Mã swift code vietinbank có thực sự cần thiết không?

Nếu muốn thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền quốc tế của mình bằng dịch vụ của ngân hàng Vietinbank, chắc chắn bạn phải nắm rõ mã Swift Code của ngân hàng này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin swift code vietinbank.

Giới thiệu ngân hàng Viettinbank

Vietinbank là  ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam và được tách ra từ ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ngân hàng Vietinbank thành lập vào năm 1988, với số vốn điều lệ: 37.234.045.560.000 đồng và số vốn của chủ sở hữu: 63.765.283.000.000 đồng (tính tới thời điểm 31/12/2017).

Giới thiệu ngân hàng Viettinbank
                                       Giới thiệu ngân hàng Viettinbank

Vietinbank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có chi nhánh tại châu Âu và được cấp chứng chỉ ISO 9001:2000. Hơn 30 năm hình thành và phát triển ngân hàng Vietinbank đã khẳng định mình là một đối tác tin cậy của cá nhân và tổ chức tại Việt Nam.

Với rất nhiều hệ thống chi nhánh ngân hàng, văn phòng giao dịch và máy rút tiền ATM trải khắp lãnh thổ. Cụ thể bao gồm 01 Sở giao dịch, 150 Chi nhánh và hơn 1000 Phòng giao dịch/ Quỹ tiết kiệm. Máy rút tiền ATM được trải khắp các tỉnh/thành phố trên cả nước.

Ngoài ra, ngân hàng Vietinbank cũng có cho mình 9 Công ty hạch toán độc lập về tài chính, công thương, vốn nợ,… Vietinbank là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại nước ta.

Trước khi đến ngân hàng để giao dịch bạn nên chú ý đến thời gian làm việc của ngân hàng, tránh trường hợp đến hàng hàng nhưng đã hết thời gian giao dịch như vậy rất mất thời gian.

Swift Code là gì?

Swift Code là mã quy định dành cho từng ngân hàng , dùng để nhận diện và từ đó giao dịch với thị trường liên ngân hàng thế giới.

Swift Code do tổ chức phi lợi nhuận SWIFT – Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication ( hay Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới) quản lý.

Swift Code có độ dài từ 8-11 ký tự, trong đó:

  • 4 ký tự đầu của đoạn mã đại diện ngân hàng
  • 2 ký tự kế đại diện quốc gia
  • 2 ký tự tiếp đó đại diện địa phương
  • 3 ký tự cuối cùng, nếu có, thì dùng để đại diện diện chi nhánh. Nếu là chi nhánh chính thì 3 ký tự cuối là XXX.

Mã Swift Code còn được gọi là BICviết tắt  của cụm danh từ Business Identifier Codes.

Swift Code dùng để làm gì?

Mã Swift Code là phần thông tin bạn bắt buộc phải điền khi muốn thực hiện các giao dịch thanh toán hay chuyển khoản quốc tế.

Ở nước ta bạn rất ít khi phải cần đến mã này, tuy nhiên nếu thực hiện một giao dịch liên quốc gia, bạn sẽ phải nắm chính xác Swift Code của ngân hàng đang sử dụng. Việc này giúp cho quá trình chuyển tiền chính xác hơn, tránh trường hợp giao dịch nhầm đối tượng.

Ngoài ra, khi đăng ký tài khoản hay thực hiện lệnh giao dịch chuyển/nhận tiền trên các ví điện tử quốc tế bạn cũng buộc phải đưa thông tin mã Swift Code cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Mã Swift Code của ngân hàng Vietinbank

Vì là giao dịch quốc tế nên để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao. Việc thực hiện giao dịch của mình, các chuyên gia về lĩnh vực ngân hàng – tài chính đều khuyên nên sử dụng dịch vụ của các ngân hàng lớn với độ uy tín cao.

Mã swift code vietcombank là gì
                                      Mã swift code vietcombank là gì

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Vietinbank được thành lập từ năm 1988. Với 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này và luôn được đánh giá là một trong những hệ thống ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Những ưu điểm nêu trên, chúng tôi tin rằng Vietinbank hoàn toàn xứng đáng là sự lựa chọn để các bạn có thể tin tưởng lựa chọn cho những giao dịch quốc tế của mình, đặc biệt là với những giao dịch có số tiền lớn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến mã swift code vietcombank giúp cho bạn trong những giao dịch cần thiết. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

About the author