Điểm chuẩn học viện tài chính có điểm thấp nhất là 19,75

Năm 2018, Học viện Tài chính đã công bố kết quả tuyển sinh đợt một, trong đó mức điểm trúng tuyển vào các chuyên ngành được áp dụng theo diện xét điểm thi THPT quốc gia. Điểm chuẩn học viện tài chính có mức thấp nhất của trường là 19,75.

Năm 2018 các thí sinh có thể theo dõi điểm chuẩn Học viện Tài chính năm 2018 công bố chính thức trên website của trường tại địa chỉ: https://hvtc.edu.vn sau khi nhà trường đã tiến hành lọc thí sinh ảo và cho phép điều chỉnh thay đổi nguyện vọng đăng ký trong thời gian ngắn.

Ngành lấy điểm thấp nhất là Hệ thống Thông tin Quản lý

Hệ thống Thông tin Quản lý là ngành lấy điểm thấp nhất với 19,75 điểm, ngành Tài chính Ngân hàng có mức điểm nhỉnh hơn một chút, 20 điểm cho tổ hợp A00, A01 và 20,2 điểm cho tổ hợp xét tuyển D01.

Hoc-vien-Tai-Chinh-thu-hut-thi-sinh-dang-ky-du-thi

Học viện Tài Chính thu hút thí sinh đăng ký dự thi

Mỗi logo được thiết kế ra đều mang những ý nghĩa ẩn đằng sau mà không phải ai cũng hiểu được vậy Logo Học viện Tài Chính có ý nghĩa như thế nào?

Ngành Kế toán tổ hợp D01 có điểm chuẩn cao nhất là 21,55 điểm. Ngành Ngôn ngữ Anh lấy 27,72 điểm, riêng môn Tiếng Anh tính hệ số 2.

Học viện Tài chính năm 2018 áp dụng phương thức tuyển sinh bằng 3 phương thức gồm: Xét tuyển thẳng thí sinh và ưu tiên cộng điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT; xét tuyển thẳng học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập 3 năm THPT; xét tuyển căn cứ kết quả điểm thi THPT Quốc gia năm 2018.

Chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2018 và điểm chuẩn 3 năm gần nhất

Năm 2018, Học viện Tài chính tuyển 4.200 chỉ tiêu cho tất cả 6 ngành đào tạo hiện nay của trường là: Ngành Tài chính – Ngân hàng, ngành Kế toán, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Hệ thống thông tin quản lý, Kinh tế và ngành Ngôn ngữ Anh.

Trong đó, cụ thể trường dành 2.100 chỉ tiêu cho các thí sinh xét tuyển thẳng và 2.100 chỉ tiêu còn lại, Học viện Tài chính xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia. Tập trung xét tuyển 3 tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán – Văn – Tiếng Anh đối với các thí sinh nộp hồ sơ vào trường năm 2018.

Lý giải vì sao năm 2018 Học viện Tài Chính có điểm chuẩn thấp, đại diện nhà trường cho biết: “Phương án tuyển sinh của Học viện có ngưỡng đảm bảo chất lượng là 17 điểm, thấp hơn so với năm 2017 là 1 điểm. Tuy nhiên, điểm chuẩn còn phụ thuộc vào đề thi trong năm nay. Về điểm chuẩn dự kiến năm 2019 sẽ không thấp hơn so với năm nay.Việc điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh vào Học viện Tài Chính là rất sôi động.

Do đó thí sinh và phụ huynh cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn trường, chọn ngành phù hợp với điểm số.

Dưới đây là điểm chuẩn 3 năm gần nhất của Học viện Tài chính để các thí sinh tham khảo:

Diem chuan 3 nam gan nhat cua Hoc vien Tai chinh

Điểm chuẩn 3 năm gần nhất của Học viện Tài chính

Học phí luôn là mối quan tâm của phần đông sinh viên vậy Mức học phí Học viện Tài chính 2018 cao hay thấp?

Phương thức tuyển sinh trường Học viện Tài chính năm 2018

Nguyên tắc xét tuyển:  Thí sinh đã tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, có đủ sức khỏe theo quy định hiện hành. Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng thí sinh đó phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Thí sinh được nhà trường thông báo đã trúng tuyển phải xác nhận nhập học trong thời hạn quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Nếu để quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung.

Tiêu chí Xét tuyển

Tiêu chí xét tuyển chính: Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp đăng ký xét xét tuyển (bao gồm cả môn thi chính nhân hệ số 2) và điểm ưu tiên; xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Đối với trường hợp thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Hệ thống thông tin có môn thi chính nhân hệ số 2, thí sinh có điểm môn thi chính nhân hệ số 2 cao hơn sẽ trúng tuyển.

Đối với những ngành có xét tuyển tổ hợp: (Toán, Vật lý, Hóa học); (Toán, Vật lý, Tiếng Anh); (Toán, Ngữ văn, Anh Văn); thì thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn thì sẽ trúng tuyển.

Nếu sau khi xét đến các tiêu chí phụ mà vẫn còn vượt chỉ tiêu thì nhà trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn. Trong các trường hợp chưa đủ chỉ tiêu thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện quyết định tuyển đợt kế tiếp.

Tiêu chí phụ được lần lượt như sau:

– Điểm môn Toán đối với tất cả các ngành;

– Thứ tự nguyện vọng của thí sinh.

5/5 - (1 bình chọn)

About the author