Giải mã tới khách hàng: Swift code techcombank là gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều ngân hàng. Tuy nhiên, ngân hàng Techcombank  là một trong những ngân hàng tiên tiến bậc nhất. Vậy swift code techcombank là gì? Để hiểu rõ hơn về ngân hàng Techcombank  các bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu đôi nét về ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam thành lập vào ngày 27/9/1993 với số vốn ban đầu chỉ có 20 tỷ đồng. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, đến nay Techcombank đã xây dựng được cho mình một nền tảng tài chính ổn định và vững mạnh trên thị trường với tổng tài sản đạt trên 158.897 tỷ đồng ( đến hết năm 2013).

Hiện nay  ngân hàng Techcombank cũng đang sở hữu một mạng lưới dịch vụ đa dạng và rộng khắp với 315 chi nhánh và 1229 máy ATM trên toàn quốc cùng với hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến bậc nhất.

Swift code techcombank là gì?

Bank Code là gì?

Mã bank code được sử dụng đối với các giao dịch trong nước Việt Nam. Mã số này không cố định nên có thể thay đổi , bổ sung hay xóa bỏ tùy vào hoạt động của từng ngân hàng.
Đối với ngân hàng techcombank mã bank code được quy định có 8 ký tự viết liền kề. Lưu ý rằng mã số này sẽ khác nhau với từng chi nhánh.

  • Mã bank code trụ sở chính: 01310001
  • Mã bank code chi nhánh HCM: 79310001

Swift Code là gì?

Swift code techcombank là gì
                                 Swift code techcombank là gì

SWIFT nghĩa là Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới. Tổ chức đó sẽ cấp mã số cho mỗi ngân hàng tham gia vào liên minh ngân hàng để thực hiện các giao dịch liên ngân hàng trên toàn thế giới.

Khi khách hàng thực hiện giao dịch tại Việt Nam sẽ không sử dụng Swift Code nhưng khi chuyển tiền ra nước ngoài hay nhận tiền chuyển về sẽ cần phải cung cấp mã số này.

Mã số Swift thường có 8 – 11 ký tự và được quy định như sau: 4 ký tự đầu đại diện cho ngân hàng, 2 ký tự tiếp theo sẽ đại diện quốc gia, tiếp tục 2 ký tự đại diện cho địa phương.

Trong trường hợp có cả chi nhánh ngân hàng thì 3 ký tự cuối cùng sẽ chính là thông tin này. Swift Code sẽ giúp các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí. Khác với Bank Code. Swift code được cấp duy nhất và sử dụng đồng nhất trong toàn bộ các giao dịch quốc tế.

Ngân hàng Techcombank được thành lập cách đây hơn 20 năm và không ngừng phát triển trở thành một trong những ngân hàng mạnh nhất hiện nay. Hiện nay,Techcombank đã được nhiều lần ghi nhận là một tổ chức tài chính uy tín với danh hiệu Ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Ngân hàng này đang sở hữu một mạng lưới dịch vụ đa dạng và rộng khắp với hơn 300 chi nhánh và hàng nghìn máy ATM trên toàn quốc cùng với hệ thống công nghệ ngân hàng tiên tiến bậc nhất.

Swift code techcombank hà nội
                                          Swift code techcombank hà nội

Không giống như một số ngân hàng khác như ACB, BIDV, Vietinbank, VCB,… có mã số ngân hàng tới từng chi nhánh thì Techcombank chỉ có 2 mã số ngân hàng như sau:

Tên ngân hàng Mã số ngân hàng
Techcombank Việt Nam Hội Sở Chính 01310001
Techcombank Hồ Chí Minh 79310001

Để giúp khách hàng dễ dàng phân biệt và sử dụng khi cần thiết, chúng tôi cung cấp cho bạn Swift Code của ngân hàng Techcombank như bảng sau:

Tên ngân hàng (Bank name) Swift Code
Vietnam Technological And Commercial Joint Stock Bank (Techcombank)

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

VTCBVNVX

Không phải tất cả các giao dịch ngân hàng nào qua Techcombank và các ngân hàng khác cũng cần Bank Code và Swift . Tuy nhiên bạn hoàn toàn nên lưu trữ lại thông tin này để dùng trong các trường hợp cần thiết.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến mã swift code techcombank, hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

About the author