Logo Học viện Tài Chính có ý nghĩa như thế nào?

Học viện Tài chính thành lập theo quyết định số 120/2001 QĐ/TTG ngày 17/8/2001 của Thủ tường chính phủ, trên cơ sở sáp nhập Trường Đại học Tài chính. Mỗi trường có một logo riêng và trường Học viện Tài Chính cũng như vậy. Vậy logo Học viện Tài Chính có ý nghĩa như thế nào?

Ý nghĩa logo của trường Học viện Tài chính

Nếu để ý, ngay khi bạn nhìn vào logo Học viện Tài Chính sẽ cảm nhận ngay là giống với hình bông hoa với viền vành ngoài là tên trường để giao dịch, viết bằng cả tiếng Việt (Học viện Tài chính) và tiếng Anh (Academy Of Finance).

logo-hoc-vien-tai-chinh-co-y-nghia-nhu-the-nao-h1

Logo học viện Tài Chính

Xem thêm: Điểm chuẩn học viện tài chính có điểm thấp nhất là 19,75

Riêng phần bên trong, phần biểu tượng, có tới 4 hình để tạo thành một hệ thống: đó là một đồng tiền cổ nhất từ xưa đến nay (tiền vạn lịch) đặt trên một cái chong chóng xoay vòng màu vàng. Khác với thực tại, tiền đối với dân Tài chính không phải là đồng tiền nằm yên mà nó phải quay như chong chóng. Tức là hoạt động tiền- tài chính không bao giờ đứng yên. Hai hình đồng tiền và chong chóng này đã tạo thành một bông hoa rực rỡ được đâm hoa, kết trái trên biểu tượng một chiếc bút.

Chiếc bút này biểu trưng cho sự học tập và nghiên cứu miệt mài cái bút dáng hoành và lá cây là cuốn sách mở 2 ra hai mặt giấy. Khi mở hết sách, thì tất yếu kết trái đơm hoa.

Ý nghĩa của 3 màu cơ bản trên logo

Trên logo Học viện Tài Chính có 3 màu cơ bản: xanh, vàng và nâu.

– Màu xanh tượng trưng cho sự bình yên, xanh hòa bình và hi vọng. Trường Học viện Tài chính rất bình yên, ngôi trường đáng tin cậy và là niềm tự hi vọng của biết bao lớp sinh viên tốt nghiệp tại đây.

– Màu vàng ở trên bông hoa khiến ta liên tưởng tới đồng tiền bằng vàng sẽ muôn đời mang giá trị, và cũng để ta nghĩ đến một bông hoa hướng dương – một hình ảnh đẹp đẽ hướng về ánh sáng mặt trời rực rỡ.

Học viện Tài chính cũng mong muốn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới cả nước, tới khu vực và rộng ra tới toàn thế giới. Còn cây bút màu vàng là để viết ra những nét chữ như vàng như ngọc, để truyền sự sống cho bông hoa hướng dương càng ngày thêm rực rỡ.

– Màu nâu của chiếc chong chóng khiến ta nghĩ đến màu của mẹ đất sinh sôi, nảy nở. Tổng hòa tất cả các màu trên logo này là biểu trưng của sức mạnh trời đất của sách vở nở ra tiền tài.

Thông tin chung về Học viện Tài chính

Học viện Tài chính, tiền thân là Trường cán bộ Tài chính – Kế toán Ngân hàng Trung ương được thành lập năm 1963, đến năm 1976 trường đổi tên thành Trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội, với nhiệm vụ cơ bản là đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo nguồn cung cấp lực lượng cán bộ đại học và sau đại học về lĩnh vực tài chính – kế toán cho đất nước và cho hai nước Lào, Campuchia. Ngày 17/8/2001 Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 120/2001/QĐ-TTg thành lập Học viện Tài chính trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị: Trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tài chính và Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính.

logo-hoc-vien-tai-chinh-co-y-nghia-nhu-the-nao-h2

Trường Học viện Tài chính

Xem chi tiết các ngành đào tạo tại: Thông tin tuyển sinh cao học Học viện Tài chính 2018

Học viện Tài Chính có chức năng, nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ Đại học, Sau đại học trong các lĩnh vực tài chính, kế toán và quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán. Cho đến nay, Học viện gồm 31 đơn vị, trong đó có 14 khoa; 12 ban và tương đương; 5 đơn vị sự nghiệp và các Hội đồng tư vấn, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội.

Trường có môi trường học tập năng động, sáng tạo với quy mô đào tạo của Học viện hiện có trên 20.000 sinh viên, học viên đào tạo ra hàng ngàn tiến sĩ và thạc sĩ, cử nhân kinh tế có chuyên môn giỏi. Nhiều người trong số đó  đã và đang giữ trọng trách quan trọng của Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành và địa phương. Những điều này càng làm nên sức hút đối với người học khi nói đến Học viện Tài chính mỗi năm tuyển sinh. Điểm chuẩn đầu vào của trường vẫn nằm ở mức cao, dù xét tuyển học bạ hay xét điểm thi THPT quốc gia thì vẫn đảm bảo được đầu ra sau tốt nghiệp.

5/5 - (3 bình chọn)

About the author