Cơ hội việc làm cao khi học Học viện hành chính

Tìm hiểu công việc Kế toán và cơ hội việc làm

Hiện nay, Kế toán là một trong những ngành nghề được đánh giá cao trong lĩnh vực kinh doanh. Đây cũng là ngành học được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn lựa ngành học này, hãy tham khảo những điều cần biết khi học ngành Kế toán.

Tìm hiểu về công việc kế toán

Kế toán là một bộ phận không thể thiếu của những đơn vị, tổ chức. Đây là công việc ghi chép, thu nhận cũng như xử lý và cung cấp những thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân…Kế toàn được đánh giá là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế.

Theo những chuyên gia kinh tế, công tác kế toán và tài chính trong doanh nghiệp nhằm đảm bào những doanh nghiệp có lợi và đạt hiệu quả tài chính. Kế toán được đánh giá bởi những hiểu biết về thương mại, tư duy phân tích và khả năng lãnh đạo. Bên cạnh đó thì kế toán hiện nay cũng được xem là những thông dịch viên ngôn ngữ doanh nghiệp.

Kế toán diễn giải các thông tin tài chính để đưa ra những quyết định có tính khẳng định về thành công cũng như định hướng của doanh nghiệp.

Đặc biệt, kế toán liên quan tới con số, thuyết minh và giao tiếp về hoạt động tài chính. Điều này đồng nghĩa với việc kế toán có thể làm việc liên quan tới lập kế hoạch chiến lược hoặc phân tích thị trường, với tư cách là một kế toán hoặc kiểm toán, hay trong một số lĩnh vực chuyên sâu như lập kế hoạch tài chính hoặc kế toán pháp lý.

Cơ hội việc làm ngành Kế toán

 Theo những tin tức thống kê, Việt Nam hiện có hơn 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần khoảng 5-6 kế toán viên. Đây là cơ hội cho để những sinh viên kế toán có cơ hội tìm được việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn.

Để có thể theo học ngành học này, bạn phải thật sự đam mê. Điều này giúp bạn thực sự hứng thú với chương trình đào tạo đại học ngành Kế toán, tiếp thu nhanh và sử dụng thành thạo các kỹ năng cần thiết của một kế toán viên: thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán như tính phí, làm dự toán, phân bổ ngân sách, quản lý doanh thu theo sát các kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Là vị trí quan trọng trong những tổ chức, doanh nghiệp, thị trường việc làm của nghề này rất rộng lớn và nhu cầu đào tạo ngành này cũng tăng cao trong những năm gần đây. Sinh viên hoàn thành chương trình học ngành kế toán có thể làm việc ở những doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng, bảo hiểm, các cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện…

Sinh viên sau tốt nghiệp cũng có thể đảm nhiệm những vị trí như kế toán viên, kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, giám đốc tài chính, kiểm soát viên, kiểm toán nội bộ, kiểm toán Nhà nước, thanh tra kinh tế, nhân viên thuế, chuyên viên tư vấn tài chính, nhân viên ngân hàng, giảng viên, nhân viên phòng giao dịch, nhân viên ngân quỹ, nhân viên quản lý tài chính các dự án,…

 Với những điều kiện thuận lợi về cơ hội việc làm , kế toán đang là ngành học lý tưởng cho những bản trẻ yêu thích và có kỹ năng tính toán.

Rate this post

About the author