trường cao đẳng y dược sài gòn

Giới thiệu về trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nếu bạn đang băn khoăn tìm kiếm một ngôi trường cao đẳng y dược uy tín và chất lượng tốt tại khu vực TP.HCM thì có thể cân nhắc lựa chọn ngôi trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. 

1. Giới thiệu về trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 935/QĐ-LĐTBXH ngày 18/07/2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu nguồn nhân lực y tế.

Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, trường đã đào tạo hơn 10.000 sinh viên ưu tú góp phần cung ứng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho nước nhà và từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ giáo dục Việt Nam. Đến nay, trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tự hào nơi nhân tài hội tụ để cùng học tập, nghiên cứu, phát triển và thắp sáng ước mơ khoác áo Blouse trắng cho sinh viên Việt Nam.

Để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tiên phong áp dụng mô hình đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa “Lý thuyết và Thực hành”.  Theo đó, trường đã đưa bệnh viện đến giảng đường giúp sinh viên có nhiều cơ hội được thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy cô và áp dụng kiến thức đã học vào trong thực tế.

Bên cạnh đó, nhà trường còn luôn chú trọng đầu tư các trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất cho các phòng thực hành nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu thực hành của sinh viên. Cùng với đó, trường còn có đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và dạn dày kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế – y dược. Trong đó, có nhiều giảng viên có học hàm tiến sĩ, Thạc sĩ tham gia giảng dạy và hướng dẫn tận tình cho sinh viên học tập tại trường.

trường cao đẳng y dược sài gòn

Tìm hiểu về trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Thông tin liên hệ

Địa chỉ trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn như sau:

  • Cơ sở 1: Toà nhà PTT – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.
  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM.
  • Email: Cdyduocsaigon@gmail.com
  • Điện thoại: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898

2. Các ngành đào tạo của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Mã trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là CDD4102, hiện đang tuyển sinh và đào tạo các ngành sau: Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201), Cao đẳng Điều dưỡng (mã ngành 6720301), Cao đẳng Xét nghiệm Y học (6720602), Cao đẳng Hộ sinh (mã ngành 6720303), Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi chức năng (mã ngành 6720603).

Ngành Dược học

Theo học ngành Dược, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức về các bệnh, tác dụng phụ gây ra do dùng thuốc, cách chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị bệnh.

Ngành Dược học được đánh giá là có nhiều cơ hội việc làm với mức lương khá ổn định. Sau khi ra trường, sinh viên có thể công tác tại các cơ sở y tế và đảm nhiệm công việc liên quan đến quá trình kiểm tra chất lượng thuốc.

Ngoài ra, cử nhân ngành Dược cũng có thể làm việc tại những công ty sản xuất thuốc, tham gia vào quá trình nghiên cứu, bào chế và kiểm tra đảm bảo chất lượng thuốc đến với người tiêu dùng. Hoặc cũng có thể tự mở quầy thuốc để kinh doanh.

Ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế, thường được gọi là Điều dưỡng viên. Họ có nhiệm vụ theo dõi, chăm sóc và kiểm tra diễn biến sức khỏe người bệnh rồi báo cáo cho bác sĩ hoặc có thể tham gia điều trị sức khỏe các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Với tấm bằng Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, các trung tâm hay các cơ sở y tế lớn trên toàn quốc. Ngoài ra, khi học ngành này, sinh viên còn có cơ hội làm việc tại các viện dưỡng lão, xuất khẩu lao động Điều dưỡng tại các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Liên bang Đức…

trường cao đẳng y dược sài gòn

Tìm hiểu về trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Ngành Hộ sinh

Hộ sinh là một ngành học liên quan đến chuyên môn về sinh nở trong ngành y tế. Họ là những người đảm bảo về mặt sức khỏe, tâm sinh lý cũng như sự an toàn đối với mỗi ca sinh đẻ.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh. Sau khi tốt nghiệp ngành Hộ sinh của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các bạn có cơ hội việc làm với mức lương ổn định tại các bệnh viện, các cơ sở y tế về chăm sóc sức khỏe trên cả nước.

Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là ngành đào tạo ra những bác sĩ thực hiện nhiệm vụ giúp bệnh nhân phục hồi dần và trả lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất cho người tàn tật hoặc là giúp họ xử trí tốt hơn với tình trạng tàn tật của mình khi ở nhà hoặc ở cộng đồng.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này sẽ có cơ hội lựa chọn làm việc tại các bệnh viện hay những trung tâm y tế chuyên ngành. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm việc tại những trung tâm thực hành khám chữa bệnh hay những viện dưỡng lão khác nhau.

Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

Đây là một ngành đào tạo ra các kỹ sư, bác sĩ thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất và sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm, phân tích các mẫu bệnh phẩm của người bệnh.

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, sinh viên có cơ hội làm việc tại các phòng xét nghiệm của các bệnh viện, phòng khám đa khoa, các viện chuyên ngành, các trung tâm y tế huyện, các trung tâm y tế tỉnh, trung tâm thực hành khám chữa bệnh hoặc các viện dưỡng lão.

Tổng hợp

About the author