Thông Tin Về Lọc Xăng Innova Chính Hãng Uy Tín Nhất

Dưới đây đầy đủ thông về lọc xăng innova chính hãng uy tín nhất. Hãy cùng tìm hiểu về bộ lọc xăng ô tô qua bài viết nhé!

Bộ lọc xăng là gì?

loc-xang-innova
Bộ lọc xăng là gì?

Bộ lọc xăng ô tô hay bộ lọc nhiên liệu là một trong những bộ phận quan trọng. Được vì như lá phổi của xe, lọc xăng ô tô có nhiệm vụ lọc và ngăn bụi bẩn trong không khí không lọt vào động cơ. Điều này giúp quá trình đốt hỗn hợp nhiên liệu và khí hiệu quả hơn, kéo dài tuổi thọ các chi tiết bên trong động cơ.

Bộ lọc thường nằm dưới gầm xe, nắp capo hoặc trong bình nhiên liệu. Hiện nay, bộ lọc được chế tạo bằng giấy tiêu chuẩn, hỗn hợp của xen – lu – lô và sợi tổng hợp, đồng. Tùy loại xe khác nhau mà hình dáng lọc nhiên liệu ô tô cũng khác nhau nhưng về cấu tạo không khác nhau nhiều.

Lọc xăng Innova

Tên sản phẩm: Lọc xong Toyata Innova

Sản xuất tại chính hãng Toyata Thailand đạt chuẩn chất lượng lõi lọc tốt nhất theo công nghệ tiên tiến. Lọc xăng innova có khả năng giữ lại các cặn bận nhỏ nhất, làm việc ổn định và tuổi thọ cao hơn các loại lọc giấy thông thường khác.

Lọc xăng innova được sử dụng cho một số dòng xe ô tô: Toyota Innova, Toyota Fortuner.

Đọc thêm: Xăng máy bay là gì

Vì sao phải thay lọc xăng ô tô?

Phải lọc cặn gỉ, tạp chất nên sau một thời gian dài lọc xăng sẽ bị bám bẩn, và dễ làm cản trở nhiên liệu, khiến quá trình lọc bị chậm hơn. Bám bẩn quá nhiều lọc xăng có thể bị tắc nghẽn, khiến nhiên liệu không thể đi vào động cơ hay đi vào với lưu lượng không đủ. Ảnh hưởng lớn đến quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và khí trong động cơ.

Lọc xăng ô tô bao lâu phải thay khi bảo dưỡng định kỳ?

loc-xang-innova
Lọc xăng Innova

Khi dùng xe cần kiểm tra và vệ sinh lọc xăng định kỳ để tẩy sạch hết các cặn bẩn giúp cho lọc thông thoáng, việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ sẽ luôn dễ dàng và thông thuận.

Một số dấu hiệu lọc xăng innova bị tắc:

Máy xe có tiếng gõ

Lọc xăng tắc làm lượng xăng bơm vào buồng đốt không đủ, làm giảm áp suất buồng đốt. Khi xe không nổ máy hoặc nổ máy không chạy có tiếng khục khặc khác lạ.

Máy yếu, rung, khó nổ, không nổ

Bộ lọc tắc máy yếu hơn bình thường và có dấu hiệu rần máy khi để xe nổ máy ở chế độ không tải. Dòng nhiên liệu đến chế hòa khí hoặc vòi phun bị chặn lại, động cơ sẽ không khởi động được hoặc nếu khởi động thì sẽ giảm tốc độ và chết máy.

Lọc xăng nghẹt nên xăng khó bơm vào buồng đốt, dễ gây ra tình trạng hỗn hợp khí và nhiên liệu bị cháy sớm, cháy trễ, cháy không hết, hiện tượng bỏ máy,… làm ảnh hướng lớn đến công suất động cơ.

Ống có tia lửa, khí thải nhiều

Lọc xăng tắc gây ra hiện tượng có tia lửa nháng lên trong ống bô, khí thải nhiều hơn và xe bị ra khói đen.

Xe hao xăng nhiều

Lọc xăng tắc nghẽn khiến nhiên liệu bị cháy sớm hoặc cháy trễ dẫn đến đốt cháy không hệt. Vì vậy xe sẽ tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

Lưu ý khi thay lọc xăng innova

-Xăng dễ bắt lửa nên cần chắc chắn khi tháo đường ống không có tia lửa hay vật cháy. Tránh để đường ống nhiên liệu gần với ống xả, cố gom khí xả và bộ chuyển đổi xúc tác.

-Có một số loại xe, nhiên liệu bên trong đường ống luôn có mức áp suất cao, khi thau lọc cần triệu tiêu trước.

Xem thêm: Xăng không chì là gì

Bên trên đây là tổng hợp thông tin về lọc xăng innova. Hãy luôn chú ý bảo dưỡng định kỳ các bộ phận, hệ thống trên xe, nhằm đảm bảo hệ thống nhiên liệu không hao mòn và ổn định, động cơ hoạt động tối ưu, và kéo dài tuổi thọ cua ô tô.

Rate this post

About the author