Học viện tài chính gần trường nào – Tại sao nên chọn Học viện tài chính?

Học viện tài chính gần những trường nào? Đào tạo có tốt không? Sắp đến mùa tuyển sinh và có rất nhiều bạn có những câu hỏi như thế này. Là một trong những trường top đầu về khối kinh tế, tại sao Học viện tài chính lại được các bạn học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm đến vậy. Hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường này qua bài viết dưới đây nhé.

Học viện tài chính gần những trường nào?

Trụ sở chính của học viện tài chính
Trụ sở chính của học viện tài chính

Xem thêm: ngành tài chính ngân hàng

Trường Học Viện Tài Chính có trụ sở chính tại: Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ngài ra còn có những trường đại học nổi tiếng như:

Đại Học Mỏ – Địa Chất

Đại học mỏ địa chất là một cơ sở đào tạo chính quy, trực thuộc Bộ giáo dục đào tạo, được xây dựng vào tháng 8 năm 1966. Ngôi trường này có trụ sở chính tại miền Bắc (Hà Nội). Sau đó, với quá trình phát triển vô cùng mạnh mẽ, bề dày lịch sử lên đến 65 năm, trường đã mở rộng quy mô thêm 2 cơ sở phụ. Tại chi nhánh miền Bắc, trường chọn tỉnh Quảng Ninh, còn tại chi nhánh miền Nam, trường chọn tình Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện nay Đại học mỏ địa chất gồm những ngành sau: 

 • Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
 • Kỹ thuật điện – điện tử
 • Kỹ thuật cơ khí
 • Công nghệ thông tin
 • Kỹ thuật Dầu khí
 • Kỹ thuật Địa vật lý
 • Công nghệ kỹ thuật hóa học
 • Kỹ thuật địa chất
 • Quản trị kinh doanh
 • Kế toán
 • Kỹ thuật mỏ
 • Kỹ thuật tuyển khoáng
 • Kỹ thuật môi trường
 • Kỹ thuật trắc địa – bản đồ
 • Quản lý đất đai
 • Kỹ thuật công trình xây dựng

Học viện cảnh sát nhân dân

Học viện Cảnh sát nhân dân là cơ sở giáo dục đại học công lập đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực trong hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Bộ Công an, có trách nhiệm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ sau đại học, đại học; bồi dưỡng chức danh, nghiệp vụ cho lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Cảnh sát nhân dân và Bộ Công an; bồi dưỡng giáo viên cho các trường Cảnh sát nhân dân; tham gia giáo dục quốc phòng an ninh; thực hiện công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế về giáo dục, đào tạo theo kế hoạch của Bộ trưởng; là trung tâm nghiên cứu khoa học trong toàn lực lượng; giữ vai trò nòng cốt cho sự phát triển của các trường Công an nhân dân. Học viện Cảnh sát nhân dân có trụ sở tại: Phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Đại học y tế công cộng

Đại học y tế công cộng là thuật ngữ mới và được hiểu theo nhiều khía cạnh và ngữ nghĩa khác nhau, tuy nhiên sẽ có một khái niệm chung để chỉ y tế công cộng. Đây là một ngành khoa học và nghệ thuật phòng chống bệnh tật, có chức năng kéo dài tuổi thị cũng như tăng cường, bảo vệ sức khỏe thông qua những cố gắng phòng và chữa bệnh của những tổ chức xã hội.

Y tế công cộng đang là thuật ngữ được thế giới sử dụng rộng rãi, đây là thuật ngữ liên quan đến nhiều ngành liên quan chứ không chỉ giới hạn trong lĩnh vực y tế. Ở Việt Nam, ngành y tế công cộng mới xuất hiện nhưng đã và đang mang đến những thay đổi tích cực trong việc phòng chống bệnh tật, có chức năng kéo dài tuổi thị cũng như tăng cường, bảo vệ sức khỏe, ổn định an sinh xã hội.

Học viện tài chính có tốt không – Tại sao nên chọn học viện tài chính?

Chọn học tại học viện tài chính
Chọn học tại học viện tài chính

Bài viết liên quan: học viện tài chính cơ sở 2

Như chúng ta đã biết Học viện Tài chính là môi trường top đầu về đào tạo kinh tế, nên chắc chắn rằng sinh viên ở đây đều là những người tài. Phần lớn sinh viên Tài chính đều có năng lực, đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển chọn đại học, họ đã vượt qua rất nhiều các ứng cử viên để có tấm vé trở thành một AOFer.

Vào trường bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cô cậu sinh viên học bài, thảo luận nhóm ở giảng đường tự học hay tại thư viện, nhất là mùa thi cử. Học tập ở một môi trường như vậy, tất nhiên bạn cũng sẽ có động lực để học tập, tích lũy cho mình nhiều hơn.

Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu tâm huyết:

 Học viện tài chính (AOF) là trường công lập thuộc top đầu về đào tạo Tài chính – kế toán có uy tín trong khu vực miền Bắc và quốc tế. Học viện Tài chính không chỉ có hệ thống chương trình đào tạo hiện đại, linh hoạt mà còn có đội ngũ giảng viên chất lượng cao.

Đội ngũ giảng viên của trường có chuyên môn cao, luôn theo sát và sẵn sàng trợ giúp sinh viên. Các giảng viên đều được công nhận là những nhà lãnh đạo trong chuyên môn, luôn mang đến những bài học và những trải nghiệm thực tế, bổ ích cho sinh viên. Các thầy cô luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên cả trong học tập và cuộc sống hàng ngày.

Cơ hội việc làm cao

Sinh viên của Học viện Tài chính phần lớn ra trường có việc làm sau 6 tháng. Có nhiều bạn sinh viên chưa ra trường nhưng cũng đã được các doanh nghiệp chào đón. Là một trong những trường đào tạo hàng đầu về kế toán, ngân hàng, tài chính, sinh viên tốt nghiệp AOF luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn khi tuyển dụng.

Học viện tài chính là ngôi trường tốt để các bạn lựa chọn gửi gắm tương lai của mình. Không chỉ có cơ hội học tập rộng mở với chương trình đào tạo chất lượng và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, môi trường học tập và phát triển ở Học viện Tài chính cũng giúp các bạn sinh viên có thể trau dồi, học tập tốt nhất tại ngôi trường này.

About the author