Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng agribank 2019

Agribank là một trong số những ngân hàng uy tín nhất Việt Nam. Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Agribank luôn đứng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ tốt nhất đến người dùng.

Giới thiệu ngân hàng Agraibank

Ngân hàng thành lập tháng 3/1988 với tên gọi là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam. Đến năm 1996 đổi tên thành Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank). Năm 2005 Agribank mở văn phòng đại diện đầu tiên tại Campuchia. Năm 2011 chuyển đổi hoạt động sang mô hình công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Trải qua hơn 31 năm gắn bó đồng hành cùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân cùng với những thành quả đã đạt được từ chặng đường thực hiện Đề án tái cơ cấu. Ngân hàng  Agribank luôn khẳng định vai trò NHTM lớn nhất Việt Nam trên nhiều phương diện, củng cố niềm tin về một thương hiệu lớn trong lòng khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

Agribank là  ngân hàng thương mại có mạng lưới rộng lớn nhất với gần 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp mọi vùng, miền, huyện đảo cả nước; gần 40.000 cán bộ, nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu, gắn bó địa phương.

Đến 31/12/2018, ngân hàng Agribank có tổng tài sản đạt gần 1,3 triệu tỷ đồng, nguồn vốn huy đạt trên 1,2 triệu tỷ đồng, đầu tư đạt trên 1,1 triệu tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng và trong đó dư nợ nông nghiệp, nông thôn chiếm 70,5% tổng dư nợ và chiếm 51% thị phần tín dụng nông nghiệp nông thôn tại Việt Nam.

Năm 2019  Agribank đề ra mục tiêu là giữ vững vị trí NHTM hàng đầu Việt Nam, tiếp tục khẳng định và nâng cao vai trò chủ lực trên thị trường tiền tệ, tín dụng nông nghiệp, nông thôn. Cung cấp sản phẩm, dịch vụ đa dạng, đóng góp vào quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và nền kinh tế đất nước.

Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank

Ưu điểm của lãi suất cho vay ngân hàng Agribank

Lãi suất cố định:

Hầu hết ở các ngân hàng khác tại Việt Nam cho vay ưu đãi thời gian đầu từ 3, 6 đến 12 tháng lãi suất sẽ thay đổi theo công thức sau:

Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất tiết kiệm 13 tháng + Biên độ

Ngân hàng Agribank cho vay lãi ổn định và tốt nhất trong suốt khoảng thời gian vay. Nếu có sự thay đổi về lãi suất, các nhân viên ở Agribank sẽ thông báo đến bạn một cách nhanh chóng.

Không phạt phí trả nợ trước hạn:

Khi đi vay tiền, việc mà khiến bạn ngán nhất có lẽ là vấn đề khi có tiền trả nợ trước thời hạn. Ở 1 số ngân hàng, bạn có thể sẽ bị phạt 3 – 5% trên số tiền trả nợ trước hạn.

Cách tính lãi suất vay thế chấp ngân hàng agribank
                     Cách tính lãi suất vay thế chấp ngân hàng agribank

Tuy nhiên, đối với ngân hàng Agribank thì chuyện đấy sẽ không bao giờ xảy ra. Nếu có thì cùng lắm chỉ là phí hoàn tất hồ sơ cho vay chỉ mất mấy trăm ngàn mà thôi.

Lãi suất vay vốn ngân hàng Agribank

Diễn giải Vay ngắn hạn Vay trung – dài hạn
Cho vay bổ sung vốn kinh doanh 8%/năm 9-10% / năm
Cho vay tiêu dùng 10%/năm 10.5%/năm
Cho vay mua nhà để ở 9%/năm 10.5%/năm
Cho vay thấu chi 13 – 16%/năm
Cho vay lĩnh vực nông nghiệp Trung bình 7%/năm

Lưu ý: Lãi suất được đề cập ở đây là lãi suất trung bình và các chi nhánh Agribank hoạch toán độc lập với nhau cho nên lãi suất vay vốn ở các chi nhánh, phòng giao dịch là khác nhau.

Trên đây bài viết chia sẻ về cách tính lãi suất ngân hàng Agribank. Hi vọng bài viết có ích cho bạn đọc!

Rate this post

About the author