Học tín chỉ Học viện Tài chính đào tạo khối ngành kinh tế hàng đầu

Học tín chỉ Học viện Tài chính đào tạo khối ngành kinh tế top đầu

Học viện Tài chính là trường Đại học công lập chuyên đào tạo về khối ngành kinh tế thuộc Bộ Tài chính. Là một trong những trường Đại học hàng đầu Việt Nam, học viện Tài chính luôn đổi mới phương pháp giáo dục. Trong những năm gần đây, sinh viên cũng có thể học tín chỉ học viện Tài chính theo phương pháp dạy và học khoa học.

Học viện Tài chính – ngôi trường khối kinh tế hàng đầu Việt Nam

Học viện Tài chính luôn là một trong những lựa chọn đầu tiên cho các bạn yêu thích khối ngành kinh tế. Cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư cùng với hệ thống máy móc kĩ thuật hiện đại, việc học tập của sinh viên dễ dàng và thuận tiện hơn. Học viện Tài chính cũng rất chú trọng về chất lượng giáo dục với chương trình đào tạo chuyên sâu, luôn đổi mới phù hợp với tình hình thực tiễn cùng đội ngũ giảng viên có nhiều cán bộ đầu ngành, giàu kinh nghiệm chuyên môn và luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên.

Ngoài ra, học tại học viện Tài chính, bạn cũng có thể tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa bên ngoài để nâng cao kĩ năng mềm của mình. Đây cũng là nơi có môi trường học tập hết sức thân thiện cho sinh viên.

Các ngành học của Học viện Tài chính đều thu hút đông đảo thí sinh đăng kí ứng tuyển. Học viện Tài chính đang tuyển sinh các ngành học sau:

  • Kinh tế
  • Kế toán
  • Tài chính ngân hàng
  • Quản trị kinh doanh
  • Hệ thống thông tin quản lý
  • Ngôn ngữ Anh

Học viện Tài chính mạnh về đào tạo khối ngành kinh tế

Học viện Tài chính mạnh về đào tạo khối ngành kinh tế

>>>>Xem thêm: Ngành Tài chính ngân hàng học những môn gì?

Học tín chỉ tại Học viện Tài chính

Khác với phương pháp giáo dục truyền thống là học theo niên khóa thì giờ đây sinh viên học tập tại Học viện Tài chính có thể học theo tín chỉ. Với phương pháp này, mỗi môn học sẽ được quy định thời lượng nhất định tính bằng tín chỉ tùy theo dung lượng của môn học đó (2 tín chỉ, 3 tín chỉ, 5 tín chỉ hoặc 10 tín chỉ, …).

Sinh viên sẽ không học theo các môn học đã được sắp xếp sẵn mà có thể chọn môn học trong từng học kì cho mình trong giới hạn cho phép. (Ví dụ như học ít nhất 10 tín chỉ và học nhiều nhất là 40 tín chỉ). Mỗi một khoa sẽ có khung chương trình đào tạo riêng và sinh viên sẽ đăng kí học những môn học trong khung chương trình của khoa/ngành học mà mình theo học. Một lưu ý nhỏ đó là có một số môn học bạn chỉ được học khi đã học những môn học tiên quyết cho môn học đó.

Phương pháp học tín chỉ tại Học viện Tài chính

Phương pháp học tín chỉ tại Học viện Tài chính

>>>>Xem thêm: Học xong ngành tài chính ngân hàng ra làm gì?

Nếu phương pháp truyền thống có sẵn thời khóa biểu cho tất cả sinh viên và sinh viên chỉ cần học theo thời khóa biểu đó thì với phương pháp đào tạo mới, khi đăng kí tín chỉ Học viện Tài chính hoàn toàn có thể chọn thời khóa biểu cho riêng mình.

Học tín chỉ tại Học viện Tài chính có ưu, nhược điểm gì?

Phương pháp học theo tín chỉ có nhiều ưu điểm cho cả sinh viên lẫn giảng viên. Với phương pháp này có thể chủ động thời gian biểu cho mình. Sinh viên có thể sắp xếp học tất cả các môn vào buổi sáng, hoặc học gộp trong 3 ngày trong tuần,… để thuận tiện cho công việc khác giúp sinh viên quản lý thời gian của mình hiệu quả hơn.

Với phương pháp học tín chỉ, bạn có thể học vượt, tức là học trước những môn mà nếu học theo niên chế sinh viên chưa được học. Sinh viên hoàn toàn có thể ra trường sớm hơn bằng cách học nhiều môn học hơn ở mỗi học kì tiết kiệm thời gian, chi phí cho học tập và có nhiều cơ hội hơn.

Khi đăng kí học tín chỉ, cũng như hầu hết các trường Đại học khác, ở Học viện tài chính sinh viên sẽ đăng kí môn học trên website của trường. Điều này nhằm hạn chế tín chỉ Học viện Tài chính khi có quá nhiều sinh viên đăng kí cùng lúc khiến cho page có thể bị lỗi hoặc sập.

Học theo tín chỉ, sinh viên sẽ học ở nhiều lớp khác nhau theo từng môn học vì thế sự gắn kết với lớp niên khóa không nhiều. Bên cạnh đó thì cách tính điểm tín chỉ Học viện Tài chính cũng khá phức tạp, gây khó khăn cho sinh viên.

Phương pháp học theo tín chỉ ở Học viện Tài chính có nhiều ưu điểm, giúp sinh viên chủ động thời gian học cũng như có thể học nhanh hơn, ra trường trước hạn. Tuy nhiên vẫn còn vài điểm gây khó khăn đòi hỏi sinh viên cần biết cách sắp xếp cho hợp lí.

5/5 - (1 bình chọn)

About the author