cac-nganh-dao-tao-tai-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach(1)

Các ngành đào tạo tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ đào tạo lĩnh vực Y Dược uy tín và chất lượng. Các ngành đào tạo tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là những ngành nào?.

Các ngành đào tạo tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là ngành gì?

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh theo phương thức tuyển thẳng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Các ngành trường cao đẳng Y khoa phạm ngọc thạch xét tuyển:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Y sĩ Đa khoa (Mã ngành: 6720101)
 • Cao đẳng KT phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
 • Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

– Thời gian đào tạo:

 • Đối với hệ cao đẳng chính quy: Thời gian đào tạo 03 năm. (Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo)
 • Đối với hệ trung cấp chính quy: Thời gian đào tạo 02 năm. (Áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo)

Năm 2024, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nhằm mục tiêu cung cấp đủ nhân lực chất lượng cao để phục vụ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Các ngành đào tạo tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo chuyên sâu các ngành Y dược

Thông tin các ngành đào tạo của trường

Cao đẳng Dược

Học Dược bao gồm việc nghiên cứu, sản xuất, bào chế, kiểm nghiệm, phân phối các loại thuốc. Học ngành Dược sau khi tốt nghiệp ra trường có thể tham gia vào nhiều vị trí liên quan trong ngành y tế. Ngành Dược là một ngành học dựa trên 2 ngành là Hóa học và Sinh học.

Dược là ngành học được đánh giá cao hiện nay, là ngành học thiên về khoa học tự nhiên, nghiên cứu về các loại thuốc và cơ thể người. Có rất nhiều lĩnh vực trong ngành dược đó là Nghiên cứu, lưu thông phân phối, sản xuất dược phẩm, hướng dẫn sử dụng thuốc.

Các sinh viên học ngành dược sẽ được chú trọng đào tạo để nhận biết được các loại dược liệu thiết yếu trong lĩnh vực sản xuất, phân phối kiểm nghiệm, lưu trữ thuốc.

Cao đẳng Điều Dưỡng

Ngành Điều dưỡng là một nghề chăm sóc sức khỏe cho người bệnh hoặc người cao tuổi, ngành điều dưỡng đào tạo các quy trình chăm sóc sức khỏe, chẩn đoán Điều dưỡng. Sinh viên ngành điều dưỡng sẽ được học các môn như sau.

 • Giải phẫu học
 • Phục hồi chức năng
 • Kỹ năng chăm sóc người già, phụ nữ, trẻ em
 • Hóa, Sinh, Vật lý, Tâm lý học
 • Hồi sức cấp cứu
 • Ngoại khoa, nội khoa
 • Sản khoa, Nhi khoa

Cao đẳng Y sĩ đa khoa

Đây là một ngành mới của Trường CĐ Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã được cấp phép để tăng nguồn nhân lực cho Y tế.

Sinh viên được đào tạo về các nguyên tắc Y học, khoa học y tế và kỹ năng lâm sàng cơ bản để trở thành những chuyên gia y tế có trình độ.

Cao đẳng KT phục hồi chức năng

PHCN là một phương pháp trả lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất cho người tàn tật hoặc là giúp họ tận dụng tối đa có thể được những khả năng còn lại về thể chất, tinh thần trở thành những người tàn mà không phế. Sinh viên theo học cũng sẽ được nghiên cứu chuyên sâu về những phương pháp phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng được đánh giá là ngành học có tiềm năng và cơ hội việc làm lớn là bước phát triển thứ 3 của nền Y học hiện đại, sau phòng bệnh và chữa bệnh.

Y học cổ truyền

Y học cổ truyền là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, điều trị bệnh từ đó làm cho cơ thể trở nên khoẻ mạnh. Hiện nay, ngành y học cổ truyền nước ta đang cần nguồn nhân lực lớn có thể làm việc tại các phòng khám, trung tâm, bệnh viện y học cổ truyền.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên ngành Y học cổ truyền sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền như Dược học cổ truyền, Dưỡng sinh (Phương pháp xoa bóp, Phương pháp thực dưỡng), Bệnh học ( Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp ngoại khoa, Nhi, Nhiễm), Châm cứu ( Điện châm, Đầu châm, Thủy châm, Châm tê).

Đối tượng tuyển sinh

Năm 2024 trường xét tuyển thí sinh vào các hệ chính quy cho các đối tượng đó là:

 • Theo quyết định của Bộ Lao động TB&XH Nhà trường ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2024 hoặc đã tốt nghiệp THPT và Bổ túc Văn hóa.
 • Trường tuyển sinh năm 2024 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc.
 • Thí sinh xét tuyển vào trường không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, là đối tượng có đủ khả năng sức khỏe để tham gia đầy đủ giai đoạn học tập tại trường
cac-nganh-dao-tao-tai-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach-2
Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT sẽ có cơ hội trở thành tân sinh viên của trường

Trường áp dụng phương thức tuyển sinh có phần đơn giản và tạo điều kiện trúng tuyển cho các thí sinh có học lực trung bình khá được theo đuổi ước mơ Y dược.

Thời gian xét tuyển

Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể đăng ký xét tuyển từ ngày 01/01/2024 đến ngày 31/12/2024.

Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024, các em sẽ được đăng ký thông tin xét tuyển trước kỳ thi THPT. Sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập từ năm 2008 đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực: Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền. Từ khi thành lập, Trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, cùng trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu.

Trường luôn hướng tới mục tiêu sinh viên khi ra trường sẽ để hoàn thiện từ trình độ, y đức đến kỹ năng thực tế để sẵn sàng bắt tay vào công việc chuyên môn. Nhà trường có đội ngũ giảng viên không chỉ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong công tác đào tạo mà còn giàu lòng y đức, nhiệt huyết với nghề, tận tình truyền kiến thức cho sinh viên.

Trên đây là các ngành đào tạo tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024 để thí sinh tham khảo, lựa chọn đăng ký xét tuyển. Tùy vào sở thích của bản thân để các em có thể quyết định học ngành nào tại trường.

4/5 - (1 bình chọn)

About the author