Thông tin tuyển sinh cao học Học viện Tài chính 2018

Bên cạnh các chương trình đào tạo hệ đại học chính quy, Học viện Tài chính còn mở các khóa tuyển sinh hệ đào tạo sau đại học, tạo điều kiện cho các sinh viên muốn nâng cao trình độ lên Thạc sỹ hoặc Tiến sĩ. Hvtc.com.vn cung cấp cho bạn thông tin tuyển sinh cao học Học viện Tài chính 2018.

Tuyển sinh cao học Học viện Tài chính 2018 gồm chuyên ngành nào?

Có thể bạn chưa biết, chương trình tuyển sinh cao học Học viện Tài chính 2018 sẽ tuyển sinh và đào tạo cả trình độ Thạc sĩ và trình độ Tiến sĩ.

Đối với trình độ Thạc sĩ, sẽ tuyển sinh các ngành như Tài chính – Ngân hàng (chỉ tiêu dự kiến là 125 thí sinh); Kế toán (dự kiến tuyển 90 thí sinh); Quản lý kinh tế (chỉ tiêu dự kiến 50 thí sinh). Thời gian đào tạo chính quy khoảng 2 năm với hình thức thi tuyển.

Tuyển sinh cao học học viện tài chínhChuyên ngành nào của Học viện Tài chính tuyển sinh cao học?

Đối với trình độ Tiến sĩ, trường sẽ tuyển sinh các ngành: Tài chính – Ngân hàng (dự kiến tuyển 25 thí sinh); Kế toán (chỉ tiêu dự kiến là 15 thí sinh). Đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học thì thời gian đào tạo sẽ là 4 năm, có thể kéo dài lên tới tối đa là 6 năm. Còn nếu thí sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo thạc sỹ thì thời gian đào tạo sẽ là 3 năm, có thể kéo dài tối đa là 5 năm.

Điều kiện thi cao học Học viện Tài chính là gì?

Đối với các thí sinh có nhu cầu thi cao học Học viện Tài chính trình độ Thạc sỹ thì cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sau đây:

 • Điều kiện về văn bằng: Thí sinh đã tốt nghiệp đại học đúng ngành, phù hợp với ngành hoặc gần ngành, khác ngành (đã học bổ sung kiến thức theo quy định của Học viện) so với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi. Thí sinh có văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phát cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định hiện hành của Học viện.
 • Học bổ sung kiến thức: Thí sinh có bằng đại học đúng ngành (nhưng khác từ  10% so với tổng số tiết học hay số tín chỉ); thí sinh học đúng ngành nhưng đã tốt nghiệp từ 5 năm trở lên; người có bằng tốt nghiệp gần ngành hoặc ngành khác. Tất cả học viên cần đóng học phí theo mức phí đã quy định ở hệ đại học.
 • Điều kiện thâm niên công tác: Thí sinh đã tốt nghiệp đại học đúng ngành dưới 5 năm được dự thi gay sau khi tốt nghiệp, còn lại thí sinh sẽ có điều kiện dự thi nếu đã tốt nghiệp và có chứng chỉ bổ sung kiến thức ngành đăng ký. Đối với ngành Quản lý kinh tế, thí sinh tốt nghiệp ngành khác cần có 2 năm kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực này.
 • Điều kiện về lý lịch: Có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian bị kỳ luật mức cảnh cáo hoặc trong thời gian thi hành án hình sự, được quản lý bởi bộ phận nhân sự của cơ quan đang làm việc hoặc nơi cư trú xác nhận.
 • Điều kiện sức khỏe: Có sức khỏe tốt để theo học cao học Học viện Tài chính. Đối với trường hợp con đẻ của những người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc màu da cam, nhà trường sẽ xem xét điều kiện sức khỏe và yêu cầu của chuyên ngành để quyết định trong quá trình tuyển sinh.
 • Điều kiện hồ sơ: Hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ, nộp đúng thời hạn theo quy định của Học viện.

Thông tin tuyển sinh cao học học viện tài chínhĐiều kiện thi cao học Học viện Tài chính trình độ Thạc sỹ và Tiến sĩ có sự khác nhau

Từ tin tuyển sinh của trường cho biết, với trình độ Tiến sĩ, điều kiện để thí sinh được tham gia dự thi phụ thuộc vào:

 • Văn bằng (tốt nghiệp đại học ngành đúng, phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi đạt loại giỏi; có bằng thạc sỹ ngành đúng, phù hợp với chuyên ngành dự thi)
 • Đề cương nghiên cứu
 • Thư giới thiệu từ một người có chức danh GS, Phó GS hoặc có học vị tiến sĩ đã tham gia hoạt động cùng người dự tuyển ít nhất 6 tháng và hiểu biết về lĩnh vực mà người dự tuyển nghiên cứu; bài báo khoa học
 • Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ
 • Kinh nghiệm quản lý và thâm niên công tác
 • Công văn cử đi dự tuyển và cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính.

Qua các thông tin được cung cấp ở trên cho thấy để đủ điều kiện thi cao học Học viện Tài chính các thí sinh cần phải đặt ra cho mình mục tiêu rõ ràng và cố gắng không ngừng để hoàn thành mục tiêu đó. Và để trả lời cho câu hỏi thi cao học Học viện Tài chính có khó không còn phụ thuộc vào quyết tâm cũng như cố gắng của từng thí sinh.

Hy vọng rằng với mong muốn và quyết tâm không ngừng nghỉ của mình, bạn có thể đạt được mục tiêu một cách xuất sắc nhất.

Có thể bạn quan tâm

Rate this post

About the author