Thông tin xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Trong số những ngành Y Dược hiện nay thì ngành Điều dưỡng được đánh giá có sự quan tâm thu hút của rất nhiều bạn thí sinh từ trước đến nay. Ngoài giúp các bạn mở rộng cơ hội việc làm, ngành học này còn có rất nhiều điểm thú vị. Thông tin xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học này.

Tổng quan về ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng nắm giữ một vai trò rất quan trọng trong xã hội hiện nay. Đối với các cơ sở y tế hay các bệnh viện thì ngành Điều dưỡng viên được hiểu là những người đang làm công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Ngoài ra họ còn thực hiện theo các y lệnh của bác sĩ về việc theo dõi đồng thời hướng dẫn người bệnh trong việc sử dụng thuốc điều trị bệnh đúng cách, đúng liều lượng. Ngoài ra điều dưỡng viên luôn phải biết thông cảm, lắng nghe tâm tư của người bệnh đồng thời kịp thời thông báo nếu như có diễn biến không hay xảy ra.

thong-tin-xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong

Với những bệnh nhân từ khi vào viện cho đến khi phục hồi thì điều dưỡng viên luôn là người song hành, nhằm hỗ trợ cho người bệnh tốt nhất. Do vậy đây là bị trí có  vai trò nòng cốt nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ Y tế. Dù vậy thì số lượng điều dưỡng viên hiện nay vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các bệnh viện. Hiện nay, Bộ Y tế nước ta đã và đang đặt mục tiêu phấn đấu  nâng cao chất lượng cũng như số lượng điều dưỡng viên nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân được tốt nhất.

Không chỉ ngành Điều dưỡng mà xét trên nhu cầu của thực tế chung hiện nay thì những ngành nhóm sức khỏe nói chung đều đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Bởi lẽ khi đời sống càng được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng càng được chú trọng nhiều hơn. Đó là lý do các bạn nên đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, hứa hẹn sẽ là ngành học mang lại cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn trong tương lai.

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2020

Hiện nay trên cả nước có rất nhiều trường xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020. Rất nhiều bạn thí sinh mong muốn được theo đuổi ước mơ với ngành Điều dưỡng nhưng đểu lo lắng về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020. Dưới đây là những chia sẻ của ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các bạn cùng tham khảo nhé.

Từ năm 2017, Bộ GĐ – ĐT đã thực hiện quy chế tuyển sinh bỏ điểm sàn đối với các trường thuộc hệ Cao đẳng. Thay vào đó các bạn thí sinh chỉ cần thi đỗ tốt nghiệp THPT là có thể xét tuyển vào ngôi trường đó. Khi thực hiện đề án tự chủ tuyển sinh đã giúp cho rất nhiều bạn thí sinh thỏa mãn ước mơ theo đuổi ngành Y Dược. Do vậy với những bạn đang lo lắng thì hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi các bạn  chỉ cần đáp ứng được điều kiện là đã tốt nghiệp THPT. Năm 2020, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM với hình thức xét học bạ THPT. Với những bạn thí sinh đáp ứng được đầy đủ các điều kiện trên thì sẽ nắm chắc trong tay cơ hội được trúng tuyển vào trường. Với những bạn thí sinh lo lắng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì cũng không khác về điều kiện đầu vào, do vậy bạn sẽ không còn băn khoăn khi lựa chọn học ngành này.

xet-tuyen-cao-dang-dieu-duong

Hiện nay, nhà trường thực hiện tuyển sinh trên toàn quốc, không phân biệt vùng miền hoặc tôn giáo. Theo đó thì thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM được quy định trong vòng 03 năm. Trong khoảng thời gian này, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết chuyên môn và những kỹ năng cần thiết nhằm giúp đáp ứng yêu cầu về công việc. Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng thì các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy có giá trị trên toàn quốc. Bạn có thể đi làm việc tại các cơ sở y tế hoặc có thể liên thông lên các trường Đại học về sức khỏe theo quy định nếu có nhu cầu học lên cao.

Do vậy với những bạn thí sinh yêu thích ngành Y Dược thì hoàn toàn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược, Cao đẳng kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm…. ngoài hệ chính quy thì trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TP.HC và hệ Liên thông Cao đẳng Y Dược nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của các bạn thí sinh.

Với chương trình học được chuẩn hóa hiện nay cùng với trang thiết bị, dụng cụ và hóa chất …luôn được cải tiến sẽ giúp các bạn nâng cao kiến thức, kết hợp thực hành nhuần nhuyễn. Đảm bảo sau khi ra trường bạn sẽ đáp ứng được yếu tố công việc.

Với những chia sẻ trên đây về xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng hy vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Để tìm hiểu rõ hơn về Danh sách các trường Cao đẳng ở Hà Nội xét học bạ thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết ở chuyên mục sau nhé.

Rate this post

About the author