Bạn có biết mã swift code vietcombank là gì hay không?

Cũng giống như số CMND giúp chúng ta nhận diện một người nào đó. Swift Code là mã nhận diện riêng của mỗi ngân hàng. Để có thể hoàn tất các lệnh chuyển hay nhận tiền trong nước và quốc tế, bạn cần biết rõ mã Swift Code của ngân hàng gửi và nhận. Vậy Swift code Vietcombank là gì ?

Giới thiệu ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam còn được gọi là “Vietcombank”. Đây công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập, chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963 với tổ chức tiền thân là Cục Ngoại hối (trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Đây là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được Chính phủ lựa chọn thực hiện thí điểm cổ phần hoá, Vietcombank chính thức hoạt động với tư cách là một ngân hàng thương mại cổ phần vào ngày 02/6/2008.

Swift code vietcombank là gì
                                      Swift code vietcombank là gì

Sau khi thực hiện thành công kế hoạch cổ phần hóa thông qua việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Ngày 30/6/2009, cổ phiếu Vietcombank chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước. Phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Đến nay, ngân hàng Vietcombank đã phát triển hệ thống địa chỉ ATM Vietcombank. Địa điểm đặt cây ATM trên khắp các tỉnh thành của cả nước với hơn 2.100 máy ATM và hơn 49.500 điểm thanh toán thẻ POS. Ngoài ra, ngân hàng Vietcombank còn có 89 chi nhanh và hơn 350 phòng giao dịch trên toàn quốc và 1 văn phòng đại diện tại nước ngoài. Hội sở chính của ngân hàng Vietcombank nằm tại thủ đô Hà Nội.

Swift Code là gì ?

Swift là viết tắt của cụm từ Society for Worldwide Interbank and Financial Telecommunication. Đây là tên gọi của Hiệp hội viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế. Tổ chức này được thành lập với mục đính giúp các thành viên của mình có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh nhất.

Nếu xem Swift là một “ quốc gia “ thì mỗi ngân hàng cần có một id để xác minh, đó là Swift code. Hiểu một cách chuẩn hơn, Swift code là một đoạn mã có chức năng nhận diện một ngân hàng, công ty tài chính nào đó đang là thành viên của tổ chức Swift.

Mã Swift Code Vietcombank là gì ?

Mã Swift Code của Ngân hàng Vietcombank được quy định bởi tổ chức Swift là : BFTV VN VX

Trong đó :

  • 4 ký tự đầu tiên ( BFTV ) để nhận diện tên ngân hàng : Bank for Foreign Trade of Vietnam (VietcomBank) Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam
  • 2 ký tự tiếp theo ( VN ) để nhận diện quốc gia của Ngân hàng đó : ở đây là Việt Nam
  • 2 ký tự tiếp theo ( VX ) dùng để nhận diện địa phương

Đối với các khách hàng thực hiện giao dịch gửi tiền và nhận tiền thông qua ngân hàng Vietcombank cần phải nắm rõ mã Swift Code Vietcombank để có thể hoàn tất giao dịch.

Mã swift ngân hàng vietcombank
                                        Mã swift ngân hàng vietcombank

Đối với các hoạt động giao dịch trong nước, ngân hàng Vietcombank thường không yêu cầu khách hàng phải điền Swift Code Vietcombank vào mẫu giao dịch.

Đối với các giao dịch quốc tế, việc này là cần thiết. Mã Swift Code Vietcombank dùng trong giao dịch quốc tế dùng để các ngân hàng có quan hệ trong giao dịch đó có thể nhận biết được đây là Ngân hàng Vietcombank của Việt Nam.

Trên đây là bài viết cung cấp cho bạn thông tin về Swift Code Vietcombank. Có thể các thông tin này không thật sự cần thiết nếu bạn không thường xuyên thực hiện các giao dịch quốc tế. Tuy nhiên, việc bổ sung cho mình những thông tin hữu ích không bao giờ là dư thừa cả.

Rate this post

About the author