Mở nhà thuốc cần những gì

Mở nhà thuốc cần những gì? Những lưu ý khi kinh doanh thuốc Tây

Mở nhà thuốc cần những gì? Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm, bởi đây là một lĩnh vực liên quan đến sức khỏe con người nên có những yêu cầu vô cùng khắt khe. Các bạn hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất khi kinh doanh thuốc Tây nhé.

1. Mở nhà thuốc cần những gì?

Đối với các bạn trẻ yêu thích ngành Dược, bên cạnh tìm hiểu các trường tuyen sinh cao dang duoc thì các bạn cũng luôn băn khoăn về vấn đề việc làm sau khi ra trường, hoặc mở nhà thuốc cần những gì.

Đầu tiên, bạn cần phân biệt rõ hai khái niệm “nhà thuốc” và “quầy thuốc”. Đối với nhà thuốc, bạn có thể được mở tại bất kỳ địa bàn nào trên cả nước, được phép bán lẻ thuốc thành phẩm và pha chế thuốc theo đơn, đồng thời được quyền thay thế thuốc cùng loại trong đơn. Tuy nhiên, với quầy thuốc, bạn chỉ được mở tại những khu vực ngoại thành và được phép bán lẻ thuốc thành phẩm nhưng không được thay thế thuốc trong đơn. Cụ thể điều kiện để mở nhà thuốc, quầy thuốc như sau:

  • Để có thể mở được nhà thuốc thì bạn bắt buộc phải tốt nghiệp ngành Dược sĩ hệ đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở chuyên môn về thuốc trong thời gian ít nhất là 2 năm.
  • Điều kiện để mở được quầy thuốc là bạn cần tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp ngành Dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc trong thời gian ít nhất là 1,5 năm.

Mở nhà thuốc cần những gìMở nhà thuốc cần những gì?

Chuẩn bị thủ tục mở nhà thuốc