Danh sách các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam

Việt Nam đang đổi mới và phát triển nên nhu cầu về sử dụng tín dụng và ngân hàng là rất cao. Vì thế hiện nay đang có rất nhiều ngân hàng quốc tế được đầu tư mở rộng, phát triển tại Việt Nam. Sau đây bài viết sẽ tổng hợp các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam đang hoạt động hiệu quả.

List các ngân hàng nước ngoài tại việt nam

Ngân hàng HSBC

Đây là cái tên khá quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Ngân hàng HSBC có mặt tại Việt Nam vào tháng 1/2009, là ngân hàng con thuộc sở hữu 100% của ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải.

HSBC hiện nay là một trong những ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với vốn điều lệ hoạt động là 7.528 tỷ đồng, có mặt ở nhiều thành phố lớn. Tại Hà Nội có 1 chi nhánh, 3 phòng giao dịch và 1 quỹ tiết kiệm, tại TP Hồ Chí Minh có 1 sở giao dịch chính, 1 chi nhánh và 5 phòng giao dịch. Ngoài ra, ngân hàng còn có 4 chi nhánh tại Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng và Đồng Nai cùng 2 văn phòng đại diện tại Hải Phòng và Vũng Tàu. 

Các ngân hàng quốc tế tại việt namCác ngân hàng quốc tế tại Việt Nam

Ngân hàng CitiBank Việt Nam

Đây là một trong các ngân hàng nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam hoạt động tại thị trường Việt Nam vào năm 1993 và từ đó đã đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển thị trường tài chính tại Việt Nam. Ngân hàng này chỉ có chi nhánh tại Hà Nội và HCM cho nên nhiều người cũng ít biết về ngân hàng này. Tuy nhiên đây là ngân hàng của Mỹ khá nổi tiếng trên thế giới hiện nay, khách hàng chủ yếu của ngân hàng là những người có thu nhập cao và các công ty, cửa hàng lớn.

>>> Tham khảo thêm: Tổng hợp các ngân hàng làm việc thứ 7 tại Việt Nam

ANZ Việt Nam (ANZ Bank)

Ngân hàng ANZ là một trong ba ngân hàng nước ngoài đầu tiên được Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập ngân hàng thương mại có 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam vào năm 2008. Giấy phép này đã cho phép ANZ đẩy mạnh chiến lược phát triển, mở rộng mạng lưới hoạt động tại Việt Nam, thành lập nhiều chi nhánh và phòng giao dịch tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Với mạng lưới tám chi nhánh và phòng giao dịch, một quỹ tiết kiệm tại hai thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cùng hai văn phòng đại diện tại Cần Thơ và Bình Dương, ngân hàng ANZ Việt Nam hiện đang cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng thương mại bao gồm dịch vụ ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản, dịch vụ tài chính thương mại, dịch vụ ngân hàng bán buôn và dịch vụ tài chính tiêu dùng.

Ngân hàng Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan Việt Nam được cấp giấy phép thành lập ngân hàng 100% vốn đầu tư từ Hàn Quốc tại Việt Nam vào năm 2008. Ngân hàng có vốn điều lệ mới là 4.547 tỷ đồng với mạng lưới hoạt động hiện nay bao gồm 1 Hội sở, 9 chi nhánh và phòng giao dịch tại Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Bắc Ninh.

Các ngân hàng nước ngoài ở Việt NamCác ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam

Ngân hàng Shinhan Việt Nam  trong tương lai không xa sẽ không ngừng mở rộng mạng lưới chi nhánh đến nhiều tỉnh và thành phố tại Việt Nam và tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ để mang đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Ngân hàng Standard Chartered

Ngân hàng có 100% vốn của Standard Chartered Anh quốc được thành lập ngày 1/8/2009. Ngân hàng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng thương mại và bán lẻ cho khách hàng là các doanh nghiệp, các định chế tài chính, doanh nghiệp vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân.

Hiện tại, Ngân hàng Standard Chartered có ba chi nhánh, 2 chi nhánh tại Hà Nội và 1 ở thành phố Hồ Chí Minh. Văn phòng chính được đặt ở Hà Nội với vốn điều lệ của ngân hàng hiện là 3.000 tỷ đồng.

Tùy thuộc vào mục tiêu của ngân hàng cũng như tình hình của thị trường Việt Nam mà mỗi ngân hàng nước ngoài sẽ có những hướng đi khác nhau. Nhưng nhìn chung các ngân hàng đều góp phần không nhỏ trong sự nghiệp phát triển của kinh tế Việt Nam.

Trên đây là các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam có 100% vốn đầu tư nước ngoài. Đây đều là những ngân hàng lớn và nổi tiếng với mạng lưới phân bổ trên khắp thế giới và luôn được khách hàng tin dùng.

1/5 - (1 bình chọn)

About the author