Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch diem-chuan

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn năm 2021 như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch từ lâu được đánh giá là ngôi trường uy tín trong đào tạo ngành Y Dược.  Khi xét tuyển vào ngành này chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc về điểm chuẩn cũng như một số thông tin khác với ngành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Thông tin điểm chuẩn ngành Y Dược tại các trường đại học năm 2021 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra năm 2020 được xem là khá dễ so với mức trung bình của thí sinh. Điều đó khiến cho điểm chuẩn trong kỳ thi THPT quốc gia 2020 cao hơn năm trước rất nhiều. Về ngành Y Dược nói chung thì có ngành còn tăng lên 2-3 điểm so với năm trước.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch diem-chuan
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển năm 2021 bằng học bạ

Nhìn về điểm chuẩn của trường Đại học Y Hà Nội trong những năm qua chỉ tuyển với các sinh viên giỏi cấp B quốc gia (Toán, Hóa học, Sinh học). Tuy nhiên năm 2020, ngành y Dược nói chung tìm thấy thí sinh có điểm rất cao. Theo đó thì nhiều trường đã tuyển sinh trực tiếp các ứng viên có thành tích cao về các môn như Tiếng Anh, Vật lý và Tin học. Nếu như năm 2017, điểm chuẩn ngành Y Học cao nhất khoảng 29,25 điểm. Và các ngành khác như ngành răng – hàm – mặt với 28,75 điểm, ngành Y tế công cộng có điểm chuẩn thấp nhất là 23,75 điểm.

Trong đó thì điểm chuẩn của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 là 28,45 điểm là cao nhất, tăng hơn 1,75 điểm so với năm 2019.

Còn tại trường Đại học Y Hà Nội có điểm chuẩn cao nhất đối với ngành y học tổng quát với 28.9 điểm. Phần còn lại của các ngành đào tạo dao động từ 22.5 đến 28 điểm. Năm nay, điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội cũng theo xu hướng với các trường Y Dược khác đều tăng khoảng 2 điểm so với năm 2019. Đây là một rào cản khác lớn với các bạn thí sinh yêu thích ngành Y Dược mà có học lực không tốt

Tổng quan về điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nếu như trước đây, có khá nhiều người không dám mơ ước đến ngành Y Dược nói chung và cả các trường Cao đẳng Dược. Bởi lẽ yếu tố đầu vào của ngành học này rất cao, khiến cho các bạn thí sinh phải lao đầu vào ôn thi rất vất vả với khối mình không đam mê.

Trong đó thì điểm chuẩn cao đẳng Y Dược cũng có tỉ lệ cạnh tranh lớn khiến cho các bạn thí sinh phải đối mặt với rất nhiều áp lực về vấn đề điểm số.

Theo đó thì cơ hội học ngành Y Dược hiện nay cũng ngày càng trở nên xa vời, do vậy mà kể cả những thí sinh, phụ huynh đang rất lo lắng học Cao đẳng Y Dược TPHCM lấy bao nhiêu điểm để hỗ trợ ôn thi cho tốt.

Trong những năm gần đây thì TPHCM thực hiện theo đề án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội thực hiện xét tuyển trên cả nước. Cụ thể các bạn thí sinh sẽ được xét tuyển học bạ, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể được theo đuổi ngành học này. 

Với thay đổi quy chế tuyển sinh đối với ngành Y Dược hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của các bạn thí sinh đam mê với nghề. Đồng thời còn giúp cung ứng nguồn nhân lực đối với ngành Y Dược thiếu hụt như hiện nay. Nhà trường thực hiện chính sách “ xóa bỏ bệnh thành tích”, thí sinh được giảm bớt áp lực thi cử. Đây là một nguyện vọng mong muốn của không ít gia đình và thí sinh.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn năm 2021 như thế nào?

Trong số các trường xét tuyển ngành Y Dược thì trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được xem là một địa chỉ uy tín và chất lượng tại khu vực TPHCM. Ngôi trường hình thành và hoạt động đến nay cũng được 13 năm, được Bộ đánh giá cao về chất lượng đào tạo và những nhà tuyển dụng công nhận về năng lực của sinh viên đầu ra của trường. 

Năm 2021, Nhà trường tiếp tục thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tổ chức xét tuyển với các bạn thí sinh đảm bảo điều kiện là đã tốt nghiệp THPT đối với những ngành đào tạo hệ cao đẳng chính quy bao gồm Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, cao đẳng Dược, cao đẳng Điều dưỡng, trung cấp Y Học Cổ Truyền.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch diem-chuan
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2021 đa dạng nhiều ngành

Với những thành công sau tuyển sinh của những năm trước thì năm 2021 trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, các bạn đáp ứng điều kiện bên dưới đây như:

  • Thí sinh là công dân Việt Nam, 
  • Thí sinh có đủ sức khỏe theo học
  • Thí sinh có đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật hay đang nằm trong thời gian thi hành án.  

Để đáp ứng được nguyện vọng theo học ngành Y Dược của các trường hiện nay thì các bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu tối thiểu ở trên. Ngoài ra với chương trình giảng dạy, đào tạo chất lượng của trường cam kết sẽ giúp bạn hội tụ đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp…phục vụ cho công việc. 

Khi đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn thì các bạn sẽ trúng tuyển vào trường và trải qua thời gian đào tạo trong vòng 3 năm thì mới đạt được kết quả tốt nhất. Ngoài ra trong thời gian học thì các bạn sẽ được nhà trường xen kẽ các buổi học lý thuyết kết hợp kỹ năng và xét nghiệm, những kiến thức thực tiễn. Bởi vậy mà sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng đồng thời có thể bắt tay vào công việc làm ngay mà không cần phải mất thời gian đào tạo lại.

Không chỉ chú trọng về đào tạo kiến thức chuyên môn, mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn kết hợp thêm rèn luyện Y đức đối với những cử nhân ngành Dược trong tương lai để giúp các bạn sinh viên hội tụ đầy đủ lương tâm cần có đối với người làm việc trong lĩnh vực Dược.

Với những chia sẻ tổng hợp về Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!Rate this post

About the author