Tham khảo một số ý tưởng kinh doanh độc và lạ đã làm nên thành công

Tham khảo một số ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Để sống sót và phát triển trong “cuộc chiến khốc liệt” của thị trường kinh doanh, bạn cần có những ý tưởng kinh doanh độc và lạ. Cùng tham khảo một số cách thú vị để hấp dẫn khách hàng đến và mua hàng của bạn dưới đây.

1. Các ý tưởng kinh doanh độc và lạ tại Việt Nam

  • Xuất khẩu lá tre, thu về hàng tỷ đồng

Lá tre, thứ tưởng chừng như vô giá trị này lại có thể đem xuất khẩu ra nước ngoài, thu về lợi nhuận hàng tỷ đồng cho người bán. Bà Đặng Thị Triệu (Hà Nội) là người phụ nữ bị gọi là “kẻ tâm thần nhặt lá” nhưng giờ đây đã trở thành tỷ phú với ý tưởng kinh doanh độc và lạ này.

Bắt đầu từ năm 1992, bà đi nhặt lá tre ở trong rừng, tới tận những tỉnh xa như Phú Thọ, Yên Bái hay Hà Giang và chất lá đầy nhà. Sau đó, bà học công nghệ sấy khô và ép lá, khiến lá tre vừa dai vừa không bị mốc. Thậm chí, bà Triệu còn đầu tư mua thiết bị máy móc và mời kỹ sư về nhà để học cách xử lý lá tre sao cho hiệu quả nhất.

Nguồn cung của bà rất dồi dào nên không bao giờ bị lo thiếu hàng. Giá bà thu mua lá tre tươi là 7.000VNĐ/kg, còn lá tre khô thì đắt hơn, 30.000VNĐ/kg. Lá tre tốt, đạt yêu cầu là phải to bản (dài 45cm, ngang 10cm hoặc dài 40cm, ngang 8cm), không bị rách hay đốm. Theo bà Triệu, người Đài Loan dùng lá tre to này để gói bánh, vừa thơm, vừa an toàn, bảo vệ môi trường, lại có tính thẩm mỹ.

Hiện nay, với mỗi lần xuất 100 – 200 tấn lá tre sang nước ngoài, bà Triệu thu về hàng tỷ đồng. Mỗi năm, sau khi trừ chi phí nhân công và tiền mua nguyên liệu, bà thu lãi về tới 2 – 3 tỷ đồng. Ngoài ra, bà cũng giúp tạo công ăn việc làm cho bà con trong xã và cả những người dân ở tỉnh khác.

Lá tre khô đem đến thu nhập hàng tỷ đông cho người phụ nữ chỉ học hết lớp 4Lá tre khô đem đến thu nhập hàng tỷ đông cho người phụ nữ chỉ học hết lớp 4

>>>>Xem thêm: Những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả

  • Từ kiến trúc sư thành người bán cá kho

Anh Nguyễn Bá Toàn là kiến trúc sư tốt nghiệp trường đại học Giao thông Vận tải. Thế nhưng vì đam mê kinh doanh, anh đã nảy ra những ý tưởng kinh doanh độc và lạ, mặc sự phản đối của gia đình và bạn bè. Đó là bán cá kho!

Thời gian đầu tiên, khoảng 2 tháng, anh không có bất cứ một khách hàng nào, khiến anh Toàn bị âm tiền. Sau đó, anh cùng với em gái bàn bạc và suy tính lại, giải quyết những vấn đề về bảo quản, giá cá, bao bì và cách quảng bá sản phẩm.

Dần dần, việc kinh doanh tiến triển tốt hơn. Sau 4 tháng, số lượng khách hàng đã tăng lên gấp mấy chục lần, đặt hàng không kịp giao. Những ngày Tết, đơn hàng mỗi ngày lên tới hơn 50, khiến anh tất bật và phải liên hệ thêm 5 gia đình khác cùng nấu và thuê 3 nhân công giao hàng.

Dù giá thành một nồi cá Vũ Đại khá cao, loại 1kg là 400.000VNĐ, loại 4kg là 1 triệu đồng, nhưng thương hiệu và chất lượng đảm bảo là điều mà khách hàng luôn an tâm và tin tưởng đặt hàng anh. Nhờ việc kinh doanh cá kho, từ mức lương kiến trúc sư mỗi tháng là 10 triệu đồng, giờ đây, thu nhập mỗi năm của anh lên đến 5 tỷ đồng.

2. Những ý tưởng kinh doanh độc và lạ trên thế giới

Trên thế giới cũng xuất hiện các ý tưởng kinh doanh độc và lạ không kém, từ dịch vụ hẹn hò ngoại tình cho tới kính mát cho chó…

  • Trang web trực tuyến về hẹn hò ngoại tình: Ashleymadison.com

Quả thực đây là một ý tưởng điên rồ và gặp phải nhiều chỉ trích về mặt đạo đức trong đời sống. Thế nhưng, website được khởi động từ năm 2011 này vẫn thu hút tới 32.000 người tham gia.

Châm ngôn của website này là “Cuộc đời ngắn ngủi, hãy cứ ngoại tình”. Đối tượng phục vụ của trang web là những người đã kết hôn hoặc những người muốn hẹn hò với người đã có gia đình.

Nhờ hoạt động kinh doanh có 1 không 2 này, chủ nhân của trang web hẹn hò đã thu về cho mình 20 triệu USD.

Trang web hẹn hò ngoại tình thu hút hàng chục nghìn người tham giaTrang web hẹn hò ngoại tình thu hút hàng chục nghìn người tham gia

>>>>Xem thêm: Mách bạn 4 ý tưởng kinh doanh hay và độc đáo

  • Ý tưởng kính mát cho chó

Con người có kính mát, thì cún cưng cũng cần có kính đeo để tránh phải nheo mắt dưới ánh nắng mặt trời.

Kính dành cho chó mang thương hiệu Doggles được làm bằng chất liệu polycarbonate màu và có dây đàn hồi, giúp bảo vệ mắt khỏi tia cực tím và bụi bẩn. Ngoài ra, công ty còn sản xuất và kinh doanh các mặt hàng cho chó như áo phông, balo…

Thương hiệu này đã được giới thiệu trên kênh CNN, Kelly và National Geographic vì độ độc lạ, giúp nhà sáng lập Roni Di Lullo thu về cả hàng triệu đô mỗi năm.

  • Mạng lưới Excused Absence Network cung cấp đơn xin nghỉ

Nếu bạn muốn nghỉ học hay nghỉ làm nhưng chưa nghĩ ra lý do chính đáng, thì hãy liên hệ ngay với trang web trực tuyến này để được cung cấp những đơn xin nghỉ với lý do hợp lý nhất.

Mỗi tháng công ty tiếp nhận khoảng 15.000 đơn đặt hàng, với mức giá là 25 USD/đơn. Như vậy, với số vốn ban đầu chỉ là 300USD, mạng lưới đã thu về được hàng triệu đô.

Những ý tưởng kinh doanh tưởng chừng rất điên rồ lại có thể đem lại cho bạn nguồn lợi nhuận khủng nếu biết cách đầu tư. Do đó, đừng vội gạt đi những sáng kiến lạ lẫm, đi ngược lại với số đông, biết đâu, nhờ nó, bạn có thể trở thành tỷ phú không chừng!

Rate this post

About the author