xet-tuyen-cao-dang-duoc-co-thay-doi

Học Cao đẳng Y ra làm gì? Có nhiều cơ hội phát triển hay không?

Theo số liệu thống kê trong mùa tuyển sinh những năm gần đây cho thấy số lượng bạn trẻ đăng ký xét tuyển vào các ngành Y Dược ngày càng tăng cao. Vậy học Cao đẳng Y ra làm gì? Có nhiều cơ hội phát triển hay không?


Học Cao đẳng Y ra làm gì? Có nhiều cơ hội phát triển hay không?

Vai trò của các ngành Y Dược đối với xã hội ngày càng trở nên quan trọng và không thể thiếu. Đây là ngành nghề liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tình mạng của con người nên những người hoạt động trong lĩnh vực Y Dược cần phải được đào tạo bài bản và chuyên sâu. Vậy sau khi học Cao đẳng Y Dược ra làm gì?

Học Cao đẳng Y Dược ra trường làm gì?

Trong những năm gần đây, hình thức xét tuyển của các trường Cao đẳng Y Dược có phần dễ dàng hơn đối với thí sinh. Không giống với điều kiện xét tuyển khắt khe tại các trường đào tạo ngành Y Dược (nếu muốn trúng tuyển vào đại học thì các bạn phải có học lực khá – giỏi để có thể đạt được điểm số gần như là tuyệt đối với cả 3 môn trong tổ hợp xét tuyển). Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Dược có vẻ dễ thở hơn đối với thí sinh. Nhiều trường tuyển sinh chỉ với điều kiện tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Chính vì thế, những bạn có lực học chưa thực sự tốt nên lựa chọn các trường cao đẳng để theo đuổi ước mơ đối với các ngành Y Dược.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược có thể đảm nhiệm những công việc sau đây:

Kiểm nghiệm, đánh giá chất lượng của thuốc

Trong lĩnh vực Y Dược, kiểm nghiệm và đánh giá chất lượng thuốc chính là một công việc không thể thiếu. Những bạn sinh viên ngành Y Dược sau khi tốt nghiệp có thể xin vào làm tại các Trung tâm Kiểm nghiệm ở tỉnh/ thành phố, Phòng Kiểm nghiệm của công ty/ xí nghiệp, Viện kiểm nghiệm trung ương,…

Làm việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc

Hiện nay, rất nhiều công ty, xí nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành sản xuất dược phẩm. Ở nước ta cũng có rất nhiều công ty tư nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thuốc, các tập đoàn dược phẩm của nước ngoài được cấp phép hoạt động tại Việt Nam… Do đó, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này đối với các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược sau khi ra trường sẽ cao hơn, không cần phải lo lắng quá nhiều tới vấn đề việc làm.

Trình dược viên

Học Cao đẳng Y ra làm gì? Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y, sinh viên thể làm công việc phân phối và tiếp thị các sản phẩm về thuốc trên thị trường. Khi làm việc trong lĩnh vực này, các bạn sẽ được trải nghiệm những điều mới mẻ,  biết thêm về các loại thuốc những như công dụng của những loại thuốc này. Đặc biệt, bản thân cũng sẽ rèn luyện được nhiều kỹ năng mới trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, các bạn cũng đủ điều kiện để tự mở quầy thuốc của riêng mình để kinh doanh. Tuy nhiên, để có thể tự mở nhà thuốc thì các bạn cần phải có ít nhất 2 năm làm việc trong ngành và chỉ có thể mở được quầy thuốc ở tỉnh lẻ hoặc những vùng ngoại ô của thành phố. Khi mở nhà thuốc riêng để tự kinh doanh thì các bạn sẽ làm chủ được về tài chính và cải thiện nguồn thu nhập của mình.


Học Cao đẳng Y ra làm gì? Có nhiều cơ hội phát triển hay không?

Cơ hội phát triển đối với sinh viên Cao đẳng Y Dược

Mỗi một ngành nghề đều có những nét đặc trưng riêng. Do đó, khi quyết định theo học bất kỳ một ngành nghề nào cũng phải cố gắng trau dồi kiến thức cùng với những kỹ năng của ngành nghề đó mới có thể thực hiện tốt công việc sau này.

Cùng với băn khoăn về vấn đề học Cao đẳng Y ra làm gì thì cũng có rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến cơ hội phát triển khi theo học ngành đào tạo này. Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp các bạn nắm được thông tin để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

  • Về mặt chuyên môn: Khi theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoặc Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì các bạn sinh viên sẽ được đào tạo tất cả những kiến thức cơ bản về ngành học, kiến thức chuyên ngành liên quan đến nghiên cứu, sản xuất, cung ứng, đảm bảo chất lượng thuốc cũng như cách sử dụng thuốc như thế nào để an toàn cho người bệnh và đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Ngoài ra, các bạn sinh viên cũng được trang bị tất cả những những kỹ năng phân tích đánh giá về chất lượng dược phẩm, kiến thức bổ trợ trong việc sản xuất và phân phối thuốc trên thị trường,…
  • Kỹ năng trong ngành nghề: Trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên sẽ được trau dồi những kỹ năng như: kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân và đồng nghiệp, biết cách xây dựng kế hoạch và quản lý chi tiết về thời gian làm việc sao cho hiệu quả,…

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp bên trên sẽ giúp các bạn thí sinh lý giải rõ hơn về thắc mắc học Cao đẳng Y Dược ra làm gì. Trong quá trình chuẩn bị giấy tờ hồ sơ xét tuyển hay có bất kỳ thắc mắc gì khác có thể liên hệ trực tiếp về trường đào tạo để được giải đáp cụ thể.

4.1/5 - (8 bình chọn)

About the author