TOP các trường Cao đẳng Dược TPHCM tốt nhất

Việc chọn ngành, chọn trường đóng vai trò vô cùng quan trọng về nghề nghiệp trong tương lai, đặc biệt đối với ngành Dược ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo được xây dựng. Để có thêm nhiều thông tin tham khảo về các trường Cao đẳng Dược TPHCM uy tín hiện nay, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Lợi thế khi sinh viên học Cao đẳng Dược

Sinh viên học Cao đẳng Dược có nhiều lợi thế:

  • Kiến thức chuyên môn: Chương trình học của Cao đẳng Dược tập trung vào các môn liên quan đến ngành dược học như hóa học, sinh học, và lĩnh vực dược phẩm. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực này.
  • Cơ hội nghề nghiệp: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Dược có thể làm việc trong các công ty dược phẩm, các cơ sở y tế, nhà thuốc, hoặc các tổ chức nghiên cứu Y học. Cơ hội việc làm cho những người có trình độ này rất rộng lớn.
  • Tính ứng dụng cao: Kiến thức và kỹ năng mà sinh viên học được từ Cao đẳng Dược là rất ứng dụng và cần thiết trong thực tế. Họ có khả năng tham gia vào việc phát triển, sản xuất và kiểm định các sản phẩm dược phẩm, đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong điều trị bệnh.
  • Tiềm năng tăng lương: Có một sự tăng lương đáng kể khi bạn có trình độ học về dược phẩm. Các vị trí như Dược sĩ, kỹ sư Dược hoặc nhà nghiên cứu dược phẩm thường có mức lương khá cao.
  • Cơ hội học hỏi tiếp theo: Cao đẳng Dược cũng là bước nền tảng cho việc tiếp tục học lên trình độ cao hơn như Đại học Dược hoặc các chương trình sau Đại học, giúp mở ra những cơ hội nghề nghiệp và phát triển sự nghiệp lớn hơn.

TOP các trường Cao đẳng Dược TPHCM tốt nhất

Một số các trường Cao đẳng Dược TPHCM được đánh giá là đào tạo tốt nhất hiện nay như:

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có địa chỉ tại số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP HCM. Với hơn 18 năm hình thành và phát triển đến nay trường đã trở thành đơn vị cung cấp đội ngũ Dược sĩ, trình dược viên có chuyên môn cao cho hệ thống Y tế ở khu vực TPHCM.

cac-truong-cao-dang-duoc-tphcm
Sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đi thực tập tại quầy thuốc

Để có được kết quả này là nhờ vào sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong việc nâng cao chương trình giảng dạy, chú trọng các tiết học thực hành, đặc biệt chương trình vận dụng thực tiễn với số giờ học thực hành chiếm đến 70% toàn khóa. Sinh viên năm cuối tại nhà trường sẽ được thực tập nghiệp vụ tại bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc có liên kết với trường… Từ đó giúp sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn.

Tỷ lệ sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp ra trường có cơ hội việc làm tại các cơ sở Y tế, Bệnh viện trong và ngoài nước lên đến trên 95%.

Năm 2024, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập lớn từ thí sinh, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục mở cổng xét tuyển trực tuyến thông qua xét học bạ và tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia. Ngay từ bây giờ thí sinh trên địa bàn cả nước có nhu cầu học tập có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng là trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, hiện nay nhà trường có 2 cơ sở ở TPHCM là cơ sở ở Quận 12 và Quận Bình Tân.

cac-truong-cao-dang-duoc-tphcm
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Ngoài ngành Dược nhà trường có thực hiện đào tạo các ngành khác thuộc nhóm sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh. Tất cả các ngành nhà trường đào tạo đều tuyển sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Khi theo học tại trường sinh viên sẽ nhận được các giá trị như: Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, thiết bị học tập thực hành khang trang hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng ngành nghề, thực hiện liên kết với nhiều bệnh viện, trung tâm Y tế… Tất cả tạo điều kiện cho sinh viên phát triển năng lực, dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển, nhà trường ngày càng khẳng định được thương hiệu của bản thân trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược.

Nhà trường sở hữu đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm giảng dạy, bên cạnh đó thiết bị máy móc hiện đại. Ngoài ra trường luôn chú trọng đến vấn đề đạo đức nghề nghiệp nên công tác Giáo dục nhân cách luôn được đặt lên hàng đầu.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn được thành lập năm 2000 với tên gọi trước đây là Cao đẳng Kinh tế và Kỹ thuật Sài Gòn. Đây là một trong những đơn vị đào tạo đa ngành nghề, trong đó có ngành Dược thu hút được số lượng lớn thí sinh tham gia theo học.

Giảng viên nhà trường hầu hết đều có trình độ từ Thạc sĩ, Giáo sư, Tiến sĩ… đang công tác tại nhiều trường Đại học danh tiếng.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Trường Cao đẳng Việt Mỹ có đào tạo nhiều nhóm ngành khác nhau như: Ngôn ngữ, Quản trị, Công nghệ thông tin, Thiết kế… Trong đó có cả ngành Dược.

Đối với ngành Dược đây là sự kết hợp giữa đào tạo lý thuyết, thực hành, thực tập thực tập thực tế tại Bệnh viện, Trung tâm Y tế.

Mục tiêu cốt lõi nhà trường đặt ra là “Kiến thức – Thái độ – Kỹ năng – Mức độ tự chủ & trách nhiệm”, bởi vậy đã có nhiều thế hệ sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp ra trường đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và được doanh nghiệp tuyển dụng đánh giá tích cực.

Bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin về các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM. Từ đó đưa ra được lựa chọn đúng đắn trong tương lai.

Rate this post

About the author