dieu-duong-thi-khoi-d-duoc-khong

Giải đáp thắc mắc: Ngành Điều dưỡng thi khối D được không?

Điều dưỡng là chuyên ngành trong hệ thống những nhóm ngành Y tế để có thể đảm bảo được nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thông tin thắc mắc Điều dưỡng thi khối D  được không?

Ngành điều dưỡng thi khối D được không?

Ngành điều dưỡng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương, đồng thời họ còn có vai trò xoa dịu đi nỗi đau, chẩn đoán điều trị cho người bệnh để đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho mọi người và xã hội.

Tiếp tục mùa tuyển sinh năm 2024 đang đến gần nên các thí sinh lo lắng tổ hợp xét tuyển vào ngành Điều dưỡng. Trên thực tế ngành Điều dưỡng đã được mở rộng tổ hợp xét tuyển, chính vì vậy mà khối D hoàn toàn có thể theo học ngành Điều dưỡng.

Các tổ hợp xét tuyển ngành Điều dưỡng hiện nay bao gồm:

 • B00: Toán, Hóa, Sinh
 • A00: Toán, Lý, Hóa
 • C08: Văn, Hóa, Sinh
 • D07: Toán, Hóa, Anh
 • D08: Toán, Anh, Sinh
 • D66: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh

Hầu hết các trường đại học sẽ áp dụng hình thức xét điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT trong số những tổ hợp môn ở trên. Bên cạnh đó cũng có nhiều trường xét tuyển đầu vào dựa theo tổng kết các môn tổ hợp theo học bạ THPT.

khoi-d-co-hoc-duoc-dieu-duong-khong
Khối D có học được Điều dưỡng không?

Một số các trường Đại học có tuyển sinh ngành điều dưỡng khối D như: Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Điều dưỡng Nam Định, Đại học Hòa Bình, Đại học Y Khoa Vinh, Đại học Đông Á, Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Quốc tế Miền Đông, Đại học Công nghệ Đồng Nai, Đại học Trà Vinh, Đại học Nguyễn Tất Thành…

Ngoài ra có nhiều trường Cao đẳng Dược TPHCM có thông bao xét tuyển ngành điều dưỡng và nhiều ngành thuộc nhóm sức khỏe khác. Một trong số những địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín, chất lượng cao là Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Để đăng ký theo học Cao đẳng Điều dưỡng  tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ cần đáp ứng điều kiện phải có bằng tốt nghiệp THPT, có sức khỏe đầy đủ để theo học tại nhà trường, lý lịch rõ ràng  trong sạch không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Điều đặc biệt là nhà trường không phân biệt khu vực vùng miền, độ tuổi, tổ hợp môn thi. Đây là cơ hội học tập ngay cả khi bạn đăng ký thi khối D nếu đáp ứng đủ điều kiện ở trên vẫn có thể theo học tại nhà trường.

Thí sinh yêu thích ngành học này có thể thực hiện đăng ký xét tuyển  ngay từ bây giờ tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo các cách như:

 • Cách 1: Đến trực tiếp cơ sở của nhà trường tại TPHCM để tiến hành nộp hồ sơ.
 • Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện về cơ sở của nhà trường nếu trường hợp các thí sinh ở xa.
 • Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến qua link đăng ký có trên website hướng dẫn của nhà trường.
dieu-duong-thi-khoi-d-duoc-khong
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường  đào tạo ngành Dược cực kỳ chất lượng đào tạo ngành Dược hàng đầu tại khu vực TPHCM. Với bề dày hơn 10 năm hình thành và phát triển ngôi trường ngày càng khẳng định được vị trí quan trọng trong khu vực .

Năm 2024, nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với hình thức xét tuyển học bạ. Phương thức tuyển sinh này sẽ rất phù hợp với những thí sinh có học lực ở mức trung bình – khá ít có cơ hội trúng tuyển tại các trường đại học Y Dược tuyển sinh ngành Điều dưỡng.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chú trọng xây dựng trong việc trang bị các thiết bị, dụng cụ thực hành, bên cạnh đó sở hữu đội ngũ các giảng viên là bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ có nhiều năm trong học tập và làm việc… Tất cả những điều này sẽ tạo nên môi trường học tập năng động và tốt nhất cho sinh viên nắm bắt nhanh chóng kiến thức 

Trong quá trình học tập tại nhà trường sinh viên sẽ được thực hành nhiều với dụng cụ, trang thiết bị theo chuẩn quy định của Bộ Y tế, cùng với đó sinh viên được thực tế tại các cơ sở y tế như bệnh viện có liên kết với nhà trường. Điều này giúp tích lũy kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngành nghề nên sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đáp ứng được công việc được giao. Theo thống kê số lượng sinh viên khi đã tốt nghiệp tại nhà trường tìm được việc làm ổn định phù hợp với năng lực chuyên môn lên đến 98%.

Sau khi học tập 3 năm tại nhà trường sinh viên sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy ngành Điều dưỡng, từ đó có thể đi làm tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học nâng cao hơn trình độ chuyên môn bằng cách học liên thông tại các trường đại học Y Dược trên toàn quốc có tuyển sinh và đào tạo liên thông.

Để có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024 vào trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh có thể làm theo các cách như:

Hồ sơ xét tuyển vào trường em cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2024 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho thí sinh giải đáp thắc mắc Ngành điều dưỡng thi khối D được không?. Theo đó cũng chia sẻ thêm những thông tin khác về ngành Điều dưỡng bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để tham khảo thêm nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

About the author