Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Nên theo học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm đến, nhất là những thí sinh có nguyện vọng trở thành Dược sĩ trong tương lai. Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ bật mí chi tiết thông tin liên quan đến vấn đề trên, mọi người cùng tìm hiểu nhé!  

Tổng quan thông tin chung về ngành Dược

Trong những năm trở lại đây có rất nhiều thí sinh có nguyện vọng theo đuổi ngành Dược. Do đó, ngành Dược trở thành một trong số các ngành HOT. Nghề Dược sĩ hiện nay đã được xã hội nhận định là một trong số những ngành thanh tao và cao quý nhất, mức thu nhập của ngành Dược cũng ổn định. Ngành Dược cũng đã lọt vào TOP 10 ngành nghề HOT nhất trong xã hội hiện nay, sau khi tốt nghiệp ngành Dược sinh viên sẽ có cơ hội lựa chọn được những công việc ổn định. Đặc biệt, trong tình hình hiện tại do dịch bệnh Covid-19 bùng phát thì ngành Y Dược trở nên HOT hơn nữa.

Để biết được thông tin học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất, thì mọi người cần phải hiểu được ngành Dược là gì. Đối với ngành Dược học được phát triển dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó quan trọng nhất vẫn là Sinh học – Hóa học, 2 môn quan trọng được dùng kiến thức đó nhằm bào chế ra những dược phẩm để phục vụ cho sức khỏe của con người. Ở một góc độ nào đó, có thể đây là một ngành có liên quan đến quá trình bào chế, sản xuất và phân phối thuốc hay những sản phẩm hỗ trợ và nâng cao sức khỏe.  

Khác với quá trình bào chế những phương thức Đông Y cổ truyền, ngành Dược hiện đại chủ yếu sẽ dựa vào kỹ thuật điều chế, sản xuất tân dược, những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tinh chiết những hợp chất thứ cấp từ thực vật nhằm để làm thuốc. Song song đó, đây chính là ngành học có liên quan chặt chẽ đến quá trình sản xuất những loại vắc xin phòng trị bệnh, những chế phẩm tăng cường hoạt tính sinh học ở trong cơ thể. Do đó, có thể cho rằng ngành Dược đóng vai trò trực tiếp trong quá trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Từ lâu nay, người ta vẫn cho rằng “Nhất Y, Nhì Dược” nhằm nói về tính cần thiết và mức độ trọng vọng của xã hội với 2 ngành cao quý này.

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

Địa chỉ học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất? Đây luôn là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm đến. Chất lượng giảng dạy cũng như hiệu quả học tập chính là yếu tố quan trọng nhất, ngoài ra mức độ thoải mái và tiện nghi khi học tập cũng chính là nhân tối được nhiều học viên ưu tiên đến. Theo như nhận định và đánh giá thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố ở trên.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – Địa chỉ học ngành Dược uy tín

Để sớm thành công và trở thành Dược sĩ giỏi, các bạn cần phải nỗ lực cố gắng, luôn chịu khó, nhưng quan trọng nhất là các thí sinh cần phải được học tập ở trong một môi trường đào tạo tốt, đội ngũ giảng dạy giàu chuyên môn và đảm bảo điều kiện học tập.

Với các thành công trong quá trình đào tạo nhân lực chất lượng cao qua các năm, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng và đảm bảo toàn bộ những yếu tố cần thiết nhằm đào tạo ra các Dược sĩ chuyên nghiệp. Để có thể đảm bảo được những vấn đề này, nhà trường luôn chú trọng trong việc tập trung vào đào tạo chuyên sâu với thời gian thực hành chiếm đến 70% học phần.

Đây là đặc điểm nổi bật lớn nhất sẽ giúp cho sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường có được tay nghề tốt nhất. Đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm thực tế chuyên môn sâu và thường xuyên cập nhật chương trình dạy mới, thực tế sẽ giúp cho sinh viên có cái nhìn đa chiều hơn về ngành Dược. Đi kèm với đó cơ sở vật chất kỹ thuật cùng với điều kiện học tập đã khiến cho Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là một trong số các địa chỉ được nhiều thí sinh lựa chọn theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng là địa chỉ đào tạo tốt được Bộ Lao động Thương Binh & Xã hội cũng như Bộ Y tế đánh giá và giao phó nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực ngành Y trên phạm vi cả nước. Bên cạnh việc đào tạo ngành Cao đẳng Dược, nhà trường còn tiến hành tuyển sinh nhiều ngành nghề khác như Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, để đáp ứng được điều kiện học tập của từng thí sinh.

Xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược cần phải đạt yêu cầu gì?

Thông tin ở trên cũng đã giúp cho mọi người được biết rõ thông tin học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất. Nếu như muốn theo học ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mỗi một thí sinh cần phải tìm hiểu về điều kiện xét tuyển 2021 ở nhà trường được quy định như thế nào. Khi nắm rõ toàn bộ thông tin về điều kiện xét tuyển, thi sinh sẽ chủ động hơn trong quá trình làm hồ sơ xét tuyển đồng thời đánh giá được năng lực của bản thân.

Điều kiện xét tuyển theo học ngành Cao đẳng Dược 2021

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược 2021 đã được phía nhà trường đưa ra với tiêu chí thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH, thí sinh cần phải có được một sức khỏe tốt, không vi phạm pháp luật. Đảm bảo được các yêu cầu do Nhà trường & Bộ đề ra thí sinh  sẽ được xét tuyển thẳng, miễn thi. Mục đích của việc áp dụng điều kiện xét tuyển nhằm giúp cho thí sinh giảm được áp lực mùa thi, gia tăng cơ hội trúng tuyển tuy nhiên vẫn đảm bảo được chất lượng đầu vào tại nhà trường. Cũng nhờ có điều kiện tốt về cơ sở vật chất, hệ thống máy móc trang thiết bị kỹ thuật, do đó Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn tự hào là môi trường đào tạo nguồn nhân lực Y Dược tốt nhất.

Tổng hợp các thông tin ở trên nhằm giúp cho thí sinh cũng như các bậc phụ huynh biết được địa chỉ học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất hiện nay. Những thắc mắc khác liên quan thí sinh hãy nhanh chóng liên hệ đến Văn phòng tuyển sinh của nhà trường để được hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Rate this post

About the author