Thông tin mới nhất về liên thông Học viện Tài chính

Mỗi năm, Học viện Tài chính tiến hành tuyển sinh liên thông Đại học 2 lần theo hình thức thi tuyển. Dưới đây là những thông tin mới nhất liên quan đến liên thông Học viện tài chính để sinh viên nắm được.

Điều kiện đầu vào liên thông Học viện Tài chính

Trong kỳ tuyển sinh liên thông đại học đợt 2 năm 2018, Học viện Tài chính thực hiện tuyển sinh với 4 ngành: Kế toán (chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp với 60 chỉ tiêu), Tài chính – Ngân hàng (chuyên ngành Ngân hàng với 60 chỉ tiêu), Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Marketing với 40 chỉ tiêu) và Kinh tế (chuyên ngành Kinh tế nguồn lực Tài chính với 40 chỉ tiêu).

Điều kiện để nộp hồ sơ dự thi kỳ tuyển sinh liên thông Học viện Tài chính 2018 là sinh viên phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy đối với khối ngành kinh tế, cụ thể là các ngành đào tạo trường đang tuyển sinh. Nếu thí sinh có bằng tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy thuộc khối ngành kinh tế nhưng không đúng với các ngành đào tạo trường thông báo tuyển sinh; hoặc thí sinh có bằng tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy của các trường nước ngoài thì sau khi trúng tuyển, sinh viên sẽ phải học tối thiểu 2 năm.

Mỗi chuyên ngành sẽ có môn thi đầu vào khác nhau. Sinh viên dự thi ngành Kế toán sẽ phải thi 2 môn là Nguyên lý kế toán và Kế toán – Tài chính. Tương tự, thí sinh ngành Tài chính – Ngân hàng phải thi Tài chính – Tiền tệ và Quản trị Ngân hàng thương mại. Đối với thí sinh ngành Quản trị kinh doanh là môn Marketing căn bản và Quản trị marketing và thí sinh ngành Kinh tế là 2 môn Lịch sử các học thuyết kinh tế và Kinh tế nguồn lực tài chính.

Sau khi hoàn thành chương trình học liên thông và tích lũy đủ số tín chỉ theo quy định, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân kinh tế hình thức đào tạo chính quy.

Thí sinh phải thi tuyển để học liên thông Học viện Tài chính

Thí sinh phải thi tuyển để học liên thông Học viện Tài chính

>>>>Xem thêm: Học tín chỉ Học viện Tài chính đào tạo khối ngành kinh tế top đầu

Hồ sơ liên thông Học viện Tài chính bao gồm những gì?

Hồ sơ liên thông đại học tại Học viện Tài chính bao gồm các giấy tờ sau:

 • Hồ sơ dự thi theo mẫu quy định của trường
 • 01 bản photo có công chứng đầy đủ bằng tốt nghiệp Cao đẳng hệ chính quy
 • 01 bảng điểm hoặc chứng nhận kết quả học tập photo có công chứng
 • 01 giấy khai sinh bản sao
 • 01 giấy chứng nhận sức khỏe trong vòng 6 tháng
 • 01 bản sao các giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có)
 • 02 ảnh chân dung cỡ 3x4cm chụp trong 6 tháng gần nhất

Thí sinh có thể nộp hồ sơ liên thông Học viện Tài chính theo 3 cách sau:

 • Đăng ký trực tuyến tại website: http://www.hvtc.edu.vn
 • Gửi theo đường bưu điện tới địa chỉ: Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài Chính, số 58 Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Gửi trực tiếp trong giờ hành chính tới địa chỉ: Phòng 110, nhà Hiệu bộ Học viện Tài chính, số 58 Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Học phí liên thông Học viện Tài chính

Học viện Tài chính trực thuộc Bộ Tài chính nhưng đã thực hiện tự chủ tài chính trong vài năm gần đây. Do đó, học phí của các ngành đào tạo trong trường nói chung và học phí liên thông Học viện Tài chính nói riêng ở mức khá cao so với một số trường khác.

Học phí Học viện Tài chính ở mức khá cao

Học phí Học viện Tài chính ở mức khá cao

>>>>Xem thêm: Ngành Tài chính ngân hàng học những môn gì?

Trong năm học 2018 – 2019, mức học phí của trường (tính theo mức chưa áp dụng tự chủ tài chính) như sau:

 • Chương trình đại trà 4 năm: 4.275.000VNĐ/học kỳ.
 • Chương trình chất lượng cao 4 năm: 18.000.000VNĐ/học kỳ.
 • Chương trình dành cho ba Tây (Tây Bắc. Tây Nguyên, Tây Nam Bộ), bộ đội gửi học 4 năm: 17.955.000VNĐ/học kỳ.
 • Chương trình liên kết với đại học Greenwich (Vương quốc Anh) 4 năm học trong nước: 65.000.000VNĐ/năm.
 • Chương trình liên kết với đại học Greenwich (Vương quốc Anh) 3 năm học trong nước và 1 năm học tại nước ngoài: 165.000.000VNĐ/năm.
 • Chương trình đạo tạo quốc tế chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán – Kiểm soát 3 năm: 163.800.000VNĐ/khóa (đã bao gồm kinh phí đào tạo tiếng Anh).

Học viện Tài chính là một trong những trường Đại học hàng đầu về đào tạo các ngành kinh tế, tài chính cho cả nước, những năm gần đây lượng sinh viên đăng ký vẫn rất đông, theo học tại đây, sinh viên sẽ được trau dồi những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho hành trang sau này.

5/5 - (1 bình chọn)

About the author