Ngành ngôn ngữ Anh có những chuyên ngành nào? Nên học ở đâu?

Sinh viên cao đẳng ngôn ngữ Anh sau khi học xong những môn đại cương sẽ được lựa chọn chuyên ngành mà mình muốn theo học để đào tạo những kiến thức chuyên sâu theo định hướng nghề nghiệp mà bạn đã chọn. Vậy ngành ngôn ngữ Anh có những chuyên ngành nào? Nên học ở đâu? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh là gì?

– Kết hợp học ngôn ngữ và văn hóa Anh

Điều tất nhiên ngành ngôn ngữ Anh sẽ học về tiếng Anh và cách sử dụng tiếng Anh qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, chuyên ngành cũng nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử,…của nước sản sinh ra tiếng Anh và các nước nói tiếng Anh.

Sinh viên ngành ngôn ngữ anh được trải nghiệm đa da dạng lĩnh vực chuyên ngành
Sinh viên ngành ngôn ngữ anh được trải nghiệm đa da dạng lĩnh vực chuyên ngành

– Cung cấp các kiến thức tổng hợp khác

Ngoài những kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Anh, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh còn được đào tạo các kiến thức về: văn hóa, xã hội, chính trị, kinh tế, tài chính,…Các bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc theo nhóm,…để làm hành trang tốt nhất khi ra trường và tăng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Ngành ngôn ngữ Anh có những chuyên ngành nào?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu tổng thể về tiếng Anh qua 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Ngoài ra, người học ngành Ngôn ngữ Anh còn được tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, đất nước, xã hội con người ở các quốc gia có sử dụng tiếng Anh.

Tùy vào mục tiêu đào tạo của từng trường mà ngành ngôn ngữ Anh được chia thành nhiều chuyên ngành như sau: tiếng Anh biên – phiên dịch, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh sư phạm,…

Những chuyên ngành của ngành ngôn ngữ Anh
Những chuyên ngành của ngành ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh biên phiên dịch: sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về ngôn ngữ Anh như văn phong, từ vựng, ngữ pháp, kiến thức về văn hóa, xã hội ở các nước sử dụng ngôn ngữ Anh như: Úc, Canada, Anh, Mỹ, Singapore,… Ngoài các kiến thức chuyên môn được học, bạn còn được đào tạo các kỹ năng như: biên phiên dịch, thủ thuật dịch thuật, vốn ngữ pháp đặc thù về các thuật ngữ cơ bản trong các lĩnh vực chuyên ngành để diễn đạt thông tin chính xác và chi tiết với ngôn ngữ gốc.

Tiếng Anh sư phạm: ngoài những kiến thức về tiếng Anh như: từ vựng, ngữ pháp để phục vụ cho hoạt động giảng dạy, người học còn được đào tạo các kiến thức về giáo dục, tâm lý giảng dạy ở các trường trung học, cao đẳng, đại học,…

Tiếng Anh thương mại: chuyên ngành này đào tạo các kiến thức tiếng Anh chuyên sâu về lĩnh vực kinh tế như: kinh doanh, thương mai. Bên cạnh đó, sinh viên còn trang bị các kỹ năng như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng truyền thông và giao tiếp, năng lực quản lý, hợp tác, thuyết phục, đàm phán,…

Nên học chuyên ngành ngôn ngữ Anh ở đâu?

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành ngôn ngữ Anh. Nếu đang có nhu cầu học cao đẳng ngành ngôn ngữ Anh tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng thì trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gon (SIC) sẽ là địa chỉ uy tín mà không chỉ các bạn thí sinh mà cả các bậc phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm.

Môi trường học ngành ngôn ngữ Anh
Môi trường học ngành ngôn ngữ Anh

Chúng ta cùng điểm qua những lợi thế lớn khi theo học chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại SIC nhé:

  • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tâm huyết với nghề;
  • Hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho quá trình học tập của sinh viên;
  • Được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa trải nghiệm thực tế, các câu lạc bộ, hội nghị,..do nhà trường tổ chức;
  • Được học song ngành giúp sinh viên nhân đôi khả năng tìm kiếm việc làm;
  • Nhà trường có liên kết với nhiều doanh nghiệp uy tín để sinh viên thực tập và là cơ hội nghề nghiệp trong tương lai;
  • Có cơ hội du học tại các trường đại học nổi tiếng nhiều nước;

Nếu bạn đam mê tiếng Anh và hiểu được thế mạnh của bản thân là gì sẽ giúp bạn chọn được đúng nghề nghiệp trong tương lai. Nếu đang muốn theo học cao đẳng ngành ngôn ngữ Anh thì việc tìm hiểu ngành ngôn ngữ Anh có những chuyên ngành nào là hoàn toàn cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng vị trí công việc sau này.

 

Rate this post

About the author