Góc review: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng được đánh giá cao trong nhiều năm. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thí sinh băn khoăn: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập vào ngày 18/07/2008 dưới sự quản lý của Bộ LĐTB&XH. Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, Nhà trường vẫn luôn thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống Y tế.

Đây là địa chỉ đào tạo nhóm ngành Y Dược được phụ huynh và thí sinh đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Đã có hàng ngàn cử nhân nhóm ngành Y Dược có kiến thức, kỹ năng giỏi được đào tạo ra từ đây.

Tìm hiểu về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
Tìm hiểu về Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện đang có 2 cơ sở ở TPHCM:

  • Cơ sở 1: Toà nhà PTT, Đường số 3, Lô 07, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố HCM
  • Cơ sở 2: Số 1036 Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Thành phố HCM

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang tuyển sinh và đào tạo các chuyên ngành chính như sau:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Ngoài ra nhà trường còn đào tạo thêm hệ Liên thông và Văn bằng 2 cho nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Theo thống kê có tới 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tìm được việc làm phù hợp với mức lương ổn định. Ngoài ra, nguồn nhân lực này còn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về kiến thức chuyên ngành lẫn kỹ năng nghề nghiệp.

Không phải tự dưng mà Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín, chất lượng tại TPHCM hiện nay. Dưới đây là những lý do tiêu biểu:

Về cơ sở vật chất

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ thực hành, phòng thí nghiệm hiện đại,…Điều này giúp sinh viên tiếp xúc được với thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Từ đó giúp các bạn củng cố kiến thức đã học và nhớ lâu hơn.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?

Bên cạnh đó, Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các câu lạc bộ,…giúp tạo môi trường học tập năng động cho sinh viên.

Về đội ngũ giảng viên

Việc xây dựng đội ngũ giảng viên chất lượng cao giàu kiến thức, kỹ năng ngành nghề luôn được trường đặt lên hàng đầu. Chỉ có như vậy sinh viên mới được truyền đạt kiến thức tốt nhất và trở thành đội ngũ tiên phong trong ngành Y tế nước nhà.

Hiện nay, các giảng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đều có trình độ cao từ Thạc sĩ trở lên, có nhiều kinh nghiệm làm việc, luôn tâm huyết với nghề và nhiệt tình với sinh viên.

Về chương trình đào tạo

Do đặc thù của ngành Y Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên Nhà trường luôn chú trọng đến các kiến thức thực hành. Nhà trường áp dụng theo mô hình Viện – Trường trong đó các tiết học thực hành chiếm đến 70% và lý thuyết 30%. Đây là lý do thu hút hàng ngàn thí sinh theo học hàng năm tại trường.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn luôn cập nhật và bổ sung kịp thời những kiến thức y khoa trong chương trình giảng dạy. Điều này giúp cho sinh viên đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng trong tình hình mới.

Về hợp tác liên kết với các đơn vị

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đang liên kết với nhiều bệnh viện, cơ sở y tế, nhà thuốc lớn trong khu vực như: Bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh, Bệnh viện quận 12, Bệnh viện Quận Bình Thạnh, Bệnh Viện Tân Phú, Bệnh viện Thủ Đức…Điều này giúp tạo điều kiện thực tập thực tế cũng như gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong tương lai.

Về bằng cấp sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Với tầm bằng này, sinh viên có thể đi làm tại các cơ sở Y tế hoặc tiếp tục học liên thông để nâng cấp bằng tại các trường  Đại học Y Dược trên toàn quốc.

Bài viết trên đã chia sẻ toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không? Hy vọng qua đây, các thí sinh và phụ huynh có thêm thông tin và đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)

About the author