Tham khảo 3 ý tưởng kinh doanh online hiệu quả 2018

Với sự phát triển của mạng xã hội cũng như hệ thống thương mại điện tử, kinh doanh online đang là xu hướng kinh doanh được ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn đang đàu đầu tìm kiếm mặt hàng kinh doanh, hãy tham khảo những ý tưởng kinh doanh online hiệu quả 2018.

Kinh doanh đồ ăn vặt online

Kinh doanh đồ ăn vặt đang là xu hướng được ưa chuộng trên thị trường kinh doanh oline hiện nay. Theo những tin tức chia sẻ trên vnexpress.net, việc bán đồ ăn vặt qua mạng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối ưu chi phí thuê cửa hàng cũng như nhân công. Đây được đánh già là hình thức kinh doanh ít vốn nhưng lại đem đến hiệu quả cao.

Kinh doanh đồ ăn vặt qua mạng giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng hay nhân công

Xu hướng kinh doanh này đã phát triển từ nhiều năm trước và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thực tế, mặt hàng đồ ăn vặt rất đa dạng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và chọn lựa mặt hàng phù hợp nhất.

Loại hình kinh doanh này được đánh giá là “một vốn bốn lời” với số vốn ít, chỉ cần vài triệu, bạn đã có thể thu về số tiện gấp chục lần mức vốn bỏ ra. Nó cũng không yêu cầu nhiều về chuyên môn, bạn chỉ cần tìm kiếm một nguồn cung cấp chất lượng.

Kinh doanh thời trang online

Đây là xu hướng kinh doanh được thịnh hành trong những năm gần đây. Rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với loại hình này. Những mặt hàng thời trang rất đa dạng và phong phú, bạn có thể chọn lựa một mặt hàng phù hợp với sở thích hay nhu cầu của khách hàng như quần áo, giày dép, túi xách,những món đồ phụ kiện…

Với nhu cầu làm đẹp và mua sắm ngày càng cao thì những mặt hàng thời trang chẳng bao giờ hạ nhiệt. Vấn đề của bạn là tìm được nguồn hàng uy tín.

Quần áo online đang là mặt hàng kinh doanh hiệu quả hiện nay

Theo một số chia sẻ của những chủ kinh doanh có kinh nghiệm, bạn có thể tìm nguồn hàng tại những chợ đầu mối lớn hay những địa chỉ chuyên cung cấp hàng xưởng tại Hà Nội. Bạn cũng có thể nhập hàng online từ những website bán hàng của Trung Quốc. Với sự phát triển của hệ thống thương mại điện tử hiện nay thì nhu cầu nhập hàng Trung Quốc ngày càng lớn. Hàng hóa trên những web thương mại này không những đa dạng về mẫu mã mà còn có chất lượng ổn định. Đặc biệt là giá thành có sức cạnh tranh cao, rẻ hơn so với những  nguồn hàng khác trên thị trường. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn địa chỉ nhập hàng. Vì những web thương mại Trung Quốc. kể cả những địa chỉ uy tín như Tmall, Taobao hay Alibaba thì vẫn có những “shop ảo”, lợi dụng hình thức kinh doanh online để cung cấp mặt hàng kém chất lượng.

Kinh doanh đồ handmade

Những món đồ “made by me” hiện nay cũng đang rất được ưa chuộng. Đây được đánh giá là một trong những mặt hàng bán chạy nhất hiện nay, đặc biệt là những sản phẩm handmade độc đáo, sáng tạo.  Tuy không phải là mặt hàng mới nhưng những mặt hàng này cũng chưa giảm nhiệt.

Đây cũng được đánh giá là một trong những mặt hàng kinh doanh hiệu quả hiện nay. Một số phân tích chỉ ra rằng, hàng handmade có số vốn ít vì đặc trưng sản phẩm yêu cầu sự sáng tạo và khéo léo nhiều hơn. Để có thể phát triển mặt hàng này, bạn cần xây dựng được website bán đồ handmade, kết hợp với những kênh bán hàng hiệu quả hiện nay như Facebook hay Zalo, những website thương mại điện tử như Sendo, Tiki, Lazada… Những mặt hàng handmade đang được ưa chuộng như son hadmade, những món đồ tiện tích hay một số món đồ trang trí…

Tuy nhiên, những mặt hàng handmade này đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo, tỉ mỉ cũng như sáng rạo khi thiết kế sản phẩm.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã cung cấp tin tức  hữu ích, giúp bạn đọc tham khảo và chọn lựa được mặt hàng kinh doanh online phù hợp.

About the author