Du học Tây Ban Nha một điều tuyệt vời

Tây Ban Nha là một đất nước phát triển không chỉ tại châu Âu mà còn trên toàn thế giới trong lĩnh vực giáo dục. Đất nước có những chính sách vô cùng mở cửa, tạo điều kiện giúp sinh viên trong nước và quốc tế tiếp thu mọi tinh hoa của văn hóa nhân loại. Hãy cùng “điểm danh” những lợi ích khi lựa chọn du học Tây Ban Nha nhé!

Chương trình học đa dạng

Chương trình học tại đất nước Tây Ban Nha trải dài từ những ngành nghề phổ thông như nghệ thuật, khoa học, quản trị kinh doanh, kiến trúc, kĩ sư, máy tính, đồ họa, đa phương tiện, quản lí khách sạn, nấu ăn, tâm lí học, kế toán và bảo vệ môi trường.

Tây Ban Nha là một đất nước phát triển mạnh về giáo dục

Đồng thời, cơ hội hiện nay rất rộng mở cho sinh viên có nguyện vọng theo học các trường La Coruna, Santiago de Compostela, Valladolid, Salamanca, Leon, Vigo và Burgos khi miễn thi đầu vào. Ngoài những ngôi trường này thì còn có rất nhiều những trường thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế như ĐH Complutense of Madrid. ĐH Autonomous of Bacelona (UAB), ĐH Carlos III of Madrid (UC3M), ĐH Alcalá (UAH),…

Cơ hội làm việc cao

Chương trình đào tạo ở Tây Ban Nha theo quy chuẩn của Châu Âu và bằng cấp được Châu Âu công nhận. Chính vì vậy, sau khi bạn kêt thúc khóa học tại Tây Ban Nha, cũng như sở hữu khả năng tiếng tốt và năng động, bạn sẽ rất dễ dàng có được việc làm tại một quốc gia thuộc khối Châu Âu hay bất cứ quốc gia sử dụng Tây Ban Nha như ngôn ngữ chính.

Ngoài ra, để có thể nâng cao cơ hội tìm việc, bạn có thể xem xét lựa chọn các ngành đang thiếu hụt nhân lực tại Tây Ban Nha như du lịch khách sạn, nấu ăn, điều dưỡng…. Bên cạnh đó, các trường Tây Ban Nha đều có các chương trình liên kết hợp tác với những đối tác uy tín toàn cầu, đảm bảo cơ hội trải nghiệm môi trường quốc tế, tích lũy kiến thức và bồi đắp kinh nghiệm cho bạn.

Chi phí hợp lý

So với nhiều quốc gia châu Âu khác, chi phí du học Tây Ban Nha thì khá hợp lý, cũng như phù hợp với điều kiện tài chính của các du học sinh. Chính phủ tài trợ học phí, giúp các trường thu hút tới gần 25000 sinh viên theo học mỗi năm, mặc dù số lượng học bổng hạn chế.

Du học Tây Ban Nha có nhiều điều kiện phát triển

Các khóa cao đẳng của Tây Ban Nha chỉ từ 350 EUR/ 2 năm, 850-3.000 EUR/ năm với bậc cử nhân, 1.200-4.200 EUR với cấp độ thạc sĩ và các khóa dự bị tiếng là 1.998-6.400 EUR/năm. Bên cạnh đó, sinh hoạt phí tại đây chỉ khoảng 4.000-5.500 EUR/ năm, chưa kể sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần để tăng thu nhập. Ngoài ra, chi phí chuyển tiếp với sinh viên cao đẳng đại học năm 2 năm 3 vào thẳng năm cuối đại học cũng không hề đắt đỏ.

Yêu cầu đầu vào không khắt khe

Điều kiện du học Tây Ban Nha dành cho du học sinh Việt Nam không khắt khe, chỉ với các tiêu chí sau:

Bậc đại học: yêu cầu tốt nghiệp THPT, có tối thiểu bằng B2 tiếng Tây Ban Nha, và tham dự kỳ thi đầu vào đại học.

Bậc thạc sĩ: đã tốt nghiệp ĐH, đã có bằng B2 tiếng Tây Ban Nha; tùy từng trường sẽ áp dụng những yêu cầu khác nhau.

Những du học sinh đã đạt yêu cầu tối thiểu về ngôn ngữ Tây Ban Nha có thể đăng kí học dự bị ngôn ngữ khi đã tốt nghiệp THPT trở lên và có quá trình học tập và làm việc liên tục.

Hoàng Hà – Chuyên viên tư vấn thiết kế nhà phố 5x15m tổng hợp

About the author