Học phí Cao đẳng Y Dược một năm là bao nhiêu tiền?

Học phí Cao đẳng Y Dược chênh lệch như thế nào so với các trường khác. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Việc lựa chọn ngôi trường phù hợp không chỉ dựa trên sở thích, năng lực bản thân…mà còn dựa vào khả năng đáp ứng yêu cầu học phí. Đặc biệt là với những gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn. Vì vậy, thông tin về học phí cao đẳng y dược năm 2020 dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất.

Sự chênh lệch học phí cao đẳng Y dược với đại học Y Dược

So với các ngành học khác thì học phí ngành Y Dược có cao hơn do đặc thù của ngành phải đầu tư trang thiết bị, hóa chất phục vụ việc đạo tạo. Vì vậy, Bộ đã cho phép các trường đại học và cao đẳng Y Dược chủ động cân đối học phí để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất cho sinh viên.

Năm học 2020 – 2021, học phí các trường đại học đào tạo ngành Y Dược trên cả nước có sự biến động rõ rệt. Bình quân, học phí ở các trường đại học Y Dược công lập khoảng 2.000.000 đồng/tháng. Đặc biệt, một số trường đại học Y Dược phía nam, mức học phí năm 2020 “gây sốc” khi tăng cao 5 lần so với những khóa trước.

Đối với hệ cao đẳng y dược, mức học phí năm 2020 được đánh giá ổn định. Bình quân học phí cao đẳng Y Dược khoảng 8.000.000 đến 1.000.000 đồng/tháng.

hoc-phi-cao-dang-y-duoc-mot-ky-bao-nhieu-tien
Học phí cao đẳng y dược là một trong những sự quan tâm hàng đầu của thí sinh theo học

Học phí cao đẳng y dược một số trường tiêu biểu

Tại TP HCM, học phí các trường Y Dược ở mức khoảng 1.000.000 đồng/tháng chưa kể chi phí phát sinh.

Cụ thể, mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2020 được quy định là 900.000 đồng/tháng. Mức học phí này được áp dụng với với hệ Cao đẳng Y Dược chính quy, hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược và hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Học phí sẽ được nhà trường tính theo kỳ học, mỗi kỳ gồm 5 tháng.

Mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là khá phù hợp với mọi đối tượng theo học. Với mức học phí này, nhà trường đảm bảo môi trường đào tạo tốt cùng trang thiết bị, phòng học khang trang, hiện đại.

Ngoài ra, nhà trường còn có những xuất học bổng đặc biệt dành cho trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt. Điều này giúp vơi đi phần nào gánh nặng kinh tế, đồng thời khích lệ tinh thần học tập cho sinh viên theo học tại trường.

Có thể thấy, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ học tập hàng đầu cho những thí sinh  muốn theo học cao đẳng dược tại TPHCM. Theo học tại trường, sinh viên có thể yên tâm học tập với mức chi phí tiết kiệm nhất.

 

muc-hoc-phi-cao-dang-y-duoc-nam-2020
Học phí cao đẳng y dược được tính theo từng kỳ học

Điều kiện xét tuyển của trường Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Ngành Y luôn là ngành có tỉ lệ “chọi” cao nhất trong các mùa tuyển sinh. Vì vậy, nhiều thí sinh chọn theo học ngành này thường lo lắng “Ngành y dược lấy bao nhiêu điểm?”. Song, thí sinh có thể lựa chọn con đường dễ dàng hơn mà không phải lo lắng điểm số bằng cách theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện việc xét tuyển dựa trên các điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
  • Có lí lịch rõ ràng
  • Có đủ sức khỏe học tập
  • Không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc thời gian thi hành án.

Khi  đảm bảo các điều kiện trên, thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ gửi về trường. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • 2 bản sao công chứng bằng THPT hoặc BTVH
  • 2 bản sao công chứng học bạ THPT hoặc BTVH.
  • 1 chứng giấy khai sinh, bản sao công chứng
  • 1 bản chứng minh thư nhân dân photo công chứng
  • 4 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại)

Thí sinh có thể gửi hồ sơ tuyển sinh về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 – 09.6881.6981

 

 

 

 

Rate this post

About the author