Hướng dẫn cách tính lãi suất ngân hàng vietcombank nhanh nhất

Nắm rõ được cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn để có thể tính toán được khoản tiền lãi mà mình có thể nhận được hay có được một kế hoạch trả nợ chính xác.

Giới thiệu ngân hàng Vietcombank

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, ngân hàng Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển của kinh tế đất nước, phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước.

Đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Từ một ngân hàng chuyên doanh phục vụ kinh tế đối ngoại, Vietcombank đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế.

Cách tính lãi suất ngân hàng vcb
                         Cách tính lãi suất ngân hàng vcb đơn giản nhất

Trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài trợ dự án…cũng như mảng dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ và các công vụ phái sinh, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử,…

Các sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Vietcombank luôn được khách hàng tin tưởng sử dụng. Một phần vì uy tín doanh nghiệp, một phần vì những ưu đãi và tiện ích mà ngân hàng mang lại, nhất là lãi suất ngân hàng Vietcombank hấp dẫn người dùng.

Hướng dẫn cách tính lãi suất ngân hàng vietcombank chuẩn xác nhất

Hướng dẫn cách tính  vay ngân hàng Vietcombank 

Lãi suất vay tín chấp  ngân hàng Vietcombank  được tính theo công thức sau:

Lãi tiền vay = Số tiền vay ban đầu * Lãi suất vay (%) * Số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ  / 365 ngày

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng Vietcombank được tính theo công thức sau:

Lãi tiền vay = Số tiền vay * Lãi suất vay (%) * số ngày vay thực tế trong kỳ trả nợ / 365 ngày

Hướng dẫn cách tính lãi xuất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank 

Khi khách hàng đăng kí gửi tiền , các nhân viên tư vấn tiết kiệm của ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank và tính toán số tiền bạn nhận được sau khi tất toán sổ tiết kiệm.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank được chia làm hai loại là lãi suất có kỳ hạn và lãi suất không kỳ hạn. Cụ thể, lãi suất sẽ được tính theo bảng dưới đây.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Đơn vị: %/năm

Kỳ hạn Không kì hạn 7 ngày 14 ngày 1 tháng 3 tháng 12 tháng 36 tháng
Lãi suất 0,1% 0,5% 0,5% 4,30% 4,80% 6,80% 6,80%

Trong trường hợp lãi suất thay đổi, những tính toán ban đầu sẽ không còn chính xác nữa. Bạn có thể tự tính số tiền bạn sẽ nhận được bằng công thức đơn giản sau:

Tiền lãi nhận được  = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày gửi /360

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm khoản tiền 500 triệu tại Vietcombank. Lãi suất 6,4%/năm, số tiền lãi và số tiền nhận được của khách hàng sau khi tất toán sổ tiết kiệm như sau:

 Số tiền lãi nhận được: 500 x 6,4%/năm = 32 triệu đồng

Tổng lãi và gốc khách hàng nhận được: 500 +32 = 532 triệu đồng

Lãi suất ngân hàng Vietcombank còn được tính theo phương pháp lãi gộp gốc cho một số gói gửi tiết kiệm riêng biệt. Cách tính lãi nhập gốc được áp dụng với các sản phẩm tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Hay tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn đến hạn mà không đến lĩnh lãi hoặc theo thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng.

Cách tính lãi suất ngân hàng vietcombank 2019
                           Cách tính lãi suất ngân hàng vietcombank 2019

Cách tính lãi suất ngân hàng tại Vietcombank theo phương pháp lãi nhập gốc đối với tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn như sau:

  • Tiền lãi = Số dư tiền gửi x Thời gian gửi x Lãi suất áp dụng cho thời gian gửi tiền
  • Gốc mới = Gốc cũ + Tiền lãi

Cách tính lãi suất tiết kiệm ngân hàng Vietcombank khá đơn giản và dễ dàng. Khách hàng có thể tự tính tiền lãi mình sẽ nhận được để cân nhắc giữa các phương án đầu tư của mình

Trên đây là cách tính lãi suất ngân hàng Vietcombank đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn đọc!

Rate this post

About the author