Điều gì đã tạo cho ngành Y Dược một sức hút mạnh mẽ như vậy?

Bao năm nay, ngành Y Dược vẫn luôn đứng trong top những ngành học được đăng ký nhiều nhất trong các đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng. Vậy điều gì đã tạo cho ngành Y Dược một sức hút mạnh mẽ như vậy? Có những lí do nào để nên học Y Dược?

  • Nghề cao quý

Y Dược cũng như nghề giáo, được coi là một nghề cao quý trong ngành giáo dục và cả xã hội, có tính nhân văn sâu sắc và có đóng góp to lớn cho xã hội. Làm Y Dược, bạn sẽ trực tiếp là người chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mọi người, thậm chí quyết định đến tính mạng của họ. Chính vì vậy, Y Dược luôn là một nghề quan trọng, được mọi người dành sự tôn trọng và yêu quý.

Dù hiện nay có nhiều tiêu cực xuất hiện trong ngành Y Dược, nhưng đó chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh” mà thôi. Ngành Y Dược vẫn luôn “hot”. Bạn có thể vừa thỏa mãn đam mê, vừa có sự đóng góp phần nào cho xã hội, cho mọi người, giúp đời sống tinh thần của bạn tốt hơn, vui vẻ hơn, thấy sống có ích hơn…

Hình ảnh có liên quan

Màu áo blouse trắng quen thuộc của ngành Y Dược

  • Tính thực tế

Bạn luôn phàn nàn rằng những môn học, những kiến thức mà bạn học trên lớp không áp dụng được gì cả vào công việc của bạn sau này? Điều đó tương đối đúng ở nhiều ngành nghề, nhưng riêng Y Dược thì không. Những bài học hàng ngày trên giảng đường sẽ được áp dụng ngay khi bạn làm việc: các loại thuốc, cách kê đơn, khám bệnh… Hơn nữa, Y Dược là một ngành cần nhiều thực hành. Ngoài các kiến thức sách vở, bạn còn được tham gia thực tập, trải nghiệm thực tế, cọ xát… để trau dồi thêm các kỹ năng nghề nghiệp. Bạn sẽ được huấn luyện để có thể hành nghề ngay khi ra trường mà không cần phải đào tạo lại từ đầu… Vì ngành Y Dược cần sự chính xác và cẩn thận, là ngành chăm sóc trực tiếp đến sức khỏe con người, nên dĩ nhiên sẽ cần đào tạo rất kỹ càng.

  • Việc làm luôn sẵn sàng

Thực tế hiện nay nhân lực của ngành Y Dược luôn trong tình trạng thiếu. Dân số ngày càng tăng nên số lượng người để chăm sóc sức khỏe cho họ cũng cần phải tăng theo. Tỉ lệ sinh viên Y Dược ra trường có việc làm luôn nằm trong top đầu. Dù bạn học đại học hay cao đẳng, trung cấp nghề thì cơ hội việc làm vẫn luôn rộng mở. Trong ngành Y Dược cũng phân chia ra nhiều công việc khác nhau, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho bản thân. Đây cũng là một ngành nghề có tính ổn định cao, ít di chuyển, biến động. Học Y Dược, bạn sẽ không phải lo về công việc sau khi ra trường.

Kết quả hình ảnh cho Màu áo blouse trắng quen thuộc của ngành Y Dược

Ngành Y Dược ra trường là có việc ngay

  • Cơ hội trúng tuyển cao

Độ “hot” của ngành Y Dược khiến cho điểm tuyển sinh các ngành Y Dược tại trường đại học luôn cao chót vót, quá sức với nhiều người. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu xã hội, các trường cao đẳng, trung cấp được mở ra ngày càng nhiều với đầu vào dễ dàng hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra.

Hình thức tuyển sinh của những trường này bao gồm xét điểm thi THPT Quốc gia hoặc xét học bạ. Nhưng đa phần chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT và có một học bạ “không tệ lắm” là có thể đủ điều kiện vào học rồi. Hình thức xét duyệt học bạ tạo cơ hội cho nhiều thí sinh học lực trung bình – khá có thể theo đuổi đam mê của mình. Nhiều trường cao đẳng Y Dược đào tạo có uy tín và chất lượng trên khắp cả nước như Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Dược Nha Trang, … chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và đạt được ước mơ.

Rate this post

About the author