Những công việc giúp sinh viên hái ra tiền, củng cố tài chính

Nếu bạn còn đang ngồi trên ghế giảng đường, thì những công việc làm thêm sau đây có thể sẽ giúp bạn rủng rỉnh tiền tiêu mỗi tháng. Đây sẽ là giải pháp tốt để bạn giải quyết vấn đề tài chính của mình.

Kinh doanh qua mạng online

Đây là mô hình thức kinh doanh được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn và phổ biến nhất hiện nay để củng cố tài chính cho mình, bởi do có nhiều thời gian rảnh, cũng như các bạn biết nắm bắt thị yếu của sinh viên nên bạn có thể kinh doanh các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, túi xách, đồ handmade…và rao bán trên các cộng đồng facebook nhiều sinh viên tham gia sẽ rất hiệu quả và mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Bán hàng online là công việc làm thêm lý tưởng

Cộng tác viên bán hàng online

Nếu như các bạn không có vốn để đầu tư lấy nguồn hàng ban đầu, hoặc các bạn chưa tin tưởng vào khả năng bán hàng của mình và lo sợ đầu tư kinh doanh mình sẽ thua lỗ, thì các bạn có thể lựa chọn việc làm công tác viên bán hàng online trên mạng, việc này vừa giúp các bạn kiếm thu nhập lại giúp các bạn có thêm kinh nghiệm bán hàng mà lại không phải bỏ vốn, đây là việc làm quá tuyệt vời.

Cộng tác viên viết bài tại nhà

Với các bạn có nhiều thời gian rảnh dỗi thì công việc viết bài tại nhà được rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn, bởi nó giúp có thêm thu nhập. Không phải đầu tư bất kỳ khoản chi phí thêm nào cả, mà chỉ cần ở nhà viết bài theo yêu cầu cũng như nội dung biên tập có thể đưa cho là các trang quảng cáo, web bán hàng, báo điện tử…

Phục vụ bàn trong quán ăn, nhà hàng

Với quỹ thời gian những lúc rảnh rỗi hoàn toàn bạn có thể tìm ra công việc tại một quán ăn, quán café hay nhà hàng tổ chức tiệc nào đó, với khoảng thời gian không quá nhiều mõi ngày chỉ vài tiếng đồng hồ nhưng bạn cũng đã có được 1 khoản chi phí nho nhỏ để đủ trang trải cuộc sống hàng ngày. Cũng như bạn có thêm kinh nghiệm giao tiếp hàng ngày trong cuộc sống.

Nhiều sinh viên đi làm phục vụ bàn để kiếm thêm tiền

Cộng tác viên khảo sát trực tuyến

Công việc này đòi hỏi các bạn sinh viên phải có một chút kiến thức về kinh doanh, để bạn sẽ giúp các doanh nghiệp thực hiện công việc khảo sát thông tin khách hàng mà đã sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của đơn vị đó, cũng như phải giải đáp được hết những thắc mắc của khách hàng. Đây là công việc mang lại nguồn thu nhập khá hấp dẫn nhưng đồng thời cũng đòi hỏi các bạn sinh viên phải đầu tư nhiều thời gian để tìm hiểu mới thực hiện được.

Quảng cáo trên các trang mạng xã hội

Nếu các bạn là người có kiến thức am hiểu sâu rộng về các trang mạng xã hội như Facebook, blog… thì đây sẽ là 1 nghề hái ra tiền giúpcho bạn khi còn là sinh viên, bạn có thể nhận chạy quảng cáo cho những đơn vị nào muốn bán hàng, hoặc quảng bá hình ảnh trên facebook, google, blog…và nếu như đem lại hiệu quả cao, thì mức thù lao bạn nhận lại không hề nhỏ chút nào.

5/5 - (1 bình chọn)

About the author