bằng và quà kỷ niệm của khóa học.
- Đối với học viên sang Anh nhận bằng sẽ hỗ trợ về mượn trang phục, liên hệ chỗ trong buổi lễ nhận bằng, và hỗ trợ thủ tục xin visa.

Trả lời: Tất cả giấy tờ trong bộ hồ sơ xin học phải làm bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh để 2 trường (HVTC và LBU) cùng xét. Các văn bằng bằng tiếng Anh cũng phải có bản dịch sang tiếng Việt. Trong một số trường hợp việc dịch công chứng gặp khó khăn (vì phải dịch công chứng lãnh sự ở sứ quán nước liên quan) thì thí sinh có thể dịch công chứng tại phòng công chứng hay công ty dịch thuật của Việt Nam hoặc có thể tự dịch (ghi cam kết là dịch đúng nội dung bản gốc) và mang bản gốc đến văn phòng tuyển sinh để cán bộ tuyển sinh đối chiếu.

Trả lời: Quy trình tuyển sinh khóa Thạc sỹ Tài chính như sau:
- Thí sinh được Phòng tuyển sinh tư vấn, nếu thấy có khả năng được nhận thì sẽ hướng dẫn hoàn chỉnh bộ hồ sơ xin học.
- Phòng tuyển sinh xem xét hồ sơ, nếu thấy có đủ các giấy tờ chính thì sẽ nhận hồ sơ xin học đồng thời tư vấn thí sinh bổ sung (nếu cần).
- Phòng tuyển sinh sẽ gửi hồ sơ sang đại học Leeds Beckett (LBU) xin xét duyệt và theo dõi kết quả xét duyệt hồ sơ.
- Bộ phận xét tuyển của LBU có thể hỏi, yêu cầu giải trình hoặc yêu cầu bổ sung một số dữ liệu hay giấy tờ.
- Trong vòng 2 tuần đại học Leeds Beckett sẽ trả lời về kết quả xét duyệt hồ sơ và thông báo cho Phòng tuyển sinh để trả lời thí sinh.
- Kết quả xét tuyển có 3 loại: Được nhận vô điều kiện, được nhận có điều kiện (thí dụ phải đỗ một số môn chuyển đổi) và không nhận (reject).
- Các trường hợp được nhận thì LBU sẽ gửi cho thí sinh thông báo nhận vào học có hoăc không có điều kiện (conditional or unconditional offer).
- Quyết định cuối cùng về việc nhận hay không nhận vào học là của trường LBU.
- Nếu không được nhận, khóa sau đáp ứng đủ điều kiện (thí dụ thi lấy được chứng chỉ tiếng Anh) thí sinh có thể bố sung để được xét lại.

Trả lời: Chương trình MScF về cơ bản không yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc, nhưng điều này sẽ là điểm ưu tiên không khi xét tuyển vào chương trình.

Trả lời: Chương trình Thạc sỹ Tài chính đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép theo Quyết định số1003/QĐ-BGDĐT ngày 31 tháng 3 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho phép Học viện Tài chính và Đại học Leeds Beckett, Anh quốc, thực hiện Chương trình liên kết đào tạo Thạc sỹ Tài chính.

Đối tượng chính của chương trình Thạc sỹ Tài chính là các cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý nhân viên đã tốt nghiệp và đang làm việc trong ngành kinh tế tài chính tại các công ty, tổ chức tài chính hay cơ quan quản lý và muốn học lên cao hơn để nâng cao trình độ và tìm cơ hội thăng tiên tốt hơn. Vì lý do đó giờ học tập trung được bố trí ngoài giờ hành chính để những người này có thể theo học. Chương trình cũng thu hút nhiều sinh viên ngành kinh tế, tài chính mới tốt nghiệp và trong lúc chưa đi làm thì tranh thủ học lên thạc sỹ.

Trả lời: Hồ sơ xin học có thể tải trực tiếp từ trang web của chương trình www.hvtc.com.vn để điển trên máy tính hoặc xin trực tiếp (miễn phí) tại văn phòng (P.302B, số 8 Phan Huy Chú, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chương trình không thu phí hồ sơ, chỉ thu phí xét tuyển hồ sơ là 500.000 VND (gồm cả chi phí gửi hồ sơ sang Anh xét duyệt). Hồ sơ nộp tại văn phòng của chương trình theo địa chỉ trên.

Trả lời: Chương trình MScF dự kiến khai giảng 2 kỳ vào tháng 4 và tháng 9 hàng năm. Hồ sơ xin học sẽ được nhận liên tục không có kỳ hạn và được xét duyệt liên tục để xếp vào khóa gần nhất. Hồ sơ xin học phải được duyệt ít nhất 10 ngày trước ngày khai giảng khóa học, nếu chậm hơn hoặc hết chỉ tiêu thì thí sinh sẽ được nhận vào khóa tiếp theo.

Trả lời: Học phí của khóa Thạc sỹ Tài chính khai giảng tháng 9 năm 2016 là 195.000.000 VND, chia làm 3 lần nộp theo 3 học kỳ. Học phí phải được hộp trước khi bắt đầu mỗi học kỳ. Học viên có thể nộp học phí trực tiếp bằng tiền mặt tại văn phòng hoặc chuyển khoản vào tài khoản của chương trình theo thông tin được thông báo trên Giấy gọi nhập học.

Trả lời: Khóa học dự bị là khóa học nhằm giúp học viên chuẩn bị kiến thức cần thiết, hữu ích khi bước vào khóa học chính thức. Khóa dự bị gồm các lớp chuyển đổi ngành dành cho các học viên tốt nghiệp đại học các ngành không hoàn toàn thuộc khối ngành kinh tế tài chính và các lớp bổ túc tiếng Anh cho các học viên chưa đủ trình độ tiếng Anh. Việc tham gia khóa dự bị giúp cho các học viên đủ điều kiện để được nhận vào học Thạc sỹ Tài chính. Các lớp dự bị thường khai giảng 3-4 tháng trước ngày khai giảng khóa chính. Việc tổ chức các lớp dự bị tùy theo nhu cầu của học viên.

Trả lời: Bạn sẽ được nhận học sau khi tham gia học và thi đỗ chương trình chuyển đổi do HVTC phối hợp với LBU tổ chức. Số môn chuyển đổi (tối đa là 4 môn) sẽ do LBU quyết định sau khi xem bảng điểm đại học của bạn.

Trả lời: Trình độ tiếng Anh được coi là đáp ứng được yêu cầu về tiếng Anh của chương trình là:
Có chứng chỉ tiếng Anh B2 hoặc các chứng chỉ tương đương như IELTS 6.0 (Điểm tối thiểu bài viết là 6), TOEFL 550 (paper), TOEFL 232 (computer), TOEFL IBT 90 (Internet).
- Những người chưa có chứng chỉ tiếng Anh, hoặc mới có chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc tương đương có thể gặp Ban tuyển sinh để được tư vấn.
- Có bằng cử nhân Anh văn.
- Tốt nghiệp đại học (Bachelor) tại một nước nói tiếng Anh gồm Mỹ, Anh, Úc, New Zealand và Canada hoặc trường đại học của các nước này đặt và dạy bằng tiếng Anh ở Việt Nam.

Ngoài ra quý khách có thể gửi câu hỏi theo form dưới đây.