xet-tuyen-cao-dang-duoc-co-thay-doi

Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 có thay đổi gì không?

Trong chương trình tuyển sinh năm 2020, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo xét tuyển Cao đẳng Dược với hình thức xét học bạ hệ chính quy. Với hình thức xét tuyển này sẽ mở rộng cơ hội giúp các bạn được thực hiện ước mơ theo đuổi ngành Y Dược. Nếu như bạn cần đang thắc mắc về hình thức xét tuyển Cao đẳng dược bằng học bạ thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé. 

Tốt nghiệp THPT là điều kiện tiên quyết vào một số trường Cao Đẳng với hình thức xét học bạ

xet-tuyen-cao-dang-duoc-nhu-the-nao

Trong quy định của Bộ Giáo Dục & Đào tạo mới nhất có chia sẻ, các bạn thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể được nộp hồ sơ tham dự đăng ký xét tuyển vào hệ cao đẳng chính quy của các trường Cao đẳng. Theo chia sẻ của của thứ trưởng Bùi Văn Ga: ” Luật Giáo dục nghề nghiệp đã thống nhất việc, xét tuyển cao đẳng dược TPHCM dựa trên học bạ để có thể được theo học tại các trường Cao đẳng, cụ thể các bạn thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT là tiêu chí hàng đầu trong xét tuyển. Nếu như ngành Y Dược hệ Đại học để làm căn cứ kết quả thi trung học phổ thông quốc gia của các bạn thí sinh thì Bộ GD-ĐT cũng đã xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng thi đầu vào. Từ đó thì các trường tuyển sinh dựa trên điểm thi THPT Quốc gia xây dựng phương án xét tuyển.”

Xét tuyển bằng học bạ THPT: Rộng cửa vào Cao đẳng Y Dược

Theo thống kê trong đề án tuyển sinh ở những trường để gửi lên Bộ Giáo Dục & Đào Tạo từ đó có thể đạt đến khoảng 80% chỉ tiêu tuyển sinh nhằm xét tuyển Cao đẳng, đáng chú ý là những trường cao đẳng y dược trên cả nước xét học bạ. Thường thì tổ hợp những môn xét tuyển trong học bạ với một ngành thì sẽ thường không vượt quá được 4 môn. Cùng với đó thì các khối thi truyền thống sẽ có thêm những tổ hợp môn xét tuyển để đáp ứng được yêu cầu đầu vào của các ngành học.

Công khai xét tuyển

Nhắc đến quy định xét tuyển tại các trường ĐH, CĐ thì hiện nay có khá nhiều trường đã thành lập Ban thanh tra nhằm xét tuyển riêng đồng thời thực hiện nhiệm vụ xử lý nghiêm với các trường hợp cố tình vi phạm đối với quy chế xét tuyển. Theo đó thì ban thanh tra sẽ hoạt động độc lập nhằm đưa ra nhiệm vụ giám sát về quy trình xét tuyển. Từ đó giúp đảm bảo tính công bằng khách quan cho các bạn thí sinh.

Nhà trường luôn tiên phong trong việc đưa ra sự đổi mới của Bộ Giáo Dục & Đào tạo. Từ đó đưa ra những thay đổi phù hợp với yêu cầu và nhu cầu của xã hội về ngành Y Dược. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thông báo hình thức tuyển sinh năm 2020 đối với nhóm ngành sức khỏe như sau:

  •   Loại hình: Chính quy
  •   Bậc học: Cao đẳng
  •   Thời gian đào tạo: 3 năm

    Ngành đào tạo: Cao đẳng dược, Cao đẳng Xét nghiệm y học, Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Cao đẳng Hộ sinh

Điều kiện xét tuyển cao Đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020 như sau: Nhà trường xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thí sinh có đủ sức khỏe theo học, có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án.

Danh sách các Trường Cao đẳng ở Hà Nội xét học bạ

Nếu như các bạn ở khu vực Phía Nam có thể lựa chọn học tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, được đánh giá với chất lượng đào tạo tốt. thì tại khu vực phía Bắc các bạn có thể tham khảo danh sách các trường Cao đẳng ở Hà Nội xét học bạ dưới đây:

xet-tuyen-cao-dang-duoc-nam-nay

  • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Y Tế công cộng
  • Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội…

Bên cạnh đó còn rất nhiều trường khác có xét tuyển học bạ ngành Y Dược với chất lượng đào tạo cao. Theo đó thì các bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ để đăng ký học. Bởi các trường đều chỉ có tiêu chí tuyển sinh riêng với giới hạn số lượng thí sinh đầu vào. Theo đó thì các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ để sẵn sàng nhé

Hồ sơ cao đẳng dược hà nội xét học bạ THPT năm 2020 bao gồm những gì?

  1. Bản sao photo công chứng học bạ THPT
  2. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2020) hoặc bằng tốt nghiệp, bằng BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020
  3. 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng cùng với 04 ảnh 3×4 có sẵn
  4. 01 phong bì có ghi đầy đủ những thông tin bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại của các bạn thí sinh ở trên phần Người nhận. Như vậy sẽ giúp Nhà trường liên hệ gửi giấy báo nhập học đến cho các bạn thí sinh.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng giúp bạn đọc nắm được thông tin xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2020. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích. Chúc bạn sức khỏe!

Rate this post

About the author